Niềng răng biết trước kết quả - Bước đột phá mới trong công nghệ niềng răng

08/05/2020, 11:00 GMT+07:00

 Sợ niềng răng đau, sợ trong thời gian đeo niềng bị xấu, sợ không ăn được ... Trong hàng ngàn lý do đó thì chắc chắn không thể thiếu đó là lo lắng kết quả không được như ý muốn? Sau niềng răng nhổ răng có đóng kín được không, sau điều trị có hết hô, hết móm được không?

Dễ hiểu thôi, phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ, cùng với đó là “đồng hành” với cái mắc cài  từ 1,5 năm – 2 năm mà không mang lại kết quả tốt thì chẳng phải thật sự “đáng phẫn nộ” lắm hay sao.

Với công nghệ tiên tiến hiện nay, đã có phần mềm có thể cho các bạn niềng răng được xem trước kết quả.  Vậy quy trình để xem trước kết quả niềng răng là gì? Có gì đặc biệt so với quy trình niềng răng thông thường?

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim X – Quang

Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng là bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và tiến hành chụp phim X – quang.

Từ kết quả quá trình thăm khám bác sĩ sẽ xác định được tình trạng của khách hàng thuộc dạng sai lệch khớp cắn hạng mấy, nguyên nhân sai lệch do răng hay do xương.

Niềng răng biết trước kết quả - Bước đột phá mới trong công nghệ niềng răng

Bước 2: Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Sau khi xác định được toàn bộ nguyên nhân và phương pháp cần thực hiện, bạn sẽ được đi lấy dấu răng và chụp hình các góc: mặt thẳng, mặt nghiêng...

Tiếp đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị việc niềng răng cho bạn. Đây là bước cực kỳ quan trọng ảnh hưởng lớn đến kết quả niềng răng của bạn, cũng chính là bước bạn được xem trước kết quả niềng răng của mình, sau khi niềng gương mặt của bạn sẽ ra sao. 

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm smiletream – phần mềm lên kế hoạch điều trị chỉnh nha chuẩn của Hoa Kỳ, lập phác đồ điều trị cho bạn. Từ phác đồ này, khách hàng có thể hình dung được răng của mình sẽ di chuyển các giai đoạn như thế nào thông qua các chỉ số trên khuôn mặt dựa vào phim chụp X – quang và mẫu hàm, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng, đánh giá mô xung quanh răng, phân tích về ý nghĩa của từng chỉ số, sau thời gian niềng bao lâu các chỉ số này sẽ thay đổi như thế nào. 

Niềng răng biết trước kết quả - Bước đột phá mới trong công nghệ niềng răng

Và tất nhiên, khi các chỉ số này thay đổi đi về chỉ số chuẩn, khuôn mặt bạn sẽ trông ra sao ở góc nghiêng và góc thẳng, niềng răng xong bạn sẽ cải thiện được bao nhiêu %?

Bác sĩ sẽ trao đổi trực tiếp về kế hoạch điều trị và sẽ cho bạn biết bạn có cần thực hiện thêm thủ thuật nào khác? Bạn có cần nhổ răng, hay bạn cần xẻ kẽ? Bạn có cần đóng vít không, thời gian niềng răng của bạn là bao lâu...?

Niềng răng biết trước kết quả - Bước đột phá mới trong công nghệ niềng răng

Đặc biệt hơn nữa, dựa trên phần mềm tiên tiến áp dụng công nghệ số 4.0 giúp bạn lựa chọn loại mắc cài và dây cung phù hợp nhất với bạn, cải thiện tốt nhất tình trạng răng của bạn. Trên thế giới có hàng tỷ người nhưng chắc chắn mỗi người có một chỉ số khác nhau, chính vì thế, thông qua phần mềm bạn cũng cá nhân hóa được dòng mắc cài và dây cung để mang lại độ chính xác cao, mang lại nụ cười phù hợp khuôn mặt, cũng như mong muốn của bạn. Tất nhiên, đây là gợi ý tuy nhiên cũng dựa vào điều kiện kinh tế cũng như tính chất công việc của từng người, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn dòng mắc cài phù hợp nhất.

Bước 3: Gắn mắc cài

Sau khi được thống nhất về kế hoạch điều trị giữa bạn và bác sĩ, bạn sẽ được làm cam kết về niềng răng. Cam kết của nha khoa sẽ giúp bạn được sử dụng đúng dòng mắc cài chuẩn, chính hãng và đảm bảo về kết quả điều trị cho bạn. Vấn đề này bạn cần hết sức quan tâm vì kết quả niềng răng của bạn phụ thuộc vào bác sĩ và mắc cài rất nhiều. Bạn cần chắc chắn được ai sẽ điều trị cho bạn và nếu chẳng may bạn lựa chọn một nha khoa không uy tín, sử dụng những dòng mắc cài không chất lượng, việc niềng răng không những không mang lại kết quả tốt mà còn kéo theo rất nhiều những hệ lụy lớn sau này: răng yếu lung lay, viêm lợi, kéo dài thời gian điều trị.

Niềng răng biết trước kết quả - Bước đột phá mới trong công nghệ niềng răng

 

Khi bạn đã được kiểm tra chắc chắn về dòng mắc cài mình sử dụng (có thể kiểm tra qua bao bì, và check mã vạch, hiện nay trên thế giới có 2 dòng mắc cài được đánh giá tốt nhất là của hãng AO và hãng 3M) bạn sẽ được tiến hành gắn mắc cài.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám

Đối với phương pháp có mắc cài thì khách hàng cần tuân thủ đúng lịch tái khám với bác sĩ. Cứ sau khoảng 1 tháng khách hàng cần quay lại phòng khám để bác sĩ tiến hành điều chỉnh dây cung niềng răng, đảm bảo lực kéo ở mức tốt nhất. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được quá trình dịch chuyển của răng có đúng với kế hoạch như ban đầu hay không?

Về cơ bản quy trình là tương đối giống nhau, có sự khác biệt lớn nhất ở phần kế hoạch điều trị của bác sĩ: 

Với phương pháp cũ, các bác sĩ sẽ hoàn toàn đo đặc bằng tay trên mẫu hàm, ảnh và phim, đòi hỏi tính chính xác tỉ mẩn cao, đòi hỏi trình độ tay nghề bác sĩ lớn, và chính các bác sĩ khó dự đoán được kết quả điều trị sau cùng có được đúng như kế hoạch hay không? 

Với phương pháp niềng răng mới, bác sĩ có thể:

  • Lên kế hoạch bằng phần mềm, nhìn rõ kết quá, dự đoán được sự di chuyển có lợi và bất lợi. 
  • Lựa chọn được khí cụ cá nhân hoá cho từng bệnh nhân. 
  • Lộ trình điều trị cụ thể và theo dõi dọc sự thay đổi của răng trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về lộ trình của mình. 

Tuy nhiên, việc áp dụng phần mềm tiên tiến, công nghệ 4.0 niềng răng để biết trước được kết quả không phải mọi bác sĩ chỉnh nha đều có thể thực hiện được. 

Qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi được biết tại nha khoa Lạc Việt Intech với định hướng chuyên sâu về niềng răng cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Trong đó có bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang – nhận chứng chỉ niềng răng POS do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp, cộng hưởng hệ thống CT cone beam, cùng phần mềm smilestream cho phép tính toán một cách chính xác tuyệt đối vị trí, hướng gắn mắc cài phù hợp, giúp khách hàng biết trước được kết quả niềng răng của mình. Tại nha khoa Lạc Việt Intech, 100% khách hàng có có lộ trình điều trị, được theo dõi quá trình thay đổi khi điều trị có đúng lộ trình hay không.

Niềng răng là một lĩnh vực điều trị khó, nếu được điều trị đúng sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, ngược lại nếu được điều trị không tốt sẽ để lại nhiều hệ lụy vô cùng to lớn. Vì vậy hãy lựa chọn thật kỹ địa chỉ uy tín trước khi niềng!

Nha khoa Lạc Việt Intech : Trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant, niềng răng

Địa chỉ: Số 160 Tây Sơn, Đống Đa, số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy / Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 0971 066 726

Website: https://lacvietintech.com