Nổ kinh hoàng tại xưởng pháo hoa ở Jakarta, ít nhất 47 người thiệt mạng

21:03 26/10/2017

Có ít nhất 47 người chết và gần 40 người khác bị thương sau vụ nổ xưởng pháo hoa ở Indonesia vào ngày 26/10.

Theo báo chí đưa tin, vào khoảng 9h tại một khu công nghiệp ở Tangerang, một thành phố vệ tinh nằm về phía tay nam của thủ đô Jakarta, ngọn lửa bắt đầu bùng lên. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt. Tuy nhiên đến giữa chiều, họ đang vật lộn với đám cháy.


Cảnh sát đang tiến hành điều tra hiện trường vụ nổ
Cảnh sát đang tiến hành điều tra hiện trường vụ nổ

Ngọn lửa đã nuốt trọn cả nhà xưởng, những cột khói đen xì bốc lên nghi ngút. "Chúng tôi vẫn đang sơ tán các nạn nhân. Hiện con số thương vong vẫn chưa được xác định cụ thể. Chúng tôi đang đợi báo cáo chính thức." - ông Harry Kurniawan, cảnh sát trưởng thành phố Tangerang, nói hôm 26/10 sau vụ nổ.


Ngọn lửa đã nuốt trọn cả khu vực xưởng và khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.
Ngọn lửa đã nuốt trọn cả khu vực xưởng và khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Ngọn lửa bùng lên từ xưởng pháo hoa đã làm sập nhiều phần của tòa nhà, thiêu rụi xe cộ gần đó. Những nhân chứng gần đó cho biết họ đã nghe thấy hai tiếng nổ lớn vào ban sáng, thế rồi lửa bùng lên, những công nhân chạy tán loạn và la hét không ngừng. Được biết nhà xưởng này nằm trong khu công nghiệp và sát với khu dân cư đông người. Nó mới chỉ đi vào hoạt động được 1 tháng rưỡi.


Xe cộ xung quanh bị ngọn lửa thiêu cháy đen thui
Xe cộ xung quanh bị ngọn lửa thiêu cháy đen thui

Ngọn lửa bùng lên ở phía trước tòa nhà và lan sang phía sau. Cảnh sát hiện đang kiểm tra giấy phép hoạt động của tòa nhà này. "Có tổng cộng 103 công nhân đang làm việc cho xưởng này. Những nạn nhân bị thương nhẹ trước đó đã cố tìm cách thoát khỏi ngọn lửa sau lưng nhưng khói quá dày đã khiến họ lịm đi." - Nico Afinta, trưởng phòng tội phạm cảnh sát Jakarta trả lời báo chí - "Hiện tình trạng tại xưởng này vẫn chưa đảm bảo an toàn để lực lượng chức năng tiến hành điều tra cụ thể".

Bên cạnh công tác điều tra, cảnh sát cũng đang nỗ lực tìm ra thân thế của các nạn nhân để trao trả họ về với gia đình. Hầu như những nạn nhân thiệt mạng đều chết trong tình trạng cháy đen.

Ảnh: Tổng hợp