Nỗi buồn con gái: Ở nhà tóc óng ả, bồng bềnh; ra đường biến đổi ngay

20/11/2020, 17:50 GMT+07:00

Chuyện làm đẹp là điều bất kỳ chị em nào cũng quan tâm, đặc biệt là về mái tóc. Có câu “cái răng, cái tóc là góc con người”, bởi vậy trước khi ra ngoài, các nàng thường dành khá nhiều thời gian để chăm sóc bộ tóc của mình.

Thế nhưng, có một sự thật khiến các cô gái đều phải “than khóc”, đó là mái tóc ở nhà với khi đi ra ngoài thường bị biến đổi “một trời một vực”.

 
Bài viết được chia sẻ trên group. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ trên group. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Tôi không biết làm sao để tóc không bết dầu giữa tiết hè?

Tóc ở nhà thì xinh đẹp, ra ngoài là biến đổi "một trời một vực"

Mới đây, trên một group cộng đồng đã xuất hiện hình ảnh về hai trạng thái tóc: ở nhà – đến trường của một cô nàng khiến cư dân mạng cười “không nhặt được mồm”.

 
Là con gái, ai chẳng muốn mình luôn xinh đẹp. (Ảnh minh họa: Ngô Thị Mỹ Linh)
Là con gái, ai chẳng muốn mình luôn xinh đẹp. (Ảnh minh họa: Ngô Thị Mỹ Linh)

Bài viết được chia sẻ cùng dòng trạng thái: “Chán lắm”, hai từ ngắn gọn nhưng là tiếng thở dài não nề trong chuyện làm đẹp của các nàng. Hai trạng thái đối lập hoàn toàn khiến tất cả đều không nghĩ đây là tóc của cùng một người.

Mái tóc lúc còn “an tọa” trong nhà thì bồng bềnh, óng mượt, nhìn chẳng khác nào vừa được chăm sóc ở tiệm. Còn khi đi học, bộ tóc đó bỗng dưng ướt nhẹp vì mồ hôi, trông đến chán.

 
Đây có lẽ là tóc mái khi ở nhà của mọi cô gái. (Ảnh minh họa: Anh Chan)
Đây có lẽ là tóc mái khi ở nhà của mọi cô gái. (Ảnh minh họa: Anh Chan)

 
Nhưng khi ra ngoài, mọi thứ đã khác. (Ảnh: Bao Lâu Chia Tay)
Nhưng khi ra ngoài, mọi thứ đã khác. (Ảnh: Bao Lâu Chia Tay)

Cắt mái bằng, mái thưa hay uốn bồng bềnh là sự lựa chọn được nhiều chị em đặc biệt ưu ái, bởi đây là lựa chọn dễ làm, lại giúp các nàng trông trẻ hơn mấy tuổi. Nhưng nhìn sự thay đổi của mái tóc sau khi đi ra ngoài, nào là bết, rồi thì rối mù, chắc nhiều cô gái sẽ phải suy nghĩ lại.

>>> Bài viết xem thêm: 5 bí quyết giúp tóc của bạn bớt bết dầu

Cộng đồng mạng vỗ vai an ủi, chia sẻ tình huống “đồng cảnh ngộ”

Sau khi được chia sẻ trên group, bài viết của cô gái đã nhanh chóng được cư dân mạng bình luận rôm rả. Hóa ra, câu chuyện buồn về mái tóc là vấn đề “không của riêng ai”, rất nhiều người cũng gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” này.

“Đó cũng là mình mỗi lần đi chơi, đứng cả tiếng làm tóc, xong công cốc”.
“Buồn của tôi, da đổ nhiều mồ hôi nên tóc mái bao giờ cũng bết”.
“Khóc, người yêu suốt ngày trêu em vuốt keo cho tóc mái à”.
“Chắc nên đem theo chai dầu, đến trường rồi hẵng gội đầu mất”.
"Tóc của mình ra trước gió một lúc là không còn nếp luôn, buồn".

Nỗi buồn con gái: Ở nhà tóc óng ả, bồng bềnh; ra đường biến đổi ngay

 
Những cảnh ngộ tương đồng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những cảnh ngộ tương đồng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 kiểu tóc cực đẹp dành cho những ngày tóc bị bết dầu

Ai cũng muốn bản thân ra ngoài với sự gọn gàng, xinh đẹp nhất, nhưng câu chuyện tóc mái thật khiến các chị em phải khổ sở. Bạn có đang ở trong hoàn cảnh này không, hãy chia sẻ với group Việt Nam Ơi nhé.

MẸO NHỎ GIÚP GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG BẾT, DÍNH CỦA TÓC MÁI

Nếu nàng đang hoang mang vì không biết có cách nào để giúp mái tóc luôn bồng bềnh, óng mượt hay không, có thể đây sẽ là câu trả lời.

- Tết tóc: Trào lưu làm đẹp thịnh hành này có thể là cách làm hay để nàng thoát khỏi nỗi sợ mái bết. Chỉ cần tết gọn gàng mái tóc sang hai bên hoặc ra sau, gương mặt của nàng sẽ thêm phần bừng sáng, dù đội mũ bảo hiểm cũng không sợ hỏng dáng tóc.

- Buộc khăn turban: Nếu là một tín đồ của phong cách thời trang vintage, chắc chắn nàng không thể bỏ qua món phụ kiện khăn turban. Đây là món đồ được đánh giá “nhỏ nhưng có võ”. Sử dụng khăn này, các cô gái sẽ giúp mái tóc gọn gàng, tránh xuề xòa, khó chịu.

- Dùng lô tóc mái: Một mẹo hữu ích nếu nàng muốn tóc mái luôn được bồng bềnh, đó là sử dụng lô tóc. Dụng cụ chuyên dụng cho tóc mái này chỉ cần sử dụng từ 2 - 3 phút là sẽ trả lại độ phồng, giữ nếp, giúp nàng tự tin trong các bức ảnh.

Xem thêm tại đây.