Nhường vợ con ghế mát, con khóc lại dỗ, anh chồng hot nhất MXH

22/05/2020, 10:05 GMT+07:00

Xưa nay, không khó để thấy nhiều câu chuyện đẹp về việc vợ chồng cùng nhau cố gắng, trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng vợ chồng quan tâm, chăm sóc lẫn nhau là lẽ đương nhiên.

Tuy nhiên, có nhiều hành động quan tâm từ những điều nhỏ nhất tưởng chừng rất giản dị nhưng không phải người chồng nào cũng có thể làm được. Câu chuyện về cách chăm sóc của anh chồng đối với vợ và con nhỏ trên một chuyến xe khách ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 
Hình ảnh người chồng xuống dỗ con thay vợ vì sợ vợ mệt. (Ảnh: T.D.T)
Hình ảnh người chồng xuống dỗ con thay vợ vì sợ vợ mệt. (Ảnh: T.D.T)

>>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng trẻ tặng quà người nghèo, chủ trọ giảm tiền nhà giữa mùa dịch

Quan tâm vợ con từ những điều nhỏ nhất

Trên chuyến xe khách chạy liên tỉnh có một đôi vợ chồng trẻ cùng đứa con nhỏ. Thời tiết nắng nóng, oi bức, không khí trên xe ngột ngạt còn đường thì sóc nên anh chồng nhường cho vợ con nằm ghế mát bên dưới. Còn mình thì trèo lên ghế trên nắng hắt vào nóng hơn.

Nhưng em bé được mẹ bế trên xe quấy khóc liên tục, 1, 2 phút lại khóc một lần. Vì sợ vợ mệt nên anh chồng liên tục từ trên giường tầng 2 của xe khách xuống dưới để dỗ con thay vợ. Mỗi lần bố xuống, thằng bé lại cười đùa nắc nẻ, không còn quấy khóc như lúc trước.

 
Hết nhường ghế mát cho vợ con, anh chồng lại dỗ con, chơi với con khiến dân mạng chú ý. (Ảnh: T.D.T)
Hết nhường ghế mát cho vợ con, anh chồng lại dỗ con, chơi với con khiến dân mạng chú ý. (Ảnh: T.D.T)

Trong hình ảnh, cả hai vợ chồng cùng đứa con nhỏ đều rất vui vẻ và hạnh phúc. Anh chồng ân cần chăm sóc vợ con từ những điều nhỏ nhất, còn em bé rất vui và hớn hở cười khi được đùa với bố.

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với 36.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt bình luận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cùng gặp nạn nhưng vợ quyết cứu lấy chồng vì "con còn nhỏ, nó cần anh"

Không gì bằng tâm lý thương vợ, thương con

Câu chuyện trên tưởng như đời thường, giản dị nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ sự quan tâm của người chồng trẻ đối với vợ con. Nhiều người cho rằng có những điều tưởng chừng là hành động quan tâm nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại làm ta cảm thấy rất tuyệt vời.

Cả một ngày dài đằng đẵng đọc được bài viết như thế này cũng cảm thấy mát lòng”, “Không gì bằng tâm lý thương vợ, thương con”, hay “giàu hay nghèo vẫn hơn nhau ở tấm lòng”.

 
Dân mạng bày tỏ thái độ ngưỡng mộ và cho rằng không gì bằng lấy được người chồng thương vợ con. (Ảnh chụp màn hình)
Dân mạng bày tỏ thái độ ngưỡng mộ và cho rằng không gì bằng lấy được người chồng thương vợ con. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng bày tỏ sự yêu thích đối với thiên thần nhỏ của đôi vợ chồng. Hành động của anh chồng tuy đơn giản, bình dị nhưng không phải người chồng nào cũng có thể làm được.

>>> Xem thêm: Bộ tranh chứng tỏ đời sống vợ chồng hạnh phúc là khi "troll" nhau mỗi ngày

Video: VỢ CHỒNG NHI THẮNG - YÊU LÀ CƯỚI | Official MV

Hiện nay, khi xã hội ngày càng xuất hiện nhiều câu chuyện chồng ngoại tình hay đối xử không tốt với vợ con thì câu chuyện của cặp vợ chồng và con nhỏ trên đã cho thấy chỉ cần tìm được một người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống cùng vợ đã là một niềm hạnh phúc.

>>> Cực nhiều thông tin, chuyện lạ và những kiến thức hữu ích trong cuộc sống được chia sẻ mỗi ngày trên Fanpage Ồ Hay, đừng bỏ lỡ!

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của gia đình nhỏ này, chia sẻ với YAN nhé!

Trên cộng đồng Oh!man, làm sao để tìm được một người chồng tốt là vấn đề đang được rất nhiều cư dân mạng xôn xao bàn tán. Tài khoản B.N.N gây chú ý khi đưa ra câu hỏi: Các bác ơi, em đang trong giai đoạn tìm chồng. Các bác cho em xin chút ý kiến tham khảo thế nào là một người chồng tốt với ạ?

Tài khoản H.H cho rằng, kiếm một người chồng tốt chưa bao giờ là dễ cả chứ đừng nói là tiêu chí chọn chồng tốt:

Mỗi chị em phụ nữ lại có một cách nhìn chồng khác nhau, không ai giống ai cả. Có người thì nghĩ rằng chồng tốt là người luôn yêu thương mình, biết chăm lo cho gia đình, có người lại cho rằng chồng tốt là phải biết kiếm thật nhiều tiền, biết chu toàn cho cả nhà,... >>> XEM TIẾP