Cuộc chiến nội bộ VFF: Diễn biến mới nào sẽ xảy ra?

03/06/2018, 12:00 GMT+07:00

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội để bầu lại nhân sự tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chưa bao giờ không khí lại diễn ra đầy căng thẳng, ồn ào và kinh khủng như lúc này.

Như vậy là theo kế hoạch ban đầu đại hội được tổ chức vào tháng 3, đã liên tục hoãn và có thông tin phải tới tháng 8 mới hoàn tất các khâu chuẩn bị cũng như thủ tục pháp lý. Vấn đề nóng bỏng nhất trước thềm đại hội VFF, vẫn luôn là nhân sự.


Đại hội VFF khóa 8 chưa ấn định được thời gian tổ chức.
Đại hội VFF khóa 8 chưa ấn định được thời gian tổ chức.

Nhưng lần này thì bên cạnh những cuộc chạy đua cả công khai lẫn âm thầm, còn xuất hiện rất nhiều những chiêu trò để hạ bệ nhau, hạ uy tín của nhau. Thực tế thì một số ứng viên nặng ký đã bất ngờ dính “sự cố” nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc hết cơ hội tranh cử.

Còn trường hợp vẫn cố “gom” phiếu để hy vọng, thì cũng nhận nhiều chỉ trích từ chính người trong cuộc cũng như dư luận.

Một chuyên gia bóng đá Việt Nam thắc mắc: “Với việc vừa xảy ra, ông Gụ từ chức phó chủ tịch, đồng thời không tranh cử vào VFF khóa tới là hợp lý, đó là danh dự và cả lòng tự trọng của ông ấy. Tuy nhiên, liên hệ với ông Trần Mạnh Hùng thì một lần nữa tôi không thể chấp nhận được việc ông Hùng vẫn tham gia lãnh đạo 1 trong 2 tổ chức lớn nhất của bóng đá Việt sau khi có những phát ngôn đầy dung tục.

Với những gì mình đã nói ra, ông Hùng không còn đủ tư cách làm bóng đá ở bất cứ cấp độ nào nữa, không ai có thể chấp nhận được”.

Được biết, ngay trong nội bộ Ban chấp hành VFF đang mâu thuẫn về việc để ông Trần Mạnh Hùng ứng cử ghế Phó Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo VFF, thì trên nguyên tắc, khi ông Hùng vẫn có quyền ứng cử vì được giới thiệu.

Chuyện của ông Trần Mạnh Hùng sẽ còn nóng, trong khi sự rút lui của ông Nguyễn Xuân Gụ cũng đang được dự báo sẽ còn nhiều “kịch” hay.

Nên nhớ, cựu Phó Chủ tịch truyền thông được coi như “cái gai” trong mắt nhiều người, và ông cũng nắm nhiều bí mật của VFF. Liệu sắp tới, sẽ có những tiết lộ động trời?


Bê bối của ông Nguyễn Xuân Gụ.
Bê bối của ông Nguyễn Xuân Gụ.

Có lẽ scandal sẽ không dứt trước thềm đại hội, sẽ liên tục xuất hiện những chiêu trò, tạo nên một màn bi hài kịch chưa từng có của bóng đá Việt Nam.

Chỉ tiếc cho thành công của U23 Việt Nam vừa qua đang thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu, niềm tin và khát vọng, thì nay người hâm mộ lại bị dội gáo nước lạnh bởi cuộc đấu đá nội bộ thượng tầng VFF!.

Cho đến thời điểm này, ngày tổ chức đại hội VFF khóa 8 vẫn chưa được ấn định. Thậm chí lãnh đạo VFF cho biết đại hội sẽ phải lùi vô thời hạn, bởi công tác chuẩn bị chưa xong.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!