Muốn tóc thành màu xanh lá cây, người phụ nữ phải cạo trọc đầu vì ngồi nhuộm 4 lần trong suốt 7 tiếng

12/09/2017, 10:33 GMT+07:00

Vốn sở hữu một mái tóc tự nhiên dày và khỏe nhưng chỉ vì mong muốn đổi sang màu xanh lá cây sẫm, chị Đặng (46 tuổi) người Đức Dương, Trung Quốc đã phải trả giá bằng một mái đầu trọc. Thậm chí đến cả da đầu cũng bị nhuộm thành màu xanh vỏ táo.

Lần nhuộm tóc ác mộng trong cuộc đời

Chiều ngày 1/8, chị Đặng đến một tiệm salon ở Đức Dương để nhuộm tóc. Trong suốt 7 tiếng đồng hồ, vì màu sắc chưa đạt đến độ như ý nên chị đã phải trải qua tổng cộng 4 lần tẩy và nhuộm. Khi còn chưa nhuộm xong tóc, chị đã bắt đầu có triệu chứng bị dị ứng và sốc phản vệ. Ngay sau đó chị được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

“Cả đời này tôi sẽ không dám nhuộm tóc lần nào nữa”, chị Đặng ân hận nói trong đau khổ và nước mắt.


Salon tóc mà chị Đặng và người bạn của chị đã cùng làm tóc
Salon tóc mà chị Đặng và người bạn của chị đã cùng làm tóc

Kể lại sự việc ngày hôm đó, chị Đặng cho biết chị đến salon cùng với người bạn của mình là chị Lý. Khoảng 4h, chị Đặng đưa cho thợ làm tóc tấm hình có màu mà chị muốn nhuộm. Sau khi hai bên thương lượng mức giá 360 tệ (khoảng 1,3 triệu đồng), nhân viên bắt đầu nhuộm tóc cho chị.

Khoảng 19h25, lần nhuộm đầu tiên kết thúc nhưng thất bại, màu tóc ở phần đỉnh đầu và chân tóc không đều nhau, không  giống với màu mà chị Đặng đã yêu cầu. Lúc này, chị Đặng cho người thợ nhìn tấm hình một lần nữa. Người thợ sau khi xem xong không qua bàn bạc với chị mà đã tiến hành luôn lần nhuộm thứ hai. Lúc đó chị Lý cũng có mặt và đã chứng kiến toàn bộ sự việc.


Hình ảnh trước và sau khi chị Đặng nhuộm tóc màu xanh
Hình ảnh trước và sau khi chị Đặng nhuộm tóc màu xanh

Trong lần nhuộm thứ hai khi tiến hành tẩy màu tóc để làm tóc đạt độ đều màu, chị Đặng cảm thấy da đầu vô cùng ngứa ngáy khó chịu, cảm giác như muốn bốc cháy. Tuy nhiên thợ làm tóc nói rằng đây là hiện tượng bình thường khi tẩy màu, sau đó anh ta tiếp tục bôi chất tẩy lên tóc chị Đặng.

Đến 20h57 tóc được tẩy xong lần hai, thợ làm tóc tiến hành lên màu nhuộm lần 3. Lần này, chị Đặng cảm thấy đầu đau nhức, khi sắp không chịu đựng được nữa liền nói với thợ. Lúc này, chị đã nghi ngờ thuốc nhuộm tóc có vấn đề về chất lượng. Nhưng người làm tóc liền bảo chị tiếp tục chịu đựng và khẳng định lần này sẽ thành công. Vì tin tưởng thợ làm tóc, chị tiếp tục để cho anh ta nhuộm.

Kết quả nhuộm tóc làm chị bật ngửa, màu tóc trên đầu chị khác hoàn toàn với màu mà chị mong muốn. Thợ làm tóc đã nhuộm màu xanh vỏ táo cho chị. Khi chị phản hồi lại, người thợ liền bao biện: “Đây chính là màu xanh chị muốn”.


Sau 4 lần nhuộm, chị Đặng cảm giác như không thở nổi, tay run không ngừng và phải nhập viện cấp cứu
Sau 4 lần nhuộm, chị Đặng cảm giác như không thở nổi, tay run không ngừng và phải nhập viện cấp cứu

Vì không hài lòng với màu hiện tại, chị tiếp tục nhuộm lần thứ 4, thêm một lớp màu đen phủ lên trên. Đến lúc này, chị Đặng nằm xuống ghế đau đến mức run bần bật, nước mắt trào ra, nhưng người thợ vẫn nói với chị cứ cố gắng chịu thêm một lát.

“23h00 tối hôm đó tôi cảm thấy mình không ổn rồi nên lấy điện thoại gọi cho con gái đến đón. Lúc gọi điện thoại, tay tôi run không ngừng, cảm giác không thở nổi”, chị Đặng kể lại.

Mái tóc tự nhiên bị cạo đi, nhập viên điều trị hết 5 ngày

Thấy chị Đặng không cầm nổi điện thoại, thợ làm tóc cho rằng tình hình không ổn, liền gội sạch đầu cho chị rồi đưa chị đến bệnh viện.

Con gái chị Đặng cho biết, 1h khuya hôm đó, sau khi được cho uống thuốc, mẹ chị mới dần dần hồi phục ý thức, nhưng toàn thân bất lực, đầu vẫn còn đau nhức. Qua kiểm tra tình hình tại phòng cấp cứu, bác sĩ kiến nghị đưa chị Đặng về nhà gội sạch đầu và chú ý theo dõi sức khỏe. Nhưng bất ngờ hơn, khi về nhà gội đầu, chị phát hiện da đầu đã bị cháy nhiều mảng.

Bác sĩ chẩn đoán chị bị sốc phản vệ, da đầu bị cháy, chất nhuộm dính trên 40% diện tích da đầu.

Muốn tóc thành màu xanh lá cây, người phụ nữ phải cạo trọc đầu vì ngồi nhuộm 4 lần trong suốt 7 tiếng


Bác sĩ cho biết chị bị sốc phản vệ và phải cạo trọc đầu
Bác sĩ cho biết chị bị sốc phản vệ và phải cạo trọc đầu

Ngày 3/8, chị Đặng đến bệnh viện kiểm tra lại. Các bác sĩ khoa da liễu sau khi xem xét đã thông báo chị phải cạo trọc đầu và nhập viện điều trị vì lo sợ các hóa chất trong thuốc nhuộm vẫn còn sót lại. Chị Đặng vô cùng hốt hoảng, việc cạo đầu đối với chị là một cú sốc lớn.


Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện
Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện

5 ngày sau đó,  chị được xuất viện về nhà uống thuốc và tự theo dõi. Toàn bộ chi phí điều trị và nhập viện là 2600 tệ (tương đương 9 triệu đồng).

Không thể hòa giải với nhau, hai bên đều mong muốn ra toà

Chị Đặng cho biết chị đang chạy vạy khắp nơi để tìm luật sư ủy quyền. “Bây giờ tinh thần tôi suy sụp lắm, đêm nào cũng mất ngủ, lúc nào cũng mơ tới cảnh cả đầu mưng mủ”.

Việc trọc đầu đối với chị rất khó khăn, bất kể là ở xe bus hay trên đường, mọi người đều chỉ trỏ vào chị. “Có một lần tôi bắt taxi đi bệnh viện kiểm tra, tài xế hỏi tôi, chị đang hóa trị sao? Tôi cũng không biết phải trả lời thế nào”.

Thậm chí chị Đặng còn không dám soi gương, không dám ra đường, nếu phải ra ngoài chị sẽ đội mũ.


Da đầu chị Đặng bị cháy nhiều mảng
Da đầu chị Đặng bị cháy nhiều mảng

Phía phòng giám sát sản phẩm dược và hóa chất sau khi nhận được đơn kiện của chị đã yêu cầu bên Salon bồi thường cho chị toàn bộ chi phí viện phí và bên Salon cũng đã chấp thuận.

Nhưng chị Đặng cho rằng ngoài tiền viện phí, chị còn bị tổn thất về mặt tinh thần. Chị không thể đi làm kiếm tiền. Hơn thế nữa, chị cho biết có rất nhiều chi phí phát sinh sau sự cố ấy như tiền mua tóc giả,.. Chị yêu cầu bên Salon bồi thường cho chị 60.000 tệ (tương đương 210 triệu đồng), nhưng bên Salon không chấp thuận. Vì vậy, hai bên đã không đạt được sự đồng thuận.


Từ ngày xảy ra sự cố, chị Đặng không dám soi gương, không dám ra đường
Từ ngày xảy ra sự cố, chị Đặng không dám soi gương, không dám ra đường

Chị Đặng chia sẻ bước tiếp theo sẽ gửi đơn lên tòa án. Anh Châu, người thợ làm tóc đồng thời cũng là chủ salon, cho biết anh đã làm nghề này được mười mấy năm rồi, đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp như vậy.

“Chúng tôi không né tránh vấn đề mà đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra giải quyết. Tôi có thể bồi thường ở một mức độ nào đó. Nhưng bà Đặng đã đưa ra con số quá đáng, tôi không đồng ý. Lúc tôi nhuộm gần xong thì bà ta mới đưa điện thoại cho tôi xem. Tiệm của tôi sử dụng thuốc đạt chuẩn, thể trạng mỗi người là khác nhau, phản ứng với thuốc cũng sẽ khác nhau”.

Bác sĩ da liễu khuyên rằng, dưới góc độ sức khỏe mọi người không nên nhuộm tóc

“Dưới góc độ sức khỏe, nhuộm tóc, uốn duỗi tóc nếu có thể không làm thì đừng làm. Đặc biệt với những người có thể trạng dễ dị ứng”. Bác sĩ Trần Hoa Toàn cho biết.

Không ít trường hợp da đã bị dị ứng với thuốc nhuộm và uốn tóc. Hơn thế nữa, những thành phần có trong thuốc nhuộm dễ xâm nhập vào bên trong da, gây ngứa ngáy, khó chịu. Đặc biệt nó còn tích tụ độc tố trong da, nhẹ thì nổi mụn nước màu đỏ, nặng thì viêm tấy, ăn sâu da.

Ngoài ra, nhuộc tóc còn có hại cho gan và thận. Trên thị trường có những loại hóa chất nhuộm tóc vì để tăng tính hiệu quả mà thêm vào các chất như chì, thủy ngân và asen, nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ cực kì có hại cho sức khỏe.