Nintendo Switch vượt mặt PS Vita về doanh số bán ra lên đến 6 triệu máy tại Nhật Bản

16/12/2018, 15:00 GMT+07:00

Tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng Nintendo Switch đã đạt được những thành tựu không tưởng.

Chỉ sau 2 năm ra mắt, máy chơi game Nintendo Switch đã chính thức vượt mặt PS Vita về doanh số bán ra tại Nhật Bản. Theo dữ liệu thống kê, Nintendo Switch đã bán được 6.112.100 máy trong khi PS Vita đứng ở mức 5.955.448 máy sau 7 năm ra mắt.


Nintendo Switch là máy chơi game cầm tay được ưa chuộng nhất hiện nay
Nintendo Switch là máy chơi game cầm tay được ưa chuộng nhất hiện nay

Đây là một kết quả không mấy bất ngờ vì Sony không hề chú trọng vào hệ máy cầm tay mà chỉ tập trung vào phát triển PS4 và PS5 trong tương lai. Và đầu năm nay, Sony cũng đã công bố sẽ ngừng phân phối PS Vita tại Nhật Bản và ngưng mọi kế hoạch liên quan đến hệ máy này.

Vấn đề lớn nhất đối với PS Vita đó là những thương hiệu game độc quyền mà nó sở hữu. Trong khi Nintendo Switch có Super Mario, Pokemon, Super Smash Bros... còn PS Vita nổi bật nhất chỉ có Uncharted: Golden Abyss, được phát triển bởi Sony Bend Studio.

Còn đối với Nintendo Switch, nhà sản xuất chăm sóc người dùng rất kỹ và đưa ra nhiều hứa hẹn về sự phát triển của dòng máy này trong tương lai. Bên cạnh đó, mới đây, Nintendo Switch đã tung ra bản mới nhất của dòng game đối kháng kinh điểm - Super Smash Bros. Ultimate. Tựa game này nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình với số điểm trên Metacritic là 93/100.


Super Smash Bros. Ultimate đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game tay cầm
Super Smash Bros. Ultimate đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game tay cầm

Các tựa game Nintendo Switch khác được phát hành trong năm nay cũng nhận được những lời khen ngợi quan trọng như Octopath traveller - một game nhập vai truyền thống tuyệt đẹp có số điểm Metacritic là 83/100. Điều này phần nào khẳng định ngôi vương trong những hệ máy cầm tay của Nintendo Switch.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)