Thuyết âm mưu: Nobita không hề đơn thuần, vụng về như ta vẫn nghĩ?

23/01/2019, 21:00 GMT+07:00

Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ phát hiện ra sự thật về Nobita, rằng cậu khá thông minh chứ chẳng hề ngốc nghếch, khờ khạo đâu.

Tất cả mọi người, từ bố mẹ, bạn thân, hàng xóm, họ hàng, thậm chí ngay bản thân Nobita cũng nhận thức được rằng cậu không tài giỏi như người khác. Thế nhưng, phải chăng tất cả chúng ta đều đã bị vẻ ngoài và biểu hiện của cậu lừa? 


Làm cách nào mà Nobita có thể cưa đổ Xuka?
Làm cách nào mà Nobita có thể cưa đổ Xuka?

Cố tình né đáp án đúng

Ở mỗi bài kiểm tra bị điểm 0, đề chỉ cho có 2 đáp án đúng hoặc sai. Thế nhưng Nobita giỏi tới mức có thể lựa chọn tất cả các đáp án đều sai, không đúng bất kỳ một đáp án nào. Trong khi xác suất trả lời đúng là 50%, thì cậu lại lựa chọn tất là các đáp án đều ở 50% còn lại. Chuyện đúng 100% là bình thường, nhưng chuyện sai hẳn 100% như Nobita thì rất là bất thường, trừ phi cậu thừa biết đáp án đó là sai, nhưng vẫn chọn để 'đánh lừa dư luận'. Không tin, bạn hãy làm thử một bài kiểm tra trắc nghiệm và đoán bừa từ đầu tới cuối như Nobita. Sẽ rất khó để bạn đánh sai tất cả các đáp án.

Thuyết âm mưu: Nobita không hề đơn thuần, vụng về như ta vẫn nghĩ?

Dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh hơn người bình thường

Theo thống kê, thời gian để người bình thường chìm vào giấc ngủ là khoảng 10 tới 15 phút. Thế nhưng, Nobita chỉ cần đặt lưng là ngủ, cụ thể thời gian để cậu ta đi vào giấc ngủ là chưa tới 1 giây, trung bình khoảng 0,93 giây/giấc ngủ sâu. Có thể thấy khả năng làm việc của bộ não Nobita là độc nhất vô nhị, đúng kiểu 'gọi dạ bảo vâng', nhắm mắt sẽ thấy Chu Công, không cần đếm cừu, đếm cá heo chi tốn sức.

Thuyết âm mưu: Nobita không hề đơn thuần, vụng về như ta vẫn nghĩ?

Thần đồng chơi dây 

Đây là khả năng nổi bật nhất của Nobita, không ai có thể chối cãi được. Nobita không những thông minh mà còn cực kỳ khéo léo: để có thể tạo ra hình tháp Tokyo, cậu chỉ mất 2,17 giây, tạo hình chiếc cầu là 3,75 giây, nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ của người bình thường.

Thuyết âm mưu: Nobita không hề đơn thuần, vụng về như ta vẫn nghĩ?

Vận động viên điền kinh chính hiệu

Nobita chạy khá nhanh, đặc biệt là những khi cậu bạn Chaien bắt nạt. Bạn thấy đấy, Nobita không những thông minh, khéo léo, nhạy bén còn có thêm khả năng vận động hơn người, đủ tố chất để đại diện cho câu 'văn võ song toàn'. Tài không đợi tuổi, quả không bao giờ sai, nhưng thiên tài khôn khéo ẩn mình như Nobita thì khó có ai bằng được. 

Thuyết âm mưu: Nobita không hề đơn thuần, vụng về như ta vẫn nghĩ?

Đó là còn chưa kể tới những lúc Nobita 'bày mưu' để níu kéo sự giúp đỡ của Doraemon. Từ khóc lóc, tới tỏ ra đáng thương, đợi Doraemon mắc lừa rồi nhanh nhẹn chọn lấy món bảo bối mà cậu muốn. Điều ấy chứng tỏ bộ não của Nobita hoạt động cực nhanh nhạy, lanh lợi trong mọi tình huống. Thế mới nói, làm sao có chuyện một cô gái xinh đẹp, tài năng, còn là hoa khôi như Xuka lại gật đầu làm vợ chàng trai kém sắc, đơn giản và không có gia thế như Nobita?

Qua những kết luận trên, có thể thấy Nobita sở hữu óc sáng tạo tiềm ẩn, có thể biến những bảo bối vô dụng trở nên hữu ích tới khó ngờ. Cậu quá nhạy bén, lém lỉnh và khéo léo. Chúng ta đã nhìn nhận sai về Nobita rồi.

Hãy tiếp tục đón xem những thông tin kỳ lạ để hiểu rõ hơn về thế giới xoay vần tại YAN!