Điện Biên: Nổ súng kinh hoàng lúc rạng sáng khiến 3 người tử vong

15/08/2018, 12:40 GMT+07:00

Vào khoảng 7h, ngày 15/8, tại số nhà 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng, khiến 3 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân là vợ chồng, anh Nguyễn Tuấn Vụ, 52 tuổi và vợ là Nguyễn Thị Lý, 48 tuổi và một người đàn ông chưa rõ danh tính.

Một người dân cho biết: "Sáng sớm nay tôi nghe thấy 3 tiếng súng tại nhà anh Vụ. Khi mọi người trong khu phố chạy sang, 2 vợ chồng anh Vụ đã chết".


Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Một điều tra viên thông tin, sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường, phát hiện 2 thi thể vợ chồng anh Vụ. Trong đó chị Lý nằm chết ở gian trong, anh Vụ nằm chết ở gian ngoài, người đàn ông nằm gục ở ngoài phòng khách còn đang thoi thóp, bên cạnh là một khẩu súng CKC.


Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Hai vợ chồng anh Vụ bị bắn vào đầu. Người đàn ông sau đó cũng chết tại bệnh viện. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và triển khai các biện pháp điều tra.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, qua trích xuất camera an ninh, cho thấy đối tượng cầm súng CKC vào nhà, sau đó nổ súng sát hại hai vợ chồng ông Vụ rồi tự sát.


Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường

Đối tượng gây án là Phạm Đức Sỏi, 54 tuổi, hiện ở số 75, Tổ 18, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ. Đối tượng này có nghi vấn liên quan đến ma túy, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết thêm. Được biết, vợ chồng ông Vụ có 2 người con trai đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Gia đình ông Vụ sống rất hòa đồng với làng xóm láng giềng, chấp hành nghiêm chủ trương đường lối chính sánh của Đảng và Nhà nước, đóng góp đầy đủ các loại quỹ của phố.

Trước khi xảy ra vụ trọng án cũng không thấy gia đình phản ánh gì về việc có bị đe dọa hay mâu thuẫn lớn.