Nội bộ M.U rối ren

09/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Thất bại 0-1 trước Newcastle ngay tại Old Trafford càng làm nổi lên những mâu thuẫn ngấm ngầm song đã được “bật mí” trong nội bộ Man United, nhất là những câu chuyện từ phòng thay đồ của Quỷ đỏ.

“PHÁT SÚNG LỆNH” TỪ RIO FERDINAND


	
	Rio Ferdinand công khai chỉ trích David Moyes
Rio Ferdinand công khai chỉ trích David Moyes

Nội bộ M.U chia rẽ ? Câu hỏi này có lẽ không khó tìm lời đáp, sau khi trung vệ kỳ cựu Rio Ferdinand công khai chỉ trích HLV David Moyes trước trận gặp Newcastle. Có phải đây là nguyên nhân khiến Ferdinand phải ngồi dự bị ở trận gặp Newcastle? Nhưng dù là nguyên nhân gì đi nữa thì khi một cầu thủ như Ferdinand đã lên tiếng, ắt hẳn vấn đề thật sự nghiêm trọng.

Xưa nay, Ferdinand nổi tiếng thẳng tính. Còn nhớ, năm 2005 khi Malcolm Glazer tiếp quản M.U, đa số thành viên Quỷ đỏ không hài lòng. Riêng Ferdinand công khai ủng hộ nhà Glazer, hành động suýt chút nữa bị quy là “phản phé” có thể dẫn đến hậu quả là anh bị đưa vào danh sách chuyển nhượng. 

Về sự cố này, Ferdinand nói thẳng: “Tôi chỉ nói những gì mình suy nghĩ, chứ không hùa theo số đông”. Lần này, Ferdinand không còn đơn độc như trước. Nhiều cầu thủ M.U cũng không hài lòng về cách cầm quân của David Moyes, nên không khí phòng thay đồ của Quỷ đỏ rất ngột ngạt. 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà thủ quân Nemanja Vidic lên tiếng kêu gọi cả đội đoàn kết: “Mọi đội bóng đều có những vấn đề riêng, cũng giống từng gia đình luôn có những chuyện xào xáo. M.U không thể vạch áo cho người xem lưng. Các cầu thủ cần biết hành xử đúng mực, vì lợi ích chung và cả lợi ích của từng cá nhân”. Vidic có nói gì thì việc M.U đang sa sút nghiêm trọng (chỉ có 2 điểm trong 4 trận gần đây ở Premier League) càng khiến nội bộ đội nhà ĐKVĐ Anh rối rắm hơn.

MẤT “TRỌNG PHÁO”?

BLV nổi tiếng Mark Lawrenson vừa tiết lộ chuyện Robin Van Persie yêu cầu được rời Old Trafford, song Moyes lập tức phủ nhận. Không có lửa làm sao có khói? Đây không phải lần đầu kể từ đầu mùa, nhiều công thần ở M.U không hài lòng với Moyes. Tân HLV Quỷ đỏ đang đối mặt quá nhiều giông bão trong phòng thay đồ. Moyes chưa đủ uy để thu phục các trụ cột của M.U, và cũng không đủ thuyết phục về chuyên môn để bắt các cầu thủ phải nghe theo mình. Lý do: M.U thời Moyes dù lực lượng chẳng khác thời Alex Ferguson song lại đang gần... nhóm có nguy cơ rớt hạng hơn là nhóm cạnh tranh ngôi vô địch. 


	
	Tin đồn Van Persie có thể rời Old Trafford.
Tin đồn Van Persie có thể rời Old Trafford.

Lão tướng Ryan Giggs (mùa này kiêm vai trò HLV - cầu thủ) nói: “Tôi hiểu tâm trạng các cầu thủ, nhất là những người trẻ. Không thể chỉ đổ lỗi cho họ, khi BHL chưa làm tốt những phần việc của mình”. Chính Giggs cũng không hài lòng vì ít được ra sân: “Tôi còn không biết rõ Moyes muốn gì ở tôi về chuyên môn”.

M.U đã vắng những “cây đa cây đề” như Alex Ferguson, Paul Scholes. GiggsFerdinand đều không phục Moyes. Quỷ đỏ hiện lại đối diện nguy cơ mất Van Persie. Những ngày giông bão có lẽ chỉ mới bắt đầu ở Old Trafford.  

Vui cùng nhịp đập sôi động của bóng đá, truy cập ngay: http://wc.yan.vn