Ninja "hàng xịn" chiêu mộ học viên sau 400 năm, CĐM đua nhau đòi học

18:45 24/09/2021

Vừa qua, tờ Japantoday đã đăng tải bài viết “New Fuma Ninja being recruited for first time in 400 years” (tạm dịch: Ninja Fuma lần đầu tiên tuyển sinh sau 400 năm) thông báo về việc tuyển học viên trở lại của gia tộc Ninja Fuma (còn gọi là Ninja Phong Ma) danh tiếng nhất nhì Nhật Bản. Đặc biệt, chưa từng có trong tiền lệ tuyển sinh mở rộng, phụ nữ cũng có thể đăng ký khóa học để trở thành Ninja Fuma.

 
Thông tin được Japantoday đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin được Japantoday đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ninja là tên gọi chỉ những cá nhân, tổ chức đánh thuê chuyên thực hiện các hoạt động bí mật như gián điệp, xâm nhập,… trong lịch sử Nhật Bản. Khác với Samurai (võ sĩ Nhật), Ninja có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn, thiên hướng nhiều hơn về bí mật. 

Ninja hoạt động như một thế lực ngầm trong lịch sử Nhật Bản. Trong số các biệt đội Ninja, nổi bật nhất phải kể tới Fuma - gia tộc Ninja nổi tiếng nhất, vĩ đại nhất phía đông Nhật Bản.

 
Hình tượng Ninja trong tranh cổ truyền Nhật Bản. (Ảnh: Japantoday​)
Hình tượng Ninja trong tranh cổ truyền Nhật Bản. (Ảnh: Japantoday​)

Theo lịch sử nghiên cứu, gia tộc này được cho là sống trong trong những ngôi làng Ninja ở vùng núi thuộc tỉnh Kanagawa ngày nay. Trong khoảng hơn hơn 100 năm, biệt đội Fuma đã hỗ trợ các Samurai của gia tộc Hojo, cùng những người lãnh đạo lâu đài Odawara kiểm soát các vùng xung quanh.

 
Hình tượng Ninja Fuma trong truyền thuyết. (Ảnh: Japantoday​)
Hình tượng Ninja Fuma trong truyền thuyết. (Ảnh: Japantoday​)

Ninja Fuma được biết tới là những chuyên gia hàng đầu trong việc thu thập các thông tin tình báo, đột nhập, tấn công và phá vỡ tổ chức của quân địch. Các Fuma đã phục vụ 5 thế hệ lãnh chúa Hojo, cho đến khi Hojo chính thức bị xóa sổ vào cuối thời kỳ Sengoku. Kể từ đó, các Fuma cũng biến mất và không còn hoạt động trong khoảng 400 năm qua. 

 
Hình ảnh trong một lớp học tại Nhật Bản. (Ảnh: Japantoday​)
Hình ảnh trong một lớp học tại Nhật Bản. (Ảnh: Japantoday​)

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi có những lời kêu gọi phục hồi lại di sản Ninja Fuma, một lần nữa họ đã quay trở lại và tuyển sinh sau 400 năm "ngủ yên" với mục đích “chiến đấu vì vinh quang của Kanagawa”.

Mặc dù vậy nhưng trong thời kỳ hiện đại, khu vực này không còn bị đe dọa xâm lược từ bên ngoài giống như trong lịch sử, bởi vậy, thành phố Odawara đã quyết định thiết lập một chương trình đào tạo Ninja Fuma nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch của khu vực. Hiệp hội du lịch Odawara đã đưa ra ra thông báo tìm kiếm học viên Ninja Fuma cho khóa học mang tên: “Đào tạo người biểu diễn hành động đấu kiếm Ninja”.

 
Ninja phiên bản dễ thương. (Ảnh: Pinterest)
Ninja phiên bản dễ thương. (Ảnh: Pinterest)

Trong suốt quá trình huấn luyện hơn 20 buổi, các võ sĩ sẽ được đào tạo về kỹ thuật di chuyển và chiến đấu. Sau khi tốt nghiệp, võ sĩ được trực tiếp biểu diễn tại Lâu đài Odawara cũng như trong các lễ hội, sự kiện lịch sử.

Đặc biệt, chưa từng có trong tiền lệ, yêu cầu chiêu mộ võ sinh Ninja Fuma đã mở rộng cho mọi đối tượng. Cụ thể: Không yêu cầu nhất thiết chuyện quốc tịch Nhật Bản; người nước ngoài có khả năng sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp cũng được tham gia; không giới hạn về giới tính và độ tuổi. Như vậy, chị em phụ nữ cũng có thể đăng ký khóa học để trở thành một Ninja Fuma - điều chưa từng xuất hiện trong tiền lệ.

 
Cộng đồng mạng hài hước bình luận trước thông tin này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng hài hước bình luận trước thông tin này. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Một số còn so sánh với Ninja Lead Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số còn so sánh với Ninja Lead Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước thông tin như vậy không chỉ người dân Nhật Bản vùng Odawara hào hứng đăng ký khóa học mà còn thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng Việt Nam, nhất là những thành niên luôn có ước mơ trở thành Ninja trong tương lai. Nhiều người còn hài hước hi vọng rằng, các anh, chị sau khi đăng ký khóa học sẽ trở về nước chấn chỉnh lại đội "Ninja Lead" đang lộng hành trên đường hiện nay. 

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất bạn nhé!

HÌNH TƯỢNG "NINJA ĐỜI THỰC" CÒN ĐÁNG SỢ HƠN TRÊN PHIM

Hình tượng Ninja những tưởng sẽ oai phong như trong phim Nhật nhưng về Việt Nam lại "biến tướng" hài hước.

Di chuyển trên đường, tham gia giao thông không khó để nhìn thấy các chị em phụ nữ, mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang kín mặt, đi xe Lead tạt đầu, vượt đèn đỏ, đi xe không xi nhan, ... "Đội quân" này được gắn cho biệt danh “Ninja Lead” là biệt danh lấy cảm hứng từ phong cách ăn mặc giống như những Ninja Nhật Bản. 

Mỗi khi ra đường, đội quân này gây không ít những khó chịu cho người tham gia giao thông. Các hình ảnh, clip được ghi lại nhiều không đếm xuể trên mạng xã hội. Trước tình trạng đau đầu này, nhiều người chê trách ý thức tham gia giao thông kém của họ. Nhưng kết quả, “Ninja Lead” vẫn đã và đang “hoành hành” trên đường phố. 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY