Nổi da gà với "lốc xoáy muỗi" xuất hiện trên đường cao tốc

03/03/2021, 21:50 GMT+07:00

Đôi khi không phải cảnh tượng của những bộ phim kinh dị mà hình ảnh ghi lại hiện tượng thiên nhiên mới là thứ thực sự khiến chúng ta rùng mình.

 
Bài đăng trên trang News của Australia. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên trang News của Australia. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Rùng mình với hình thức sống ký sinh kinh dị của loài ong

Kinh hoàng với "lốc xoáy muỗi"

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên trang News của Australia đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Được biết, cảnh tượng trong clip xảy ra tại một đường cao tốc ở General Madariaga Partido, Buenos Aires, Argentina. Ban đầu, người ta tưởng rằng đây chỉ là một cơn lốc xoáy khổng lồ, thế nhưng thứ tạo ra cơn lốc xoáy ấy còn kinh khủng hơn nhiều. Màu đen kịt kia được tạo ra bởi hàng triệu con muỗi đang di chuyển giữa không trung.

 
Lốc xoáy được tạo ra bởi bầy muỗi. (Ảnh cắt từ clip)
Lốc xoáy được tạo ra bởi bầy muỗi. (Ảnh cắt từ clip)

Người quay clip cho biết: "Cơn lốc xoáy mỗi lúc một lớn dần, đây là điều kinh dị nhất mà tôi từng thấy trong đời." Nhìn cảnh tượng một cơn lốc xoáy đen kịt được tạo ra bởi bầy muỗi khổng lồ này, ắt hẳn ai cũng phải rùng mình ghê rợn, trông chúng như đang chuẩn bị cuốn phăng, nuốt trọn mọi thứ cản trở trên đường vậy.

 
Hàng triệu con muỗi dần tạo thành lốc xoáy đen kịt. (Ảnh cắt từ clip)
Hàng triệu con muỗi dần tạo thành lốc xoáy đen kịt. (Ảnh cắt từ clip)

 
"Lốc xoáy muỗi" mỗi lúc một lớn hơn. (Ảnh cắt từ clip)
"Lốc xoáy muỗi" mỗi lúc một lớn hơn. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Kinh dị cảnh rắn đứt thân vẫn cố sinh con

Nguyên nhân do mưa lớn kéo dài

Vì sao hiện tượng tự nhiên kinh dị này lại xảy ra? Theo ông Juan Jose Garcia, Nhà nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ký sinh trùng và Vector thì nguyên nhân chủ yếu là do mưa lớn kéo dài liên tục khiến các vũng nước đọng khổng lồ xuất hiện, tạo ra điều kiện tuyệt vời cho đám muỗi cái đẻ trứng. 

Tuy nhiên, ông cũng nhận định hiện tượng này không gây nhiều nguy hiểm cho các hoạt động canh tác cũng như con người. Đàn muỗi khổng lồ này sẽ biến mất trong khoảng 15 ngày sau. Hiện tượng bùng nổ về số lượng muỗi tương tự cùng từng được ghi nhận tại Australia do hậu quả của La Nina.

 
Một "lốc xoáy muỗi" khác từng xuất hiện năm 2019. (Ảnh cắt từ clip)
Một "lốc xoáy muỗi" khác từng xuất hiện năm 2019. (Ảnh cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh cho thấy thiên nhiên đôi khi không khác gì phim kinh dị

Đoạn clip hiện vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng xã hội và làm cho bất kỳ ai xem được cũng phải rợn tóc gáy. Bạn đã bao giờ trông thấy một cảnh tương tự như vậy chưa?

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐĂNG CẢNH BÚP BÊ TỰ DI CHUYỂN TRONG NHÀ

Nếu "lốc xoáy muỗi" khiến người ta nổi da gà thì hình ảnh búp bê tự di chuyển trong nhà do một người đàn ông đăng tải sẽ khiến người xem phải "hồn vía lên mây".

Theo người đàn ông, đó là một con búp bê sứ do vợ anh mua và trưng bày trong tủ phòng khách. Nó cũng chỉ di chuyển khi anh ở nhà một mình.

Con búp bê thậm chí đã có nhiều hành động quái đản và khiến người đàn ông này sợ đến mức phải trốn trong phòng ngủ. Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!