Nổ bình gas tại một nhà hàng trên phố Kim Mã, 2 người bị thương

10/08/2020, 17:45 GMT+07:00

Một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà trên phố Kim Mã (Hà Nội) đã khiến nhiều người không khỏi giật mình hoảng sợ. Hậu quả của vụ nổ này đã làm cho 2 nhân viên đang làm việc tại đây bị thương và nhiều tài sản có giá trị bị hư hỏng nặng.

Ngay lập tức, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để cứu hộ cứu nạn và khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

 
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Nổ lớn tại nhà hàng sắp khai trương ở Kim Mã

Khoảng 9h15 sáng ngày 10/8, một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra tại một nhà hàng sắp mở tại đường Kim Mã đã làm 2 nhân viên làm việc tại đây bị thương. Ngay sau đó, các nạn nhân này đã kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải.

 
Do ảnh hưởng của vụ nổ, chiếc taxi đang lưu thông trên đường cũng bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Do ảnh hưởng của vụ nổ, chiếc taxi đang lưu thông trên đường cũng bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Ngoài làm bị thương 2 người, vụ nổ còn gây thiệt hại lớn về tài sản khi mặt tiền của căn nhà gần như bị hư hỏng nặng. Không chỉ vậy, sau tiếng nổ, cành cây trước nhà cùng khung cửa kính của nhà hàng vỡ vụn đã rơi trúng vào xe taxi đang lưu thông. Hậu quả làm chiếc xe này bị thủng kính, tài xế xe may mắn thoát nạn.

"Tôi đang ngồi trong xe thì nghe tiếng nổ rồi có mảnh vụn bắn vào cửa kính bên trái xe, tôi cố gắng cho xe chạy nhanh hơn thì tiếp tục bị cành cây rơi trúng nóc, đâm thủng kính phía trước. May mắn lúc ấy trong xe không có khách", anh P.A.D (lái xe taxi) chia sẻ trên VTV.

>> Xem thêm: Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Người dân sơ tán đã trở về nhà an toàn

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) nhanh chóng có mặt tại hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn cũng như phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Ba Đình khám nghiệm hiện trường. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn điều tiết giao thông, tránh ùn tắc bởi có khá nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem hiện trường xảy ra vụ việc.

 
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Có thể nói, vụ nổ xảy ra làm những người ở xung quanh khu vực này không khỏi hoảng sợ và lo lắng. Về nguyên nhân, theo nhận định bước đầu của của cơ quan chức năng, vụ việc có thể do nổ khí gas dẫn tới kính tòa nhà bị vỡ bắn ra bên ngoài đường.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhân chứng kể lại vụ nổ như bom tại cây ATM

Cẩn thận vẫn hơn

Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin về vụ nổ kể trên lan truyền trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng không khỏi bất ngờ. Trong số đó, nhiều người cũng đưa ra lời khuyên về vấn đề bảo đảm an toàn cháy nổ trong kinh doanh.

“Sợ quá. May người không làm sao. Cẩn thận vẫn hơn!”.
“Vấn đề cháy nổ nguy hiểm lắm. Có khi nào do bình ga không ta. Sớm muộn gì cơ quan chức năng cũng làm rõ thôi”.
“Nhìn hiện trường sợ quá, anh taxi chắc cũng một phen  hú hồn”.

 
Một số phản ứng của dân mạng. (Ảnh: FB)
Một số phản ứng của dân mạng. (Ảnh: FB)

Được biết, hiện tại hiện trường vụ nổ đã được phong tỏa phục vụ công tác điều ra. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về vụ việc này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

>> Tin liên quan: Thông tin bất ngờ về vụ nổ kinh hoàng ở Hà Nội

Hãy theo dõi và cập nhật nhiều thông tin thú vị tại YAN nhé!
 

Nổ nhà giữa đêm, gia đình 3 người không qua khỏi, 1 người nguy kịch

Tối ngày 13/4, một vụ nổ lớn đã bất ngờ xảy ra ở xóm Thanh Minh (Nam Định). Hậu quả của vụ nổ đã làm 4 người không qua khỏi và 1 người nguy kịch. Thời điểm xảy ra vụ nổ là trong đêm tối, nhiều gia đình đã đi ngủ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu hộ cứu nạn cũng như xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân. Ngoài ba người không qua khỏi, người còn lại thương nặng ở chân và được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!