Nổi da gà trước những hình ảnh cho thấy mẹ thiên nhiên đang nổi giận

27/12/2016, 19:08 GMT+07:00

Những năm gần đây, thiên tai và thảm họa thiên nhiên xảy ra liên tục ở khắp nơi trên thế giới, khiến loài người phải rơi vào cảnh điêu đứng và hoảng sợ. Đến khi cảm thấy quá bất lực và cạn kiệt sức chống chọi, chúng ta lại ngẩng mặt kêu cứu với “ông trời”. Nhưng chẳng ai biết rằng, tất cả những gì con người đang  phải gánh chịu, đó chính là từ sự nổi giận của mẹ thiên nhiên.

Từ thuở khai thiên lập địa, tổ tiên ta đã được mẹ thiên nhiên nâng đỡ và che chở. Nhờ đó, loài người mới có nền tảng để phát triển dần lên và xây dựng xã hội ngày càng hiện đại. Nhưng có một sự thật đáng buồn rằng, khi đã có được mọi thứ, chính con người lại phủi bỏ công ơn của mẹ thiên nhiên, bằng những hành động tàn phá môi trường điên cuồng mà chúng ta vẫn ngang nhiên làm mỗi ngày.

Tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức độ báo động, chính là sự đau đớn mà mẹ thiên nhiên đang quằn quại gào thét. Và khi sức chịu đựng bị phá vỡ, thì tự bản thân con người sẽ phải gánh chịu hậu quả do mình gây ra.

Đã qua rồi khái niệm luật nhân quả, kiếp này làm kiếp sau trả. Mà chúng ta đang phải trả ngay trong kiếp này và chính bạn cũng đã thấy sự nổi giận của mẹ thiên nhiên khủng khiếp như thế nào rồi đấy, biến đổi khí hậu, băng tan, bão lũ, động đất, núi lửa hoạt động,…

Nếu không muốn phải nhận cái kết đau lòng thì hãy thôi làm đau mẹ thiên nhiên như những gì chúng ta đã và đang làm dưới đây!

Hệ sinh thái bị hủy diệt bởi nguồn nước nhiễm độc. (Ảnh: Wittyfeed)Hệ sinh thái bị hủy diệt bởi nguồn nước nhiễm độc. (Ảnh: Wittyfeed)

Đất trống, đồi trọc, lũ lụt càn quét vì đốt phá rừng. (Ảnh: Wittyfeed)Đất trống, đồi trọc, lũ lụt càn quét vì đốt phá rừng. (Ảnh: Wittyfeed)

Mỏ kim cương ở Đông Xibia bỗng chốc hóa thành chiếc phễu khổng lồ sâu đến 475m, rộng 1219m chỉ vì lòng tham vô đáy của con người. (Ảnh: Wittyfeed)Mỏ kim cương ở Đông Xibia bỗng chốc hóa thành chiếc phễu khổng lồ sâu đến 475m, rộng 1219m chỉ vì lòng tham vô đáy của con người. (Ảnh: Wittyfeed)

Phế thải không thể tái chế được, “núi” lốp xe bỏ đi đang dần cao lên ở Tây Ban Nha. (Ảnh: Wittyfeed)Phế thải không thể tái chế được, “núi” lốp xe bỏ đi đang dần cao lên ở Tây Ban Nha. (Ảnh: Wittyfeed)

Tàn tích và hậu quả nặng nề của trận đánh bom vào hai thành phố Hiroshima và Nagasaki trong Thế chiến II. (Ảnh: Wittyfeed)Tàn tích và hậu quả nặng nề của trận đánh bom vào hai thành phố Hiroshima và Nagasaki trong Thế chiến II. (Ảnh: Wittyfeed)

Bốn bề rác thải trên đỉnh Everest do những du khách vô ý thức gây nên. (Ảnh: Wittyfeed)Bốn bề rác thải trên đỉnh Everest do những du khách vô ý thức gây nên. (Ảnh: Wittyfeed)

Chú chim đáng thương với đôi mắt đầy bất lực khi cơ thể bị phủ đầy dầu trong lúc kiếm ăn ở vùng biển ô nhiễm ở bang Louisiana. (Ảnh: Wittyfeed)Chú chim đáng thương với đôi mắt đầy bất lực khi cơ thể bị phủ đầy dầu trong lúc kiếm ăn ở vùng biển ô nhiễm ở bang Louisiana. (Ảnh: Wittyfeed)

Hóa chất độc hại chết người nổi lềnh bềnh trên mặt sông Yamuna. (Ảnh: Wittyfeed)Hóa chất độc hại chết người nổi lềnh bềnh trên mặt sông Yamuna. (Ảnh: Wittyfeed)

Lớp sương mù do ô nhiễm bao phủ toàn bộ thành phố Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc). (Ảnh: Wittyfeed)Lớp sương mù do ô nhiễm bao phủ toàn bộ thành phố Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc). (Ảnh: Wittyfeed)

Thành phố New Delhi (Ấn Độ), một trong những thành phố chịu hậu quả nặng nề nhất của quốc gia ô nhiễm đứng thứ 2 thế giới (sau Trung Quốc) này. (Ảnh: Wittyfeed)Thành phố New Delhi (Ấn Độ), một trong những thành phố chịu hậu quả nặng nề nhất của quốc gia ô nhiễm đứng thứ 2 thế giới (sau Trung Quốc) này. (Ảnh: Wittyfeed)

Hàng nghìn xác cá chết trên mặt vịnh Rio. (Ảnh: Wittyfeed)Hàng nghìn xác cá chết trên mặt vịnh Rio. (Ảnh: Wittyfeed)