Bó tay với "ninja đường phố" xông pha đi ngược chiều vào giữa dòng xe hầm Kim Liên

07:00 02/11/2017

Chiều 31/10 tại đoạn hầm Kim Liên (Hà Nội) bỗng xuất hiện một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều khiến con đường đang tắc nghẽn lại thêm hỗn loạn hơn.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người điều khiển chiếc xe chở hàng cồng kềnh, cố tình đi ngược chiều vượt qua dòng người trong giờ cao điểm.

Được biết sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h25 ngày 31/10, tại hầm Kim Liên, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Trong khi dòng xe đang khó khăn di chuyển qua hầm trong giờ cao điểm, ùn tắc nghiêm trọng thì một người phụ nữ điều khiển chiếc xe chở hàng cồng kềnh vẫn thản nhiên chen vào giữa để đi ngược chiều mặc dù đã có dải phân cách rõ ràng giữa hai làn trong đoạn hầm vượt.

Hành động của người phụ nữ này không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh mà còn khiến tình trạng tắc nghẽn tại tuyến đường này thêm phần hỗn loạn hơn.


Người phụ nữ "một mình chống lại cả thể giới"

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, không ít người đã tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu ý thức của người phụ nữ. Anh T.K bình luận: "Một mình chị cân cả thế giới rồi. Không hiểu sao cái đường như thế thì chen vào cũng có đi nổi đâu, chưa kể đây còn đi ngược chiều. Thật hết nói nổi!" 

Bạn K.M, một thành viên trên diễn đàn mạng thậm chí còn làm cả thơ để miêu tả hành động "cạn lời" này: "Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh - Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi - Ngược lòng mình tìm về nông nổi - Ngược nguyên con đường tắc đến cả cây!"


Bất chấp đi ngược chiều, người phụ nữ khiến cả đường hầm ùn tắc nghiêm trọng
Bất chấp đi ngược chiều, người phụ nữ khiến cả đường hầm ùn tắc nghiêm trọng

Cũng từ sự việc này, nhiều người đã liên tưởng đến câu chuyện một người phụ nữ bị ông Tây nhấc cả người và xe lôi vào lề đường vì "hồn nhiên" dừng lại sử dụng điện thoại mặc bao người xung quanh bấm còi inh ỏi xảy ra vào sáng 27/10 vừa qua trên đoạn Kim Mã, Hà Nội. 

Theo đó, khi bị người đàn ông ngoại quốc đẩy xe vào lề đường, người phụ nữ vẫn thái độ "làm càn" không hợp tác, cố thủ ngồi trên xe, bóp tay ga.

Sau một hồi đôi co qua lại không được, ông Tây đã giật phắt chiếc điện thoại trên tay người phụ nữ rồi nhấc bổng cả người và xe kéo vào lề trong sự "xù lông" của người phụ nữ và trước sự ngỡ ngàng của người đi đường xung quanh. Mặc dù khi đó, người phụ nữ đã cố chống trả song cũng không thể nào cản được sức mạnh mẽ của người đàn ông ngoại quốc cao lớn.

Sau khi đưa được "nữ Ninja" vào lề đường, người đàn ông đã trao trả điện thoại của người phụ nữ cho chiến sĩ Cảnh sát giao thông đứng gần đó và lên xe tiếp tục di chuyển.


Sự việc vừa rồi khiến nhiều người "triệu hồi" anh Tây trong vụ "ninja chắn đầu ô tô" mới đây
Sự việc vừa rồi khiến nhiều người "triệu hồi" anh Tây trong vụ "ninja chắn đầu ô tô" mới đây

Hai sự việc trên diễn ra chỉ cách nhau vài ngày đã khiến cộng đồng mạng hết sức bức xúc vì thói quen đi đường thiếu ý thức của một số người không những gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Không những thế, đối tượng trong những sự việc này đều là phụ nữ càng khiến nhiều người tỏ ra khó hiểu. Những câu chuyện pha xi-nhan trái nhưng rẽ phải, đang đi thì đột ngột dừng hay sang đường không cần nhìn,... đã trở nên rất quen thuộc và làm nên thương hiệu "ninja đường phố" tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục xảy ra những sự việc tương tự như thế này thì có lẽ cụm từ "ninja đường phố" sẽ không còn là một câu nói đùa nữa, mà sẽ thực sự trở thành mối nguy hại cho tình hình tham gia gia thông của mọi người dân.