Ninh Hoàng Ngân: "Tôi từng có khoảng thời gian suy sụp khi trải qua hai lần mất con"

05/01/2019, 19:50 GMT+07:00

Không chỉ có những vấn đề liên quan đến chương trình MC mà cô tham gia mà người đẹp còn tâm sự rất nhiều câu chuyện về đời tư.

Sau khi đạt danh hiệu Á quân Gương mặt truyền hình 2018, Ninh Hoàng Ngân đã trở lại với cuộc sống đời thường và tiếp tục hoàn thành các công việc theo lịch trình. Tuy nhiên, cô cũng dành thời gian ngắn để trò chuyện với độc giả YAN. Có rất nhiều câu chuyện bên lề mà người đẹp tiết lộ sẽ làm khán giả ngỡ ngàng.

Ninh Hoàng Ngân:

Ở hiện tại, khi nghĩ về đêm Chung kết Gương mặt truyền hình 2018? Chị có hài lòng với kết quả mà mình có được tại chương trình này?

Sau đêm chung kết, cảm xúc của Ngân phải nói là rất là đã, bởi vì mình đã làm được những việc mình muốn làm và cháy hết mình trên sân khấu. Việc đầu tiên chính là mình vượt qua được bản thân mình và làm được những điều mà trước giờ mình chưa từng làm. Đây chắc chắn sẽ là sự trải nghiệm rất đáng quý. Nói về kết quả, đương nhiên ban đầu khi mà mình tham gia cuộc thi mình luôn đặt mục tiêu là phải được danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên, khi nhìn lại những gì mà mình đã làm trong quá trình thi cũng như suốt chặng đường vừa rồi thì kết quả đối với Ngân không còn quan trọng nữa.

Chị có áp lực không khi mình là một người đẹp có danh hiệu, có kinh nghiệm nhưng Quán quân lại là một cô gái có tuổi đời lẫn tuổi nghề nhỏ nhất chương trình?

Việc áp lực với những danh hiệu mà mình đã từng có thì không phải là chỉ trong đêm Chung kết mà từ khi bắt đầu tham gia chương trình thì Ngân đã bị áp lực rồi. Mọi người thường nhìn vào Ngân và nghĩ mình có nhiều lợi thế quá, mình có được ưu ái hơn. Có thời điểm Ngân cảm thấy rất buồn khi sự cố gắng của mình không được công nhận.

Ninh Hoàng Ngân:

Trong đêm Gala, chị không được các HLV đánh giá cao, cụ thể ở phần thiếu tương tác với các bạn diễn đứng chung sân khấu, hay cả sự bối rối trong cách dẫn, chị nghĩ sao về điều này?

Phần dẫn thì cảm xúc của Ngân lúc đó là không hề bối rối, mình chỉ muốn là để cho cảm xúc thật nhất. Đồng thời, Ngân cũng chưa từng giao lưu qua với khách mời, Ngân để cho mọi thứ tự nhiên hết sức có thể. Việc mọi người cảm thấy Ngân bối rối có thể sau này nó là một cái phong cách của Ngân vì mình luôn muốn là mình trở thành một người MC dẫn thoải mái tự nhiên nhất. Ngân muốn có cảm giác như khán giả đang nói chuyện với mình, chứ không phải là kiểu học thuộc lòng.

Chị có nghĩ việc mình tự nhiên nó cũng là một cái nhìn không tốt với khán giả hay không khi từ trước đến nay mọi người cho rằng MC là phải nói trơn tru, trôi chảy?

Đối với Ngân để dẫn chương trình tốt thì thường sẽ có 3 bước: Đầu tiên, mình phải biết mình đang nói điều gì, mọi thứ phải có sườn sẵn. Tiếp đó, mình phải sắp xếp câu từ cho chỉn chu nhất. Cuối cùng là mình phải quên hết tất cả đi để có thể nói một cách thoải mái nhất. Còn việc dẫn chương trình quá chỉn chu và nói một cách thuộc lòng thì Ngân không lựa chọn phong cách đó. Có thể nhiều người sẽ không thích phong cách này nhưng không thể chiều lòng hết mọi người được, mình phải lựa cho mình một con đường đi.

Ninh Hoàng Ngân:

Cho đến hiện tại, chị có xác định đến với chưong trình Gương mặt truyền hình cũng là một cách theo đuổi lĩnh vực MC một cách chuyên nghiệp không?

Rõ ràng khi mà đến với chương trình thì Ngân đã xác định là mình có đam mê và mình thực sự muốn trở thành người dẫn chương trình một cách nghiêm túc. Đó là lí do Ngân đến với chương trình chứ không phải để có thêm danh hiệu hay là cần thể hiện.

Ngân nghĩ thế nào nếu như mọi người nói cái tên Ninh Hoàng Ngân được vào chung kết vì đã hoạt động nghệ thuật, được mọi người biết đến để đảm bảo cái view chương trình?

Ngân thấy việc đó cũng bình thường vì việc mình có những danh hiệu trong quá khứ không có gì phải giấu cả, đó là chuyện tự hào, cho dù mọi người có nói gì đi nữa thì đó cũng là những thành quả mà Ngân đã đạt được và Ngân không bao giờ phủ nhận chuyện đó. Đồng thời, Ngân cần chương trình bởi vì mình muốn có 1 sân chơi nghiêm túc,  chuyên nghiệp và ngược lại Ngân nghĩ chương trình cũng cần những người như Ngân, có sức ảnh hưởng và có lượng fans nhất định, có sức lan truyền tốt hơn.

Ninh Hoàng Ngân:

Ngân là một người mẫu đã có gia đình và ông xã cũng là một người có kinh tế, vậy động lực nào để chị quyết định quay lại showbiz?

Thật ra 2 vợ chồng Ngân rất hiện đại, mỗi người có một đam mê riêng và không ngăn cản nhau làm những việc mình thích. Sau đám cưới Ngân đã từ bỏ 1 phần đam mê của mình để phụ ông xã trong công việc kinh doanh và đến thời điểm hiện tại thì công ty đã dần ổn định với 2 thương hiệu 2 chuỗi và nhà hàng ăn uống thì đây là thời điểm thích hợp để Ngân có thể quay lại sân khấu với những công việc mình yêu thích.

Được biết ông xã của mình hiện cũng đang là một mentor trong một chương trình start up, anh phải đi rất nhiều nơi và gặp rất nhiều người, không biết chị có nghĩ mình phải tìm phương pháp giữ chồng không?

Nếu nói không sợ cũng không đúng, có một chút nhưng Ngân không theo quan điểm không đi theo, không giữ người đó ở bên mình mà quan trọng là cái tình cảm, cảm xúc, 2 người phải vui. Bên cạnh đó, việc sắp xếp lịch của 2 vợ chồng cũng khá thú vị, khi anh đi công tác thì vợ sẽ đi chung nếu không có việc và ngược lại.

Ninh Hoàng Ngân:

Chị có lo sợ việc ông xã mình sẽ có nhiều cô gái khác theo đuổi khi anh đã có một vị trí nhất định trong sự nghiệp?

Việc này chắc phải đi hỏi ông xã vì Ngân không kiểm soát quyền cá nhân của anh, ngay cả điện thoại cũng không khi nào động vào. Ngoài ra, Ngân không phải kiểu phụ nữ đứng sau lưng hay chỉ biết việc nhà để đợi chồng mà không biết các mối quan hệ bên ngoài của anh. Tất cả những bạn bè của anh và bạn bè của Ngân thì cả hai đều biết hết.

Thường các người đẹp sau khi lấy chồng thường lui về sinh con chăm sóc gia đình, nhưng hình như chị lại có con đường ngược lại?

Hiện tại, Ngân chưa có con và Ngân quan niệm rõ rằng ở thời điểm nhất định thì Ngân sẽ sống cuộc sống như thế nào, bởi vì với mọi người thì thanh xuân không có trở lại và mình phải làm gì đó để sau khi thời gian trôi qua thì mình sẽ không hối hận. Ngân lựa chọn con đường làm những việc mình yêu thích và những điều có ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Chị cũng đã kết hôn mấy năm rồi, vậy mà chưa sinh con. Không biết việc đó nằm trong kế hoạch của anh chị hay là do chị quay lại showbiz nên chưa muốn sinh con?

Có lẽ đây là một câu hỏi khá nhạy cảm và Ngân cũng thường gặp phải nhưng chưa bao giờ mình muốn chia sẻ đời tư trên truyền thông. Thực ra, chuyện con cái là do duyên và mọi thứ đều tự nhiên chứ không có vấn đề trì hoãn.

Ninh Hoàng Ngân:

Ngân đã từng có khoảng thời gian suy sụp khi trải qua hai lần khá mất mát. Lần đầu tiên Ngân bị viêm phổi, sau đó mình phải uống một liệu trình thuốc khoảng 8-9 tháng và có một lượng kháng sinh rất cao. Tuy nhiên, sau khi uống khoảng 1 tháng đầu tiên thì mình phát hiện có em bé, lúc đó đứng giữa 2 lựa chọn 1 là giữ lại em bé 2 là điều trị bệnh. Thời điểm ấy rất khó khăn trong việc quyết định, Ngân có thể dừng dùng thuốc nhưng không có điểu gì đảm bảo rằng con sinh ra sẽ được khỏe mạnh. Và Ngân quyết định sẽ không giữ bé vì rất sợ những yếu tố ảnh hưởng từ mẹ sang con. Sau đó khoảng 2 năm, việc mang thai cũng đến một cách tự nhiên và sau đó Ngân lại bị thai lưu. Trong một ngày đi khám thì bác sĩ không còn phát hiện ra tim thai nữa, nghĩa là tim bé đã ngừng đập.

Phản ứng của ông xã chị như thế nào trước những sự việc này?

Có lúc thấy Ngân buồn quá anh cũng không biết làm thế nào để động viên Ngân, ảnh cũng thường nói sẽ thay đổi bản thân để làm sao cho vợ cảm thấy thoải mái nhất.

Nếu được nhắn nhủ với ông xã thì chị sẽ nói với “bạn cùng giường” điều gì?

Có thể nói 1 thời gian bên nhau cũng khá dài rồi, nếu em có làm gì anh buồn thì mong anh hãy bỏ qua, vì chúng ta không chỉ còn tình yêu đôi lứa như trong thời gian đầu nữa mà là tình thương của gia đình, em và anh sẽ luôn bên cạnh nhau nhé!

Ninh Hoàng Ngân:

Sau những mất mát thì chị có bị chịu áp lực con cái từ 2 bên ông bà không?

Bố mẹ Ngân thì không áp lực gì nhiều và phía gia đình chồng cũng vậy, dù mọi người đều rất là mong cháu. Nhưng hơn ai hết mọi người đều hiểu những gì mình phải trải qua. Ngân nghĩ ông bà cũng mong đó nhưng không muốn gây áp lực cho con cái.

Đã từng trải qua các cuộc thi nhan sắc, MC vậy hiện tại thì chị có dự định sẽ  lấn sân sang cả lĩnh vực ca hát, đóng phim hay không?

Ngân nghĩ đó là một cái duyên và mình phải học để trau dồi nữa vì Ngân tự cảm thấy khả năng diễn xuất của Ngân không tốt. Có thể đóng các quảng cáo, clip ngắn nhưng những vai đòi hỏi phải thể hiện sâu sắc hoặc sự diễn xuất cao thì Ngân nghĩ là mình phải học.

Ninh Hoàng Ngân:

Sau chương trình Gương mặt truyền hình, dự định tiếp theo của chị là gì?

Hiện tại, Ngân muốn đi làm nghề một cách nghiêm túc, đến những sân chơi lớn hơn, có những công việc mang tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó mình cũng phát triển hình ảnh cá nhân của mình theo hướng MC và doanh nhân. Ngân cũng rất muốn tham gia những dự án lan truyền của cộng đồng, của Việt Nam chẳng hạn. Hi vọng là mọi người sẽ cùng ủng hộ cho những dự án tiếp theo của Ngân nhé!

Ảnh: Quang Duc

Cảm ơn chị rất nhiều bởi những chia sẻ chân thành với độc giả của YAN!