No One Gets Out Alive: Bộ phim kinh dị đậm phong cách Netflix

19:00 17/11/2021

Hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những giây phút đen tối nhất, nếu ta nhớ thắp lên ánh sáng - Harry Potter

‘Giấc mơ Mỹ’ bỗng chốc hóa thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trong No One Gets Out Alive (Ác Mộng Không Lối Thoát) khiến người xem rợn người.

Nhắc đến dòng phim kinh dị, không thể kể đến No One Gets Out Alive - cái tên đang nhận được nhiều sự chú ý trên Netflix gần đây. Được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng cùng tên của nhà văn Adam Nevill, bộ phim vừa ra mắt đã nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

No One Gets Out Alive

Nội dung phim xoay quanh Ambar (Cristina Rodlo) - cô gái quyết tâm bỏ lại tất cả chuyển đến Ohio để theo đuổi “giấc mơ Mỹ” sau cái chết thương tâm của mẹ. Không rủng rỉnh tiền mặt, không giấy tờ tùy thân, Ambar chỉ có thể tìm được công việc trong một nhà máy địa phương với đồng lương ít ỏi và thuê một căn phòng rẻ nhất trong ngôi nhà trọ dột nát của chủ nhà Red (Marc Menchaca).

 
No One Gets Out Alive tạo cảm giác thích thú người xem.
No One Gets Out Alive tạo cảm giác thích thú người xem.

Ngày qua ngày, cô càng trở nên bất an trước những diễn biến kỳ lạ trong ngôi nhà. Từ những tiếng la hét và giọng nói quái gở hằng đêm dưới tầng hầm, cho đến những kẻ lạ mặt đầy ma quái xuất hiện khắp nơi, khiến Ambar luôn cảm thấy có điều gì đó rất bất ổn đang xảy ra trong căn nhà này. Thế nhưng, Ambar vẫn không thể gọi cảnh sát vì sợ bị trục xuất. Dần dần, cô nhận ra bản thân mình đã mắc vào một cái bẫy, liệu Ambar có thể thoát khỏi ác mộng không lối thoát này?

 
Nhân vật Ambar làm tăng tính cao trào cho phim.
Nhân vật Ambar làm tăng tính cao trào cho phim.

Thông điệp của phim

No One Gets Out Alive xây dựng sự hồi hộp xuyên suốt bộ phim thông qua các phân cảnh kinh dị vô cùng chân thật. Tất cả những dấu hiệu bí ẩn về một ngôi nhà ma ám đều được xuất hiện đầy đủ trên phim: Âm thanh rùng rợn lúc to lúc nhỏ, ánh đèn nhấp nháy chớp tắt và đôi mắt luôn không ngừng phát sáng của một hồn ma trong bóng tối góp phần tạo nên một bầu không khí rùng rợn hiệu quả.

 
No One Gets Out Alive xây dựng sự hồi hộp xuyên suốt bộ phim.
No One Gets Out Alive xây dựng sự hồi hộp xuyên suốt bộ phim.

Đạo diễn Santiago Menghini đã chứng minh tài năng về mặt hình ảnh thông qua những thước phim kinh dị gắn kết đầy thuyết phục, tạo nên một bức chân dung hoàn hảo về cuộc đấu tranh của những người nhập cư không có giấy tờ ở Mỹ.

 
Diễn xuất của nữ chính cũng góp phần tạo nên điểm sáng cho bộ phim.
Diễn xuất của nữ chính cũng góp phần tạo nên điểm sáng cho bộ phim.

Giống như mọi bộ phim kinh dị khác, No One Gets Out Alive xuất sắc trong việc khiến mọi thứ trở nên quá thực tế. Nhà làm phim đã vô cùng thành công trong việc thể hiện sự trỗi dậy đầy tâm trạng của “giấc mơ Mỹ” và nỗi thống khổ do ám ảnh “cơm áo gạo tiền” gây ra. Nếu bạn đã từng cảm thấy lạc lõng ở một thành phố mới, hoặc giật mình thức dậy vào đêm khuya và tự hỏi làm thế nào để trả tiền thuê nhà, No One Gets Out Alive sẽ cho bạn thấy cơn ác mộng đặc biệt này ám ảnh hơn bao giờ hết.
 

LỜI CỦA NGƯỜI VIẾT

Diễn xuất của nữ chính cũng góp phần tạo nên điểm sáng cho bộ phim. Dù Ambar không được yêu cầu làm gì nhiều ngoài vẻ lo lắng, sợ hãi rồi la hét, nhưng cô nàng đã thể hiện xuất sắc khả năng diễn xuất để thấm nhuần vào nhân vật đầy tự tin và trọn vẹn.