Nỗ lực giảm cân của bà mẹ trẻ mất việc, mất chồng vì... nặng gần 100kg

06/01/2016, 00:00 GMT+07:00

Cân nặng chạm mốc gần 100kg, bà mẹ trẻ Huyền Thanh đã không thể giữ nổi việc cũng như chồng mình.

Mất chồng, mất việc vì thân hình quá khổ

Mới đây, câu chuyện cảm động của chị Trần Thị Huyền Thanh (SN 1987, Nam Định) được chia sẻ trên sóng truyền hình của chương trình Bước nhảy ngàn cân đã khiến nhiều người xem xúc động bật khóc.

Tham gia chương trình, cân nặng của chị là 77kg. Trước khi lập gia đình, chị vốn có tạng người bình thường với mức cân nặng khoảng hơn 50kg, có khi chỉ 48kg. Lần mang thai đầu, chị tăng hơn 40kg. Do cơ địa dễ tăng cân và nghĩ rằng ăn nhiều để bồi bổ nên đến khi sinh em bé xong cân nặng của chị đã ngót nghét đầu 9. 


Huyền Thanh trông không khác gì 'bà mẹ xề' U50 khi nặng gần 100kg.
Huyền Thanh trông không khác gì 'bà mẹ xề' U50 khi nặng gần 100kg.


Hình ảnh Huyền Thanh lột xác hoàn toàn sau khi giảm cân.
Hình ảnh Huyền Thanh lột xác hoàn toàn sau khi giảm cân.

‘Sau mỗi lần tôi tăng cân, bố mẹ tôi lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bạn bè, đồng nghiệp cũ ai cũng ngỡ ngàng vì một Huyền Thanh mi nhon ngày nào giờ lại như một gấu mẹ vĩ đại. Chồng của tôi cũng động viên nhưng tôi hiểu anh ấy dần có tâm lý ngại đưa vợ ra ngoài hơn trước đây’, chị nghẹn ngào tâm sự.

Và chính cân nặng không những khiến chị mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống mà còn lấy đi những điều ý nghĩa nhất của người phụ nữ: hạnh phúc gia đình và sự nghiệp. Là người phụ nữ, mất sự nghiệp là mất đi 1 nửa, nhưng mất gia đình dường như là mất hết tất cả.

Vì quá mập, chị buộc phải nộp đơn xin nghỉ việc ở ngân hàng và chồng chị cũng có bồ. Gạt nước mắt, chị bồng con về nhà bố mẹ đẻ và đi bán ốc để kiếm sống. Tự lập từ nhỏ, chị không muốn sống dựa dẫm vào gia đình và chị quyết tâm phải thay đổi.


Cô nàng thon gọn, xinh đẹp khi mới lập gia đình.
Cô nàng thon gọn, xinh đẹp khi mới lập gia đình.

Khi chị bắt đầu cố gắng giảm cân còn hơn 70kg thì ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai bé thứ 2 trong những ngày cuối cùng còn mặn nồng với chồng. Nghĩ đến đứa con thơ và đứa con chưa kịp chào đời, chị quyết định tha thứ và trở về nhà chồng sinh con.

Thế nhưng, đau đớn thay, chị phát hiện chồng mình vẫn ngựa quen đường cũ và một lần nữa chị lại gói ghém đồ đạc về nhà mẹ đẻ khi đứa con mới sinh được 2 tháng tuổi.

Nhìn lại bi kịch đã qua là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với chị vì bản thân suy sụp, mất niềm tin vào cuộc sống. Mất việc, chị đi xin việc ở nhiều nơi không đòi hỏi cao về ngoại hình nhưng thời gian làm việc không phù hợp với người cần chăm con nhỏ. Sau đó, chị chuyển qua bán hàng xách tay online và duy trì công việc đến thời điểm hiện tại.

Trải qua nhiều thăng trầm, chị dần lấy lại cân bằng và đặt ra cho mình những phương hướng mới cho bản thân. ‘Những chuyện đã qua, tôi xem nó như một biến cố mà cuộc đời thử thách và mình phải học cách đối diện, vượt quá nó’, chị trải lòng.

Nỗ lực giảm bằng mọi phương pháp

Nỗi đau chồng chất nỗi đau, chị lại quyết tâm giảm cân sau lần sinh con thứ 2 khi cân nặng đã gần 90kg. Chị Huyền Thanh ép mình thử nhiều phương pháp giảm cân khác nhau. Thế nhưng, mẫu số chung của phương pháp đó là giảm cân nhiều nhưng cũng nhanh chóng về lại số cân cũ.

Thậm chí, chị Huyền Thanh còn nhờ đến sự trợ giúp của thuốc giảm cân và giảm được hơn chục kg nhưng chị cũng gặp phải tình trạng tăng cân trở lại khi dừng thuốc.


Huyền Thanh khoe dáng khi chỉ còn gần 60 kg.
Huyền Thanh khoe dáng khi chỉ còn gần 60 kg.

Trải qua giai đoạn tăng cân, chị kể, béo phì khổ lắm. Những tâm sự về nỗi khổ của những người mập trong cuộc sống hàng ngày thôi cũng khiến nhiều người ái ngại: Ngay từ chuyện đi đứng, di chuyển đã khó khăn, lại thêm đau hai chân, chưa kể làm việc gì nặng một chút là dễ bị mệt.

Trong cuộc sống cá nhân, chị không ít lần cảm giác bất lực vì ngoại hình quá cỡ của mình. Điển hình nhất là việc cho con bú. Nếu mình bế bé chặt thì bé sẽ khó thở mà bế lỏng thì bé khó bú. Nhiều lúc nhìn con vất vả bú sữa mẹ mà mình thấy chán ghét cái thân hình đồ sộ của mình vô cùng.

Đó cũng là lý do thôi thúc chị tham gia cuộc thi Bước nhảy ngàn cân. Trải qua 3 tháng tập luyện vất vả và chuyện chấn thương xảy ra như cơm bữa, từ 77kg chị đã giảm còn 59kg.

Chưa hài lòng với số cân nặng đã giảm nhưng chị hạnh phúc vì nỗ lực của mình suốt thời gian tham gia chương trình đã được đền đáp. Sau khi rời cuộc thi, chị quyết tâm đặt ra mục tiêu tiếp tục giảm cân và duy trì các phương pháp phù hợp. Chị nói vui, biết đâu tương lai gần, tôi sẽ có thân hình thon gọn, gợi cảm giống Ngọc Trinh thì sao. Không điều gì là quá viển vông nếu ta biết cố gắng đạt được nó.


Những hình ảnh gần đây của bà mẹ đơn thân.
Những hình ảnh gần đây của bà mẹ đơn thân.