Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi”

17/02/2018, 19:00 GMT+07:00

Ngày xưa tôi đã mơ rằng sẽ có nhà và xe để tự hào đó là tài sản của tôi, giờ tôi đã làm được điều đó, mà còn nhỉnh hơn là hai nhà và một xe”, Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ.

Cuộc trò chuyện với Ninh Dương Lan Ngọc diễn ra trong những ngày đầu năm 2018 và chỉ kéo dài đúng 30 phút ngắn ngủi. Tuy nhiên, từng ấy thời gian lại có nhiều điều để kể hơn tưởng tượng. Và chính năng lượng luôn tràn đầy, đôi chút hài hước, dứt khoát mà Ninh Dương Lan Ngọc đã kéo người viết phải đi theo câu chuyện cô kể một cách đầy thú vị.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Năm 2017 chị đã nhận được khá nhiều ủng hộ của khán giả cho các dự án điện ảnh mà chị tham gia. Theo chị, đó là may mắn hay xứng đáng?

Năm 2017 tôi chỉ có một dự án điện ảnh là Cô Ba Sài Gòn, còn năm 2016 mới là năm tôi tham gia tới 4 phim liên tục. Tôi may mắn vì được thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau và đến năm 2017, tôi mới được khẳng định ở bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Giống như mọi người dành cho tôi một câu khá hay: đã lâu rồi mới thấy Ninh Dương Lan Ngọc có thể toả sáng trong vai diễn. Đó là điều tôi rất mừng, nhưng xui một cái là tôi lại rơi vào năm tam tai nên có nhiều điều khó khăn lắm. Nói chung trong cuộc sống lúc nào cũng có những bấp bênh nên ráng chấp nhận nó để năm tới mình đột phá hơn.

2017 là năm tam tai, vậy có phải giống như chị đã nói, đó là một năm “khủng khiếp” với chị?

Đúng vậy, phải nói là rất kinh khủng. Bạn có tưởng tượng được rằng khi show đã được kí, đã chuẩn bị mọi thứ kĩ càng lại bị huỷ ngay hai ngày trước đó. Vì show diễn đó mà tôi phải bỏ 2 tháng ở nhà chuẩn bị. Rồi khi nhận việc gì đều không gặp được may mắn, gây cho tôi rất nhiều khủng hoảng trong cuộc sống, giống như mất thăng bằng vậy. Do đó tôi không muốn xuất hiện ở các sự kiện quá nhiều.

Mọi người cứ nói tại sao có nhiều lễ trao giải, sự kiện vậy mà không đi. Nhưng thật sự tinh thần mình đang rất chán, không cảm thấy vui vẻ nên sợ không giữ được trạng thái tốt nhất để đối diện với mọi người.

Như vậy có phải chị đặt tâm lý cá nhân vào công việc nhiều quá không?

Không phải đâu, mà do có quá nhiều chuyện đã tới làm tôi mất cân bằng hoàn toàn, buộc tôi phải ngồi lại suy nghĩ, sốc lại bản thân. Tôi nghĩ gặp gỡ bạn bè, đi chơi để thoải mái, không suy nghĩ quá nhiều về công việc nữa để mọi áp lực xua tan đi. Những ngày cuối năm cũng thế, tôi dành trọn thời gian cho gia đình, đi chơi với bạn bè. Nói chung chỉ tập trung đi chơi thôi và lo xây xong cái nhà của mình nên xin phép tạm gác lại showbiz để cho năm sau sẽ bùng nổ hơn.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có chuyện gì khiến chị cảm thấy còn kinh khủng hơn, đủ để trưởng thành và làm bài học về sau hơn việc bị bùng show như chị đã nói không?

Dĩ nhiên là phải có rồi, có những thị phi tự nhiên đến với mình bằng sự thêu dệt. Tôi đã phải cố gắng im lặng, cố gắng không đọc những bình luận của mọi người nói về mình. Tôi đã phải cố gắng cho qua mọi chuyện và xuất hiện với trạng thái tốt nhất, để mọi người thấy rằng mình không hề bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. 

Nói thật, nếu là tôi của 3 năm về trước thì chắc có lẽ tôi phải vật vã lắm. Mình bước vào ngành nghề này nhưng thực sự mình chưa quen với những thị phi đó. Dù sao thì tôi cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua năm 2017 nó ghê đến mức độ vật vã, kinh khủng. Tôi không biết những người sinh năm 1990 khác như thế nào nhưng với tôi thì te tua.

Tôi chỉ biết nói là nếu ai vướng phải những điều này thì nên tập cho mình những trạng thái cân bằng nhất, vì tai hoạ đã tới thì không phải một đâu mà là cả ngàn cái, đổ ập vào người. Nên ráng giữ cho mình những điều tốt nhất, đừng nên làm hại bản thân bằng những điều tiêu cực. 

Có phải vì tính cách đó nên chị luôn giữ im lặng trước mọi sự việc?

Tôi luôn muốn mọi chuyện được giải quyết trong hoà bình và vui vẻ. Vì cãi qua cãi lại cũng chẳng được gì, nên mình nên tạo cho mình sự hoà bình, hoà bình cho thế giới đi, sẽ nhẹ nhàng cho cả mình và họ.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có khi nào chị thấy sợ showbiz không?

Không, sợ thì không sợ đâu, tại vì tôi mới bị năm đầu tiên thôi. Những năm trước với tôi showbiz vẫn màu hồng, tôi luôn có những người bạn, đồng nghiệp, nhà báo yêu mến. Ngay cả khi không có gì cũng được mọi người nhớ đến, trong khi tôi chẳng có gì cho họ cả, giống như tôi được yêu thương vô điều kiện vậy, tôi cảm thấy thương ghê lắm. Những điều đó khiến tôi thấy trong showbiz này tôi vẫn còn có giá trị.

Thế năm nay chị đã hết tam tai chưa?

Tôi còn năm nay nữa đấy nhưng nghe nói nhẹ nhàng hơn năm trước rồi. 

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chị có nói Cô Ba Sài Gòn là bộ phim giúp chị tạo dấu ấn với khán giả, nhưng thực sự từ Tấm Cám: Chuyện chưa kể chị đã được khán giả yêu mến rồi. Vậy từ nàng Cám đến phim Mối tình đầu của tôi sẽ ra mắt trong năm 2018 sẽ có bước chuyển nào không?

Giống như một người vẫn luôn được định hình là hiền lành, chân chất thì đùng một cái trở nên ác khi vào vai Cám, rồi chảnh choẹ, tưng tửng trong Cô Ba Sài Gòn. Tại sao lại làm được điều đó? Là do tôi dám xả thân để làm và khiến mọi người thấy được có thể trông chờ tôi làm được những điều khác nữa. Đó cũng là lí do vì sao tôi nói rất kì vọng ở bộ phim Mối tình đầu của tôi, vì nhân vật mà tôi đảm nhận có đủ mọi cảm xúc, tình cảm.

Ngay thời điểm bây giờ tôi đang đi lồng tiếng và cũng phải tự khen mình sao dễ thương vậy. Sẽ cho người ta thấy một màu sắc mới của tôi, một Lan Ngọc có thể diễn hài được nhưng không phải hài lố.

Diễn viên nào cũng sợ khi quá thành công ở một nhân vật sẽ bị đóng khung vào đó, hình ảnh luôn luôn được gắn liền mỗi khi khán giả nhắc đến. Chị có sợ như vậy không?

Tôi may mắn lắm, phải nói tôi là diễn viên đầu tiên có cơ hội diễn xuất nhiều tuyến nhân vật. Một nhân vật 16 tuổi không biết gì về đời và được đời dạy dỗ trong Cánh đồng bất tận. Đến Trúng số, được sống trong nhân vật chịu rất nhiều điều tiêu cực trong cuộc sống, lại là một người mẹ.

Rồi đến Tấm Cám: chuyện chưa kể. “Đả nữ” trong Găng tay đỏ; hống hách, chảnh choẹ trong Phim trường ma và đến 2017 là Cô Ba Sài Gòn. Nên tôi nghĩ người ta sẽ gọi tôi là “tắc kè hoa” chứ không phải bị đóng khung vào bất cứ nhân vật nào.

Đến bây giờ mọi người vẫn nhắc đến chị là “ngọc nữ” của điên ảnh Việt, sau chị Tăng Thanh Hà. Bản thân chị lại chưa bao giờ tự nhận mình như thế nhưng có khi nào chị muốn bản thân được sở hữu một danh xưng nào đó không?

Người ta không có một khuôn mẫu nào cho “ngọc nữ” hết, “ngọc nữ” không nhất thiết phải là những người chỉ có hình ảnh trong sáng mà vẫn có thể biến hoá đa dạng. Giờ có rất nhiều “ngọc nữ” chứ không phải riêng tôi, Nhã Phương, Diễm My cũng là “ngọc nữ”. Ngay cả nhiều diễn viên trẻ bây giờ cũng được gọi là “ngọc nữ”. Riêng tôi vẫn thấy danh xưng này chỉ phù hợp với chị Tăng Thanh Hà và cá nhân tôi vẫn tìm cho mình một danh xưng, nhưng phải chờ sự lựa chọn của khán giả, để mọi người nhớ tới mình. Tại vì “ngọc nữ” cũng là do khán giả đặt mà.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hoạt động nghệ thuật cũng vài năm rồi nhưng chuyện đời tư, tình cảm của chị vẫn là ẩn số với nhiều người, ngay cả fan chị cũng không ít lần tò mò. Tại sao chị không một lần lên tiếng về chuyện này?

Tôi thấy trong showbiz này đã có đủ thứ rồi, có đủ câu chuyện rồi nên tôi sẽ chọn cho mình riêng một chủ đề để nói tới chứ không muốn dính vào những chuyện quá riêng tư.

Nhưng người ta cứ lấy tên chị ra để nói mãi, chị không thấy thiệt sao?

Thì người ta cứ nói tới thôi và đó là cách sống của tôi, tôi chọn cách sống đó và cũng không muốn ai xen vào câu chuyện đó của mình. Còn nếu mọi người muốn khai thác thì đến khi nào tôi muốn nói, tôi sẽ tự nói.

Còn thiệt thòi cũng là trăm người 10 ý thôi, có người nghĩ là thiệt thòi nhưng cũng có người nghĩ là thôi thì đó là cách lựa chọn của tôi, tôi muốn sao cũng được. Còn bản thân mình phải biết mình muốn gì, chọn gì, không ai sống dùm cho mình được.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, chị nói sắp hoàn thành xong căn nhà của riêng chị. Chị có thể bật mí rõ hơn về điều này không?

Tôi nói ra chắc mọi người sẽ mắc cười lắm vì tôi làm việc gì cũng hứng hết. Ngay cả việc mua xe cũng vậy, trong tài khoản của tôi có 200 triệu nhưng lại đi mua chiếc xe gần 2 tỉ mấy, tôi còn chưa nghĩ đến việc sẽ làm sao trả được số tiền còn lại. Đến ngày nhận xe tôi đủ tiền trả cho người ta luôn, bạn có tin nổi không. Có nghĩa là ông trời tự dưng cho mình cơ hội để có đủ tiền trả số nợ ấy. Và căn nhà cũng vậy, đến giờ tôi đã mua được hai căn và vẫn phải nợ ngân hàng. 

Chỉ là buổi chiều tình cờ tôi đi ngang qua và nghĩ tại sao không mua nhà và cùng mẹ vào đặt cọc luôn, rồi mang nợ ngân hàng. Và cách đây một tháng tôi lại đặt cọc căn nhà đang xây mà chưa tính tới đang trả căn kia. Tới bây giờ tôi nợ ngân hàng rất nhiều nhưng tuổi trẻ mà, mình cho phép bản thân bồng bột để thoả mãn trong việc có thể làm những điều mình muốn, để thực hiện ước mơ của mình.

Ngày xưa tôi đã mơ rằng sẽ có nhà và xe để tự hào đó là tài sản của tôi, giờ tôi đã làm được điều đó, mà còn nhỉnh hơn là hai nhà và một xe. Nên đừng ai nói phụ nữ phải cần đại gia, câu nói đó là sai. Phụ nữ bây giờ tự lập lắm, họ chỉn chu về tất cả mọi thứ và không cần đàn ông mấy thứ đó. Cái họ cần là sự hạnh phúc chứ không chỉ vì tiền. 

Vậy mẫu người đàn ông nào sẽ hợp với chị?

Tôi không đặt cho mình một mẫu nào hết mà chỉ cần thương là được.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chị có thấy mình đã là người phụ nữ thành công chưa?

Vẫn thiếu một nửa nên chưa thành công lắm. Hiện tại, tôi cũng đang khó khăn về việc xoay xở tiền bạc chứ không nhẹ nhàng đâu. Người ta thấy có hai căn nhà, một chiếc xe thì nghĩ giàu quá nhưng tôi còn đang đau đầu cho việc trả nợ ngân hàng mỗi tháng, là áp lực rất lớn. Tôi chỉ tự hào rằng 28 tuổi và đó là tất cả tài sản của tôi.

Nhưng ai cũng nghĩ chị rất nhiều show và dự án phim?

Người ta nghĩ thôi chứ chưa ai hỏi tôi có nhiều show không. Nếu hôm nay bạn hỏi thì tôi trả lời rằng đã ế 2 tháng nay rồi. Tôi là diễn viên sẽ khác với ca sĩ, cần có phim và phim thành công mới có quảng cáo. Diễn viên sống nhờ quảng cáo rất nhiều nên luôn phải xây dựng hình ảnh thật tốt để kiếm được nhiều quảng cáo, có được nhiều tiền thì có được nhiều nhà (cười lớn).

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

So với dàn diễn viên cùng thời với chị, như Nhã Phương chẳng hạn thì dường như chị có bước phát triển nhẹ nhàng hơn?

Đừng so sánh tôi với Nhã Phương vì ai cũng như vậy cả, ai cũng có thể đứng vào tuyến nhân vật của nhau hết. Thành ra ai có được thành công cũng nên mừng cho họ và yêu thương nhau nhiều hơn, đó là điều tốt để bảo vệ nhau. Cuộc sống này có nhiều tiêu cực quá, tôi nghĩ yêu thương, bao bọc được ai thì cứ làm. Đến giờ tôi vẫn tự hào rằng mình sống mà không phải e dè điều gì, không ghét ai, hận thù ai.

Thế mà người ta lại nói Ninh Dương Lan Ngọc giờ đã bớt hiền hơn xưa rồi?

Bớt hiền tức là giờ mình đã lớn, đã già rồi. Mình phải có đủ những trưởng thành để chống chọi lại những khó khăn trong cuộc sống. Mình hiền với đúng người chứ không thể hiền với tất cả mọi người được. Ai cũng có cảm xúc riêng hết nên mọi người đừng nghĩ nghệ sĩ chảnh, họ cần khán giả nhiều hơn là khán giả cần họ.

Vậy năm 2018 khán giả sẽ thấy một Ninh Dương Lan Ngọc như thế nào?

Hiện tại, ngoài bộ phim Mối tình đầu của tôi thì tôi vẫn còn đang ế show lắm. Vẫn là các dự án điện ảnh nhưng tôi muốn được tham gia một nhân vật sâu sắc hơn. Vì lâu lắm rồi tôi chưa được đau hết mình, khóc hết mình cho nhân vật, đó là điều tôi muốn làm trong năm 2018.

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí đầu Xuân: “28 tuổi, tôi đã có 2 căn nhà và 1 chiếc xe hơi” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cám ơn Ninh Dương Lan Ngọc đã dành thời gian chia sẻ!

Ảnh: Tổng hợp

Design: Quang Phạm

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!