Nỗi đau người vợ xin cho chồng được chết thay vì sống đời thực vật

28/06/2016, 00:00 GMT+07:00

Vì tình yêu và sự tôn trọng dành cho chồng, một người vợ đã cầu xin cho người chồng được chết thay vì nằm liệt giường đến cuối đời.

Từng thề sẽ yêu chồng đến suốt đời kể cả khi khỏe mạnh hay ốm đau. Nhưng số phận trớ trêu đã không giúp người phụ nữ này giữ trọn lời thề của mình. Đứng trước nỗi đau khi chồng gặp tai nạn nguy kịch và hôn mê sâu, cô đã cầu xin bác sĩ cho chồng mình được chết.

Lindsey Briggs - một người phụ nữ người Anh đang đứng trước tận cùng nỗi bất hạnh khi chồng cô – anh Paul Briggs đã gặp một tai nạn thảm khốc và hiện đang hôn mê sâu khi chỉ mới 39 tuổi. Bác sĩ cho biết, ngay cả khi Paul có cơ hội tỉnh lại, anh cũng sẽ phải sống đời thực vật, cần có người chăm sóc suốt 24h.


Trước khi bị hôn mê mất ý thức, Paul đã từng là một người lính dũng cảm. (Ảnh: Daily Mirror)
Trước khi bị hôn mê mất ý thức, Paul đã từng là một người lính dũng cảm. (Ảnh: Daily Mirror)

Briggs bày tỏ nỗi đau và sự thất vọng của mình: “Bạn không thể tưởng tượng được cảm giác nhìn người đàn ông mà bạn hết lòng yêu thương sống không bằng chết, càng không thể tưởng tượng được nỗi đau bạn phải chịu đựng khi thà để anh ấy chết đi còn hơn nhìn thấy anh phải chịu đựng từng ngày. Nhưng tôi đã trải qua nó, và tôi biết tôi cần phải làm như thế”. Cô nói trong nước mắt.

Mới chỉ 40 tuổi nhưng Paul đã có 6 năm phục vụ trong quân ngũ. Anh đã từng tham chiến trong cuộc chiến Vùng Vịnh và có thời gian phục vụ ở Bắc Ireland. Sau khoảng thời gian phục vụ trong ngành cảnh sát, Paul đã lên ý định xin nghỉ hưu. Briggs Paul đã kết hôn được 15 năm và có với nhau một cô con gái 5 tuổi. Đây hẳn là một gia đình vô cùng hạnh phúc cho tới tháng bảy năm ngoái khi Paul bất ngờ gặp một tai nạn thảm khốc trên đường đi làm. Anh rơi vào tình trạng hôn mê dài ngày do bị dập não. Một tuần sau vụ tai nạn, Briggs yêu cầu bác sĩ chấm dứt mọi hoạt động sống của Paul vì cô hiểu anh sẽ không bao giờ chấp nhận sống một cuộc sống thực vật.


Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Briggs và Paul trước khi anh gặp tai nạn. (Ảnh: Daily Mirror)
Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Briggs Paul trước khi anh gặp tai nạn. (Ảnh: Daily Mirror)

Briggs chia sẻ rằng cô là một người vợ và cô yêu chồng sâu sắc bằng tất cả tâm trí. “Tôi biết anh ấy muốn được chết, nhưng luật pháp không cho phép tôi chấm dứt sự sống của anh ấy, bởi vì anh ấy đã không viết di chúc.” Hiện Paul đã trong tình trạng hôn mê 1 năm, Briggs cho biết con gái cô thậm chí đã không còn nhận ra cha của mình: “Tất cả những gì nó biết là một người đàn ông nằm đó bất động. Nó sẽ không bao giờ nhận được cái ôm từ người cha mà nó hằng yêu quí.” – cô đau khổ khi nói về con gái mình.


Paul sau một năm hôn mê và ảnh chụp cùng Briggs và con gái. (Ảnh: Daily Mirror)
Paul sau một năm hôn mê và ảnh chụp cùng Briggs và con gái. (Ảnh: Daily Mirror)

Để tránh việc con gái gặp phải nỗi bất hạnh tương tự, Briggs đã viết di chúc yêu cầu chấm dứt mọi sự sống phòng trường hợp cô gặp một tai nạn dẫn đến mất ý thức giống như chồng cô. Briggs cũng đưa ra lời cảnh báo đến các đôi vợ chồng khác, rằng họ có thể tìm đến một vài văn phòng luật, nhưng trừ khi có di chúc, sẽ không có một đại diện hợp pháp nào giúp họ thực hiện điều đó: “Tôi yêu chồng tôi nhưng anh ấy đã chết, chỉ là tôi không thể xác định được ngày nào anh ấy được chôn cất mà thôi.” - Briggs nói