Nổi bật với dây chuyền chuồn chuồn hoa siêu dễ thương

28/07/2015, 21:00 GMT+07:00

Bạn muốn làm mới tủ đồ mùa hè bằng những phụ kiện trang sức vừa đơn giản, vừa dễ làm, mà còn vừa tiết kiệm chi phí thì ngại gì không bắt tay vào làm ngay cho mình một sợi dây chuyền chuồn chuồn siêu dễ thương trong nháy mắt nhỉ?

Bạn nên sắm những món đồ sau:

- Vải giả da

- Chỉ, kim

- Hạt cườm hoặc mắt giả

- Cục bông cổ vũ nhỏ đủ màu sắc

- Dây kim tuyến vàng

- Dây ruy băng vàng bản lớn

- Kéo, bút chì

Bắt tay vào làm nhanh thôi!

 

Bước 1: Tải mẫu chuồn chuồn (hình trên) về và in ra. Sau đó, cắt rời phần thân và phần cánh. Đặt phần thân lên vải giả da và cắt theo hình, còn phần cánh dùng dây ruy băng vàng cắt theo mẫu.

Bước 2: Dùng chỉ cố định hạt cườm hoặc dùng keo cố định mắt giả cho chú chuồn chuồn. Kế tiếp, may một vài đường chỉ ngang ở giữa phần thân như trong hình. Sau đó, đính phần cánh lên mặt trước của tấm vải phần thân còn lại.

Bước 3: Trang trí và hoàn chỉnh 

- Ghép 2 mảnh thân con chuồn chuồn lại với nhau. Dùng chỉ vàng khâu dọc quanh thân lại cho chắc, nhưng đừng khâu bít luôn phần đầu nhé.

- Dùng chỉ xâu những hột cườm nhỏ lại với nhau, may vào phần cuối cùng của thân chuồn chuồn để trang trí. 

Bước 4: Trong khi đính những chuỗi hạt vào thân chuồn chuồn, bạn đừng quên khâu những cục bông cổ vũ nhỏ vào chuỗi hạt nữa nhé. Để làm chuỗi hạt thứ 2, bạn cứ luồn chỉ qua hạt cườm đầu tiên của sợi thứ nhất (như hình), và bắt đầu xỏ sợi thứ hai. Cứ thế bạn làm cho những chuỗi hạt còn lại. (Bạn thích làm bao nhiêu dây tùy thích)

Bước 5: Mắc dây kim tuyến vòng qua hai đầu cánh của chú chuồn chuồn. Nếu bạn muốn sợi dây trông bắt mắt hơn, có thể đính thêm hạt nhỏ đủ màu sắc.

Bước cuối cùng: Đặt những cành hoa nho nhỏ vào phần đầu của chú chuồn chuồn để trông thêm sinh động nhé. Vậy là bạn đã có một sợi dây chuyền chuồn chuồn không đụng hàng ai rồi đấy!.

Để “bỏ túi” những cách trang trí ngôi nhà bé nhỏ của bạn thêm xinh xắn hay tái chế lại những món đồ không sử dụng nữa… hãy theo dõi những bài viết Do it yourself được đăng trên www.yan.vn vào mỗi tối 21g các ngày thứ 3 - 5 - 7 hàng tuần nhé! Biến những thứ phức tạp thành đơn giàn, còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi nhỉ!