Nỗi buồn của em cứ để anh cất dùm cho

14/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Anh biết em chỉ cần ai đó ở bên em, che chở và yêu thương em. Em chỉ cần một người ôm lấy em mỗi lúc em thấy cô đơn đến bật khóc. Em chỉ cần một bờ vai cho em tựa vào mỗi lúc thấy mệt mỏi...

Đã từ rất lâu rồi anh luôn mong muốn có được một tình yêu dài hạn. Một cô gái yêu anh mặc cho thời gian có hoen rỉ. Một cô gái yêu anh thôi là đã đủ rồi. Và rồi một ngày kia, anh đã tìm thấy được một nửa hạnh phúc của mình!

Anh không tin vào cái gọi là tình yêu sét đánh nhưng anh tin có cái gọi là duyên số. Là duyên số mới cho anh gặp được em, là duyên số mới cho anh biết mình yêu em thật nhiều. Và có lẽ là định mệnh từ cả trăm năm xưa nên giờ đây tình anh dành cho em mới thật tha thiết như thế!

Người tình trăm năm của tôi ơi, em có tin anh không nào? Anh không hứa sẽ luôn làm em cười, vì anh biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng anh hứa sẽ kịp thời sửa sai cho em không phải bật khóc. Anh không chắc mình có thể bên em mãi mãi, nhưng từng giây từng phút ở bên em anh sẽ yêu thật nhiều, nhiều như một mai ta chẳng còn bên nhau nữa. Sẽ yêu em nhiều hơn hôm qua và chẳng thể bằng ngày mai!

Dù đã mất rất rất lâu để em nhận ra tình yêu của anh, nhưng tình cảm anh dành cho em thì sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhạt. Những màu sắc chân thật nhất vẫn luôn hiện diện cho em nhận ra và không bao giờ quên đi tình anh.

Anh thương người nhiều lắm - người tình trăm năm của anh ạ ! Anh gọi em là người tình trăm năm bởi em như một ai đó anh đã quen, đã chờ, đã thương từ lâu lắm mà nay mới quay lại. Anh mừng rỡ như đứa trẻ được quà vậy. Anh có biết bao nhiêu điều muốn nói cùng em vào một buổi chiều không có mưa rơi. Thế nhưng khi ở bên em anh lại chỉ muốn yên lặng thật lâu, ngắm nhìn đôi mắt ấy - đôi mắt sâu thẳm chứa đựng bao bí ẩn, đôi mắt giấu đi cả bao buồn đau riêng mình. Anh không muốn em cứ giấu cho mình mãi như thế. Những nỗi đau ấy hãy đưa anh gánh vác cùng em. Thân em yếu mềm như thế nếu cứ chịu đựng một mình thì chẳng bao lâu em sẽ gục ngã mất thôi! Đã có anh rồi, lòng em cứ an yên nhé!

Có lẽ cô gái không cần những món quà xa xỉ, không thiết những bữa tiệc xa hoa, không quen ăn diện phấn son như em lại hay thiệt thòi. Anh biết em chỉ cần ai đó ở bên em, che chở và yêu thương em. Em chỉ cần một người ôm lấy em mỗi lúc em thấy cô đơn muốn bật khóc. Em chỉ cần một bờ vai cho em tựa vào mỗi lúc thấy mệt mỏi. Hay đơn giản em chỉ muốn ai đó yêu em trọn vẹn những mùa hạnh phúc và biết trân trọng tình cảm của em. Tất cả anh đều có thể làm được. Bởi em là người tình trăm năm, là cô bé mang tới cho anh những xúc cảm chân thật nhất mà anh chưa từng có được.

Những gì anh nói thì em hãy yên tâm mà tin nhé! Em có quyền được hoài nghi, nhưng hãy tin anh! Bởi anh thật sự muốn có em trong đời, muốn em sẽ yêu anh nhiều như anh yêu em vậy. Muốn ta một mai thức dậy vẫn biết rằng mình cần có nhau!

Hãy siết chặt bàn tay anh, anh luôn ở đây mà. Lúc em buồn hãy gọi cho anh nhé, giọt nước mắt ấy để anh sẽ ngăn lại chứ không phải là người lau đi. Trông em cười thật xinh mà! Thế nhưng đừng cố gượng cười em nhé, tới một lúc nào đó không thể chịu đựng được hãy dựa vào anh này. Anh sẽ dùng tất cả tình cảm của mình ru em say giấc ngủ để quên đi bao muộn phiền cuộc đời. Yên tâm nhé, có anh ở đây rồi. Yêu thương anh sẽ dành trọn cho em mà thôi.

Đường đời về sau sẽ thật nhiều sóng gió, đã bao người mất rất lâu để tìm được nhau nhưng rồi lại vội vàng từ bỏ nhau. Hãy hứa với anh đôi ta sẽ không như thế nhé. Tìm được nhau thì khó chứ buông bỏ nhau thì dễ lắm. Vì vậy ta hãy biết giữ chặt thứ tình cảm quý giá này. Để một mai nhìn lại ta sẽ không phải hối tiếc vì lỡ đánh mất một tình yêu mà cả hai đều đã yêu rất chân thật.

Đã có anh ở đây rồi, em hãy chỉ lo mỉm cười thật nhiều thôi nhé! Nỗi buồn của em cứ để anh cất giùm cho. Ngày mai, ngày kia và những ngày sau nữa mặc cho người ta có nói thế nào hai ta cũng đừng vội tin nhé! Hãy tới và hỏi thật lòng nhau, để không vì một hiểu nhầm mà đánh mất nhau. Vì yêu thương thật nhiều nên anh cũng sợ mất em thật nhiều người tình trăm năm ạ! Hứa là bên anh mãi nhé, cho tới khi cả hai cùng từ bỏ. Nếu một người giữ thì ta vẫn còn hy vọng, đừng dễ dàng mà bỏ nhau em nhé!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Diệp Hương Tú, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Tựa gốc: Vì định mệnh của anh là yêu em. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!