Nổi da gà tâm sự chuyện "bùa ngải" của ca sĩ Việt Quang

19:20 01/03/2014

Việt Quang đã thẳng thắn chia sẻ về trục trặc sau lần tái xuất năm 2011, cũng như việc bị bùa ngải quật và câu chuyện li kì về việc được sư cô giải bùa chú.

Hẹn Việt Quang tại một quán café ở trung tâm thành phố, lúc này anh có vẻ đẹp trai và “phát tướng” hơn so với thời kì mất tích vì chuyện bùa ngải. Việt Quang cho biết, khoảng thời gian vừa qua đối với anh như một giấc mơ, nhưng thời điểm này là lúc anh phải “tỉnh giấc”, để bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0.

Bằng chứng về chuyện bị bùa ngải quật theo Việt Quang đã bị anh xóa hết, do đó, thực hư câu chuyện vẫn là dấu hỏi. Cuộc trò chuyện này chỉ là những tâm sự của nam ca sĩ về 7 năm vắng bóng trên sân khấu.

- Chào Việt Quang! Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của mình lúc còn ở nước ngoài?

Sống ở nước ngoài rất là buồn, lúc đó tôi bị nạn nên hay buồn bã, không muốn đi chơi hay tiếp xúc với ai hết, tôi suy nghĩ chẳng lẽ sự nghiệp của mình đến đây là chấm dứt rồi sao.

Tôi không biết sau này mình sẽ làm gì để sống, tôi không biết tương lai mình sẽ thế nào vì ngày ngày tôi toàn ở nhà ăn rồi ngủ, nhiều lúc tôi nghĩ chẳng lẽ cuộc đời mình sẽ sống lây lất qua ngày như vầy hoài chăng. Đôi khi tôi cũng quẫn trí, có ý định tự tử nhưng mà nghĩ đến gia đình, đến ba mẹ nên tôi cố gắng vượt qua.

- Khoảng 5 năm đó anh sống cùng ai?

Tôi ở nhà của một người bạn tại Canada. Hồi đó, lúc người đó thất nghiệp, tôi cũng có giúp cho người ấy chỗ ở. Sau này khi thấy tôi gặp hoạn nạn thế nên người ấy mới cho tôi ở nhờ, chuyện ăn uống tôi cũng không cần phải lo và cũng không cần đóng góp gì hết, bên đó sẽ lo hết cho tôi.

Gia đình người này nhiệt tình lắm, tôi cũng ngại khi ở nhờ mà lâu như thế cho nên tôi có chia sẻ điều này, nhưng anh ấy nói không sao cả vì mẹ anh ấy ở bên này cũng có 1 mình, có người ở chung thì vui hơn.

- Vậy là suốt 5 năm trời anh toàn ở nước ngoài?

Tôi vẫn đi đi về về, hết visa là tôi phải về Việt Nam để làm lại. Tôi ở nhà được một vài ngày là tôi phải trở về Canada tiếp rồi vì má tôi cũng không muốn cho tôi ở lại nhiều, tại lúc đó bạn bè tôi toàn là quỷ ma không à.

- Anh nói bạn bè toàn quỷ ma là sao?

Bọn nó lôi kéo tôi vào những cuộc vui vô bổ và tốn tiền, mà người chi trả lại chính là tôi. Khi tôi còn giá trị lợi dụng thì chơi, đến lúc tôi gặp nạn, hết tiền thì quay mặt với tôi.

Cho đến giờ tôi chỉ còn một số người bạn mà lúc tôi hoạn nạn họ vẫn ở bên cạnh tôi, còn lại thì tôi chỉ xã giao thôi.

- Nhớ năm 2011, có thông tin Việt Quang đã trở lại showbiz, nhưng sau lần xuất hiện tại một chương trình ca nhạc, xuất hiện trên một vài bài báo thì anh lại tiếp tục mất tích?

Tại vì tôi bị vụ nói tôi lưỡng tính, làm tôi bấn loạn luôn. Lúc đó tôi không hề nói gì là tôi bị lưỡng tính hết.

- Nhưng trong bài báo đó anh có trả lời là anh “trung hòa ở giữa” mà?

Lúc đó, nhà báo hỏi tôi một câu hỏi mà nếu tôi trả lời đường nào cũng chết, chẳng hạn “Quang ơi! Quang đi nước ngoài, Quang được nhiều người ái mộ, cả nam lẫn nữ, và cả người giới tính thứ 3 ái mộ Quang thì Quang nghĩ thế nào?”. Nếu tôi trả lời rằng, tôi không thích người giới tính thứ ba thì người ta sẽ nói rằng tôi kì thị giới tính.

Tôi cũng có nói là người của công chúng, ai dành tình cảm cho mình thế nào thì tôi sẽ đáp lại thế đó, chứ tôi không có quyền ghét này ghét kia, nam hay nữ, gay les gì miễn họ yêu mến tôi, thì tôi đáp trả lại. Vậy mà có bài báo đăng là tôi lưỡng tính, hay tôi yêu cả nam lẫn nữ.

- Lúc đó là năm 2011 rồi, những việc liên quan đến giới tính cũng thoáng hơn nhiều rồi, sao anh lại phải e sợ như vậy?

Tôi không lưỡng tính, nếu tôi có nói thì tôi sẽ nhận, mà nếu như tôi có lưỡng tính thì cũng không ai điên đi khoe làm gì, tự mình nói mình là người lưỡng tính chi vậy. Tôi đâu cần thiết để nói chuyện đó để đánh bóng tên tuổi. Bị chuyện như vậy làm tôi buồn lắm, tôi nghĩ chắc chưa phải lúc mình quay trở lại nên tiếp tục mất tích thêm một thời gian.

- Thường thì khi phỏng vấn đều có khi âm, đâu ai viết bậy làm gì?

Tôi đã nói cái gì thì tôi nhớ cái đó. Nếu như nhà báo có ghi âm thì tôi tự biết mình phải cẩn trọng trong lời nói của mình chứ, tôi sẽ không bao giờ nói những gì bất lợi cho mình đâu. Tôi cũng đâu có rẻ tiền đến mức công bố mình lưỡng tính để người ta đăng báo.

- Vậy đây là lý do chính khiến anh tiếp tục mất tích?

Khi mà tôi bị đăng như vậy, thì có một số nhà báo chơi thân với tôi nói rằng, Việt Quang cũng rẻ tiền quá, chuẩn bị tung sản phẩm rồi hay sao nên mới tung scandal như vậy, mọi người cũng chờ đợi xem sau đó tôi có tung cái gì ra không nhưng cuối cùng không có gì hết, sau đó họ mới tin tôi gặp phải “tai nạn”.

- Nhưng vì sao anh lại chọn thời điểm này để “tái xuất”, anh có sợ dính phải phiền phức khác, hay bị hãm hại tiếp không?

Không! Vì cái quan trọng nhất trong đời ca sĩ chính là khán giả, nếu không có khán giả sẽ không có ca sĩ. May mắn là trong một đêm nhạc tôi tham gia gần đây, khi hát xong có rất nhiều khán giả người ta hoan hô, cổ vũ nhiệt tình cho tôi. Cảm giác lúc đó của tôi như một ca sĩ mới lần đầu tiên đứng trên sân khấu vậy, rất lúng túng. Đến nỗi anh bầu show phải chạy vô nói tôi đừng khóc nha.

Tôi ra đường cũng có nhiều người nhận ra tôi, hỏi tôi vì sao không hát nữa. Tôi cảm thấy rằng mọi người vẫn còn yêu mến Việt Quang, và muốn Việt Quang trở lại. Nên tôi quyết định trở lại, và tiếp tục con đường ca hát mà mình còn dở dang trước đây.

- Anh có thể kể sơ sơ việc bị dính ngải là như thế nào?

Tôi sợ ánh sáng y hệt mấy người nghiện ma túy vậy, nhưng hên là tôi còn đi tắm được, chứ nếu không người ta nói tôi nghiện thiệt rồi. Tôi không dám ra khỏi nhà, chỉ ru rú ở nhà coi phim, tới lúc nhắm mắt ngủ thì toàn thấy ma quỷ không.

Lúc đó tôi không ăn uống gì được, rồi sụt còn 46 kí. Lúc đi hát ở sân khấu 126, khi đèn follow chĩa vào tôi, tôi phát hoảng đến nỗi muốn quăng cái micro luôn, mặt mày lấm la lấm lét. Nhưng tôi ráng bình tĩnh để hát, nhưng mà hát cũng chẳng ra gì. Sau đó, vô hậu trường, ca sĩ V.Q.H mới nói là anh Quang bị chơi rồi. Tôi hỏi bị chơi là sao thì người đó mới nói là tôi bị thư ếm.

Tôi nói tôi không có tin mấy cái vụ này đâu, V.Q.H mới để lại số của ni cô cho tôi, nói hôm nào tôi đến đây thử đi. Rồi tôi cũng tìm đến và giải bùa thành công. Sau khi giải bùa xong tôi dần khỏe lên và ăn như điên, giờ tôi mập lên thấy rõ.

- Chuyện hãm hại bằng bùa ngải trong showbiz bị đồn không phải hiếm, nhưng thực hư chuyện đó như thế nào, anh có thể chia sẻ một chút?

Tính tôi rất Tây, tôi không có tin đâu, nhưng khi tôi trải qua và thấy tận mắt thì tôi mới thấy sợ và đến giờ tôi cũng không biết phải giải thích như thế nào. Chuyện bị bùa ngải quật mỗi người mỗi khác, và cách giải cũng khác nhau, nhưng người giải bùa cho tôi chính là một ni cô. Ni cô giải bằng cách hút những vật bị ếm trong người tôi ra.

Vật để giải bùa là trứng được luộc, cái trứng này có thể dễ dàng bị tráo, bị đổi, ni cô nghĩ tôi sẽ không tin nên yêu cầu tôi trực tiếp đi mua. Xong cổ kêu tôi tự đứng luộc cho chín, sau khi chín thì đem ra cho cô ấy.

Khi ni cô để trứng lên đầu và cổ của tôi thì tôi nhìn rất kĩ vào tay của cô ấy, tay áo của cổ cũng vén lên cao để chứng tỏ không giấu gì ở trong.

- Vậy cuối cùng anh có phát hiện ra điều gì lạ không?

Thật sự lúc đó tôi đi giải bùa, tôi có dắt hai người nữa đi theo định để lật tẩy sư cô này, vì thực sự tôi không có tin chuyện bùa ngải, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy có lỗi khi làm hành động đó. Khi bắt đầu giải, ni cô cho phép quay clip lại luôn, hai người đi theo tôi cầm máy quay kĩ dữ lắm, họ đưa máy theo sát cánh tay của cổ, nhưng cuối cùng không phát hiện ra điều gì gian dối cả.

Ni cô để trứng lên đầu và cổ của tôi, rồi niệm chú gì gì đó. Niệm xong, ni cô lột cái trứng để ở cổ họng tôi ra, tôi nhìn kĩ cái trứng vẫn lán o như một cái trứng được luộc bình thường, không có dấu hiệu gì là được làm sẵn.

Sau đó, ni cô lấy cái kéo cắt đôi trứng ra, khi lật ra thì nguyên một cục đá xanh bự chảng ở trong cái trứng đó. Thử nghĩ nếu bình thường lấy đá xanh chèn vô cái trứng, thì cái trứng cũng nát bấy, mà cái trứng là do tôi luộc, tôi mua rồi tự bưng ra mà, sao làm giả được. Tôi còn nhớ trong trứng không chỉ có đá mà còn có tóc, lưỡi lam ghê lắm.

- Chắc là sau khi tận mắt chứng kiến anh sẽ tin về chuyện thư ếm và bùa ngải?

Thú thiệt tôi vẫn không tin nhưng không có cách nào giải thích được, nếu như đây là trò đùa thì ni cô này còn siêu hơn cả ảo thuật gia David Copperfield.

Tôi còn nhớ cái trứng mà ni cô để lên đầu tôi khi bổ ra có 1 cái lá bùa, mà nó bị nhũn ra hết trơn, đến nỗi ni cô phải lấy cây nhíp gấp ra từng miếng, chứ không cách nào lấy ra được. Ni cô nói với tôi “Chết rồi Quang ơi! Con mà không đi giải sớm chắc con bị điên thiệt quá”.

- Anh còn giữ những video clip này không?

Tôi có quay lại, nhưng má tôi kêu delete hết đi, ba cái chùm tóc, lưỡi lam gì má cũng kêu tôi quăng hết đi, để lại rất xui, nếu mà bạn muốn coi, hôm nào tôi cho địa chỉ đến chỗ sư cô, vì sư cô hay giải bùa lắm.

- Đến giờ anh có biết ai là người ra tay “thư ếm” mình chứ?

Tôi biết là ai, và hiện tại người đó đang bị ung thư. Hồi đó, tôi có nghe là ai mà chơi trò bùa ngải này mà khi người bị dính giải ra được thì người đó sẽ bị lại nặng hơn gấp 10 lần. Hiện giờ người đó đang bị ung thư rất nặng và phải cạo cái đầu trọc lóc. Thay vì vui sướng, tôi lại thấy tội nghiệp cho người ta, ở đời mà, tôi chẳng ai muốn ác với ai bao giờ.

- Chuyện chơi ngải trong showbiz Việt không mới, và những tình tiết cũng giống như anh kể, anh có sợ những lời mình chia sẻ sẽ bị nói là ăn theo phong trào?

Trước đây tôi còn không tin chuyện này nữa kia mà, tôi không tin chuyện bùa ngải hay ma quỷ đâu. Từ đó tới giờ, tôi chẳng thích đi kể chuyện của tôi cho người ta nghe, vì tự mình kể nghe buồn cười lắm, những chuyện này đâu phải ai cũng tin. Nếu người nghe họ tin chuyện này và muốn tôi kể thì tôi sẽ nói, và tôi cam đoan chuyện này là có thật. Dù không tin nhưng khó có thể lý giải được. Không chỉ tôi đi giải, mà lúc tôi giải bùa còn có cô ca sĩ T.T ở đó nữa. Cô ấy cũng đi giải như tôi.

- Từng có nhiều thông tin đồn rằng Việt Quang chơi ma túy, bị si đa và đến giai đoạn cuối, anh nghĩ sao?

Tôi từng biết những thông tin đó, người ta đồn tôi nhiều lắm, nhưng tôi là một đứa không hề hút thuốc hay uống rượu, nghĩ sao mà tôi dám chơi ma túy. Nhưng người ta đồn thì đồn, tôi chịu thôi.

- Hiện tại các ca sĩ, nghệ sĩ công bố mình quy y khá nhiều, theo anh thì việc đó là tín ngưỡng hay chỉ là trào lưu?

Thời này quỷ ma nhiều lắm, nó phá dữ lắm, tôi nghĩ việc nghệ sĩ đi quy y không phải là phong trào, mà do người ta sợ đó. Chắc là nghe nhiều vụ ếm bùa quá nên họ bắt đầu lo nên đi quy y.

- Vậy là anh cũng đã quy y?

Đúng rồi, sau khi giải bùa xong thì má tôi kêu tôi quy y luôn, để tâm thanh thản hơn, và cũng để bớt bị hãm hại. Hồi đó chuyện đi chùa, ăn chay đối với tôi là chuyện hiếm có, nhưng giờ tôi thường xuyên đi chùa, 1 tháng ăn chay 2 lần.

- Sau bao nhiêu chuyện thì hiện tại anh cũng đã quyết định quay trở lại với sân khấu, vậy anh có thể chia sẻ những kế hoạch sắp tới của mình là gì không?

Tôi đang thâu âm 9 bài hát mới, sau đó sẽ làm một show nhỏ nhỏ, trong show này tôi sẽ hát những bài hát mà khán giả yêu thích trước đây, và những bài hát mới lần đầu thể hiện.

- Với sự trở lại lần này, anh có sợ khán giả không đón nhận mình?

Tôi sợ chứ, tôi sợ bị khán giả chê, vì lâu rồi tôi không có hát lại, nhưng mà sau khi hát xong khán giả vỗ tay rần rần và có người vô cánh gà chúc mừng tôi, nên tôi rất tự tin trong lần trở lại này. Thật ra tên Việt Quang không còn xa lạ, và Việt Quang cũng có sự tự trọng của mình, tôi sẽ hát đến khi nào khán giả không còn đón nhận mình nữa thì thôi, không bao giờ đi hát nữa.

- Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh!