Tết là để đoàn viên, nhưng với anh xe ôm này sao chữ "Tết" lại nặng nề quá!

06/02/2019, 13:15 GMT+07:00

Cứ nghe chữ Tết, chữ xuân, ta lại thấy trong lòng náo nức vì sắp gặp lại được người thân sau những ngày xa cách. Nhưng với một số người, cái Tết bây giờ sao nghe nó nặng nề quá, nó buồn tủi quá.

Thì ra cũng có vài người chả nôn đến Tết là bao, vì họ còn trăm công nghìn việc phải lo, bao nhiêu bộn bề cuộc sống phải gánh, chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến việc nghỉ lễ nữa. Đến nỗi gia đình có mong về, cũng chẳng thể về. Hay một vài người còn phải đương đầu với những áp lực tài chính, chi phí cho cuộc sống đến nỗi... chẳng dám bén mảng về thăm quê.

Tết là để đoàn viên, nhưng có những người nghe đến Tết là chỉ thấy não nề

Biết là chuyện chẳng của riêng ai, nhưng thôi ta cứ đồng cảm với nhau một chút cho đỡ tủi thân. Câu chuyện này được chia sẻ với cộng đồng mạng đã khiến cho ai nấy đều có đôi chút canh cánh trong lòng. Hóa ra ngoài kia, cũng còn nhiều người giống mình quá, hóa ra cũng có nhiều người xem Tết là nỗi buồn sâu thẳm.

Tết là để đoàn viên, nhưng với anh xe ôm này sao chữ

"Ngày cuối cùng của năm!

Đang ngồi đợi bạn đi ăn thì ngồi kế chú chạy xe ôm, thấy chú đang ngồi lướt lướt Facebook. Thấy có ai gọi tới máy của chú thì chú lật đật cởi áo với nón của hãng xe ra ngồi vuốt tóc cho ngay thẳng lại rồi mới nghe điện thoại.

Có nghe được chú nói mấy câu “Dạ con đang đi ăn với bạn, ba mẹ dọn dẹp ăn Tết xong chưa!?” Nói chuyện điện thoại xong thì lại lấy áo của hãng mặc lại!

Tới lúc đó bạn mình cũng vừa tới nên phải đi, đi ăn mà cứ ngồi nhớ lại cái hình ảnh ấy cảm thấy mình thật hạnh phúc khi còn được ngồi đón giao thừa cùng với gia đình :)"

Thì ra, Tết của nhiều người chỉ gói gọn trong hai chữ "công việc"

Trước câu chuyện đó, không ít người cũng đã trải lòng cuộc sống của mình và của những người xung quanh. Hồi nhỏ nôn Tết lắm, lớn lên rồi mới thấy mấy kỳ nghỉ lễ dài sao nó chán chường đến thế. Một số người bận bịu đến nỗi không thể đoàn tụ cùng gia đình, một số người có những nỗi niềm khó nói chẳng muốn gặp lại người thân làm chi.

Tết là để đoàn viên, nhưng với anh xe ôm này sao chữ

"Hồi đó ba còn đi làm, không bao giờ được ăn một cái Tết nào trọn vẹn, toàn phải đi trực vào 30 rồi mồng 1 về ngủ tối lại phải đi, thương kinh khủng, giờ về hưu rồi, ba vất vả nhiều rồi" - Linh Linh

"Hai chục năm trước đêm giao thừa ba tui cũng đi đâu mất tiêu cả đêm, gần sáng mới về túi áo cộm lên một cục tiền. Thì ra ba nói tranh thủ đi đạp xích lô vì giao thừa khách trả sộp lắm lại lì xì thêm. Ba mất chục năm rồi, không giao thừa nào mà tui không nhớ đến cái lần mắt ba tui vui lấp lánh cỡ đó, khi móc cục tiền ra hồ hởi khoe cả nhà." - Hạ Lan

"Cùng là con người với nhau mà sao người thì hạnh phúc sung túc, người thì cô đơn khổ cực thế này..." - Bích Hà

"Em cũng làm vậy hôm 27 tết. Mẹ gọi khóc bảo cả năm ko về rồi. Thế là hôm sau em phi xe máy về luôn. Không có gì quý hơn gia đình đâu" - Vũ Ngô

Tết là để đoàn viên, nhưng với anh xe ôm này sao chữ

Ở thời buổi này, công việc quả thật quan trọng thật đấy, vì với hoàn cảnh của một vài người mà họ chẳng dám bỏ bê, chỉ biết làm thêm, làm thêm để kiếm thêm chút ít gởi gia đình. Suy nghĩ thấu đáo cho cuộc sống là thế, nhưng họ cũng nào biết rằng với bố mẹ, với người thân của mình, họ chẳng cần gì hơn là gặp lại được con cháu sau một quãng thời gian dài đằng đẵng. 

Tiền có thể quan trọng, nhưng ở một số trường hợp tiền chưa phải là tất cả. Hôm nay vẫn còn là những ngày đầu của Tết, YAN mong rằng những ai còn mải mê bươn chải mà chưa thể gặp gia đình, hãy tạm gác công việc lại vài ngày thôi, gặp nhau một tí cho thỏa lòng, khoản tiền kia kiếm lại sau vẫn được chứ gia đình còn lâu lắm mới lại gặp được nhau.

Nguồn ảnh: HKN