Nợ 500.000 VNĐ từ hồi đi học, chú rể bị "chủ nợ" trừ luôn tiền mừng

11:15 05/02/2021

Trên mạng xã hội, có rất nhiều những câu chuyện xoay quanh việc cho vay và trả nợ. Rõ ràng lúc vay thì nhanh nhưng đến khi "chủ nợ" đòi lại rất mệt mỏi.

Mới đây, một thanh niên đã đăng tải câu chuyện trả nợ "bất đắc dĩ" của mình lên mạng xã hội. Theo đó, anh đã nợ một người bạn từ hồi sinh viên nhưng đến nay vẫn chưa trả tiền. Thế nên, người "chủ nợ" này đã không mời mà tới dự đám cưới của anh với một phong bì mừng vô cùng đặc biệt.

 
Anh chàng tự mình đến đám cưới của "con nợ" để đòi tiền theo cách rất độc đáo. (Ảnh minh hoạ: Dân trí)
Anh chàng tự mình đến đám cưới của "con nợ" để đòi tiền theo cách rất độc đáo. (Ảnh minh hoạ: Dân trí)

>>> Xem thêm: Tranh cãi việc mừng cưới 1 triệu đồng mà bạn chỉ đi phong bì lại 1 nửa

"Chủ nợ" tự đến đám cưới, còn trừ thẳng tiền mừng

Cụ thể, theo lời kể của chủ bài viết, anh và người chủ nợ kia là bạn cấp 3, cùng học chung một trường đại học nhưng khác khoa. Trong một buổi liên hoan năm cuối, do quên không mang ví, anh đã vay người bạn kia 500 nghìn đồng để trả tiền bữa ăn.

Tuy nhiên, sau đó, do cãi nhau với người yêu, lại đúng lúc người bạn kia gọi điện đòi nợ nên anh chàng bực quá chặn luôn Facebook và số điện thoại. Dần dần cũng quên luôn món nợ.

 
Anh chàng vay bạn tiền từ hồi sinh viên. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Anh chàng vay bạn tiền từ hồi sinh viên. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Cách đây 3 tuần, khi đám cưới, anh chàng đã không mời người bạn mà mình đã vay 500 nghìn đồng do đã lâu không gặp. Dù vậy, thanh niên "chủ nợ" vẫn đến dự như không có gì, còn dắt theo hai người cháu đến nhiệt tình ăn tiệc cưới. Khi về còn tay bắt mặt mừng chào anh chàng kia rất tình cảm.

Thế nhưng, đến hôm kiểm phong bì, anh chàng chủ bài viết mới bất ngờ khi thấy dòng chữ mà người bạn là "chủ nợ" đề: "500 nghìn mừng chú rể thì trừ nợ hồi sinh viên nhé!". Cũng vì điều này mà anh bị vợ mắng không thôi.

Anh tâm sự: "Nghĩ đến bây giờ vẫn thấy cay, thà nó vác 2 đứa cháu đến ăn cỗ xong rồi về, đằng này còn cố ghi phong bì như vậy để vợ chồng cãi nhau. Giờ thi thoảng vợ còn lôi chuyện ấy ra cà khịa mình, bực cả người."

 
Thay vì đòi tiền nợ, anh chàng "chủ nợ" đã trừ thẳng vào tiền mừng cưới. (Ảnh minh hoạ: VnExpress)
Thay vì đòi tiền nợ, anh chàng "chủ nợ" đã trừ thẳng vào tiền mừng cưới. (Ảnh minh hoạ: VnExpress)

>>> Có thể bạn quan tâm: Không sử dụng phong bì, khách mừng cưới bằng cách đưa luôn tiền mặt

CĐM: "Đáng lắm"

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận được nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng hành động của anh chàng "chủ nợ" là rất đúng, còn chàng trai chủ bài viết mới là người sai.

Đáng ra ngay từ hồi sinh viên, anh đã phải trả xong nợ, chưa kể còn là món tiền lớn lên đến 500 nghìn đồng.

"Đúng là mấy kẻ vay nợ thì không biết sai mà. Lúc mượn thì chắc ngon ngọt lắm, thế mà người ta đòi lại như người ta đang xin ấy."

"Ông tức người yêu liên quan gì đến chuyện ông phải trả nợ? Đúng là lý do lý trấu. Không gọi điện xin lỗi người ta đàng hoàng còn mặt dày đăng lên đây."

"Tui thấy anh chủ nợ kia quá tốt đi. Ông ấy xử lý rất tài tình, hợp lý. Anh bạn nên thấy may vì không bị làm banh cái đám cưới đi."

Nhiều người khen chủ nợ làm đúng, đồng thời trách anh chàng kia đã sai còn không biết lỗi. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)Nhiều người khen chủ nợ làm đúng, đồng thời trách anh chàng kia đã sai còn không biết lỗi. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chị em ruột cùng tổ chức cưới, dân tình lại "soi" cách chia phong bì

Dù thế nào thì đã có nợ đều phải trả, kể cả là từ hồi còn đi học. Nếu còn nợ bất cứ ai, mọi người nên cố gắng hoàn trả nhanh nhất có thể, đừng để như anh chàng trên, bị ê chề ngay trong đám cưới của mình.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những thông tin khác nữa bạn nhé!

MẸ KHÔNG TRẢ TIỀN, CHỦ NỢ CHO RẠP CƯỚI CỦA CON TRỞ THÀNH ĐỊA ĐIỂM... ĐÒI NỢ

Thêm một trường hợp nữa "chủ nợ" cũng đòi tiền thông qua đám cưới, nhưng lại bằng cách không mấy nhẹ nhàng. Đó là chuyện xảy ra tại Bình Phước.

Theo đoạn clip ghi lại, người chủ nợ này đã bị một phụ nữ tên D. quỵt mất món tiền hàng chục tỷ đồng. Dù đã liên lạc rất nhiều lần yêu cầu trả lại nhưng đối phương vẫn nhất quyết không chịu hoàn trả. Không chỉ vậy, “con nợ” còn sống xa hoa, mua xe và xây nhà lầu như thể không có gì xảy ra.

Quá tức giận, bà đã tìm đến tận đám cưới con của người nợ và liên tục dùng loa gào thét về phía rạp cưới, “đề nghị” cô dâu chú rể trả nợ thay cho mẹ. Đáp lại điều đó, phía “con nợ” nhất quyết không gặp mặt mà tiếp tục cử hành hôn lễ. Khung cảnh ồn ào này đã khiến bao người chú ý.

>>> Xem thêm tại đây