Nỗi "ám ảnh" của mẹ bỉm: Cho con ăn mà vật lộn đủ đường

06/03/2021, 17:30 GMT+07:00

Nuôi con là cả một hành trình dài không chỉ con lớn khôn mà ngay cả những bậc làm cha mẹ cũng có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Trong đó, việc trẻ con biếng ăn vẫn luôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều ông bố bà mẹ. 

Thời gian gần đây, cư dân mạng đã lan truyền hình ảnh một bà mẹ trẻ đang khổ sở cho con ăn. Cô dùng hai chân kẹp lại để giữ con, tay vẫn cầm bát và thìa đưa đồ ăn vào miệng bé trong sự phản ứng dữ dội của đứa trẻ. Kèm theo bức ảnh là dòng chú thích: “Lần đầu làm mẹ có chút bỡ ngỡ.

 
Bà mẹ vô cùng vất vả khi cho con ăn. (Ảnh: L.A)
Bà mẹ vô cùng vất vả khi cho con ăn. (Ảnh: L.A)

Chỉ sau ít giờ, bài đăng đã nhận được nhiều sự đồng cảm. Có thể nói, nếu như trong giai đoạn bầu bí, các mẹ đã rất mệt mỏi vì đủ thứ kiêng cữ thì sau khi sinh, việc nuôi con lại càng phức tạp hơn bao giờ hết. Bậc phụ huynh luôn mong con ăn ngoan, ngủ ngoan để đỡ nhọc lòng nhưng trên thực tế lại không được dễ dàng như vậy, nhất là với những đứa trẻ biếng ăn thì quả là nỗi "ám ảnh" mỗi khi tới bữa.

 
Con không chịu ăn, bà mẹ phải vật lộn bón từng thìa. (Ảnh: L.A)
Con không chịu ăn, bà mẹ phải vật lộn bón từng thìa. (Ảnh: L.A)

Dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ý cảm thông, đồng cảm về vấn đề ăn ngủ khó khăn của các bé. Song, không ít người lên án, cho rằng việc ép con ăn sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn tâm lý, thời buổi hiện đại lại càng không nên ép con ăn. Hiện tại, đây vẫn là chủ đề gây tranh cãi dữ dội.

Một số bình luận liên quan:

- Mình cũng từng trải qua vấn đề này nên hiểu cho con ăn áp lực như thế nào. Tưởng tượng thôi đã sợ. 

- Chị không nên làm như vậy. Để trẻ tự ăn vẫn tốt hơn. 

- Lần đầu có con của mình cũng giống bạn nên rất đồng cảm. 

- Không nên trách mẹ bé. Ai lần đầu cũng có bỡ ngỡ mà. 

 
Đây không chỉ là nỗi khổ tâm của riêng bà mẹ này. (Ảnh: L.A)
Đây không chỉ là nỗi khổ tâm của riêng bà mẹ này. (Ảnh: L.A)

Bậc làm cha làm mẹ chắc hẳn ai cũng đều mong muốn con mình sẽ có những điều kiện tốt nhất để phát triển. Tuy nhiên, việc trẻ con ăn uống đôi khi sẽ không thể đúng như những gì người lớn mong đợi. Trước vấn đề khó nhằng này, có lẽ bố mẹ cần tỉnh táo tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất, tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia.

Bạn nghĩ sao khi nhìn thấy hình ảnh này của bà mẹ bỉm sữa? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!