Hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp được chia sẻ từ những bạn trẻ dám chinh phục ước mơ

16:05 20/09/2018

Chương trình Red Bull - Chinh phục ước mơ đã có được đông đảo những ý tưởng dự thi gửi về trên trang sự kiện chinhphucuocmo.com. Tại vòng thi online này, các bạn trẻ sẽ sản xuất những đoạn video ngắn để chia sẻ về những dự án mà mình đã ấp ủ. Trong số đó, có những ý tưởng vô cùng độc đáo, đặc biệt và đầy tham vọng.

1. Móc khóa thông minh có chíp định vị

Xuất phát từ thực tế xung quanh có nhiều người bạn “não cá vàng” dùng cả thanh xuân để tìm chìa khóa thất lạc nên thí sinh Phạm Ngọc Phương Liên, sinh viên trường Đại học kinh tế, đã cho ra đời ý tưởng này.

Hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp được chia sẻ từ những bạn trẻ dám chinh phục ước mơ

Với nền tảng công nghệ định vị ở thời điểm hiện tại vô cùng phát triển, dự án của Phương Liên hoàn toàn khả thi. Hãy nghĩ đến một tương lai, chỉ cần bật điện thoại nhấn “Tìm chìa khóa” thì nó sẽ lên tiếng “bíp bíp”, thế giới sẽ “bình yên” hơn cho những người não cá vàng.

2.  Trại hè phép thuật

Trại hè phép thuật là ý tưởng của thí sinh Phạm Tuấn Hải, bạn ấy mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, kích thích tư duy và sáng tạo cho các bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh. Tham gia trại hè này, các em sẽ được học những màn ảo thuật đơn giản hay cách làm việc nhóm để truy tìm kho báu.

Ý tưởng tạo ra một sân chơi giúp các em hòa nhập với thiên nhiên hơn rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu chỉ là những điều như đơn giản như Tuấn Hải đã trình bày trong đoạn video thì những nhà văn hóa thanh niên đã làm rất tốt công việc này rồi. Mong rằng, nếu may mắn lọt vào vòng trong, bạn sẽ có điều gì đó mới lạ hơn để nói về ý tưởng của mình.

3.  Savio - Phần mềm gây quỹ từ thiện

Dự án Savio là một dự án vì cộng đồng của thí sinh Nguyễn Quốc Bảo. Theo đó, Savio là một trang web được xây dựng để các mạnh thường quân khởi tạo và điều hành chiến dịch từ thiện của mình, cũng như giúp mọi người tham gia từ thiện một cách minh bạch.

Hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp được chia sẻ từ những bạn trẻ dám chinh phục ước mơ

Tuy nhiên, trong đoạn video của mình, Quốc Bảo chưa trình bày cụ thể làm cách nào để xác định những chương trình từ thiện do người dùng khởi tạo có thật hay không và cách để các nhà hảo tâm theo dõi nguồn tiền của mình sẽ “đi đâu, về đâu”.

4. Adz Runner - Quảng cáo bằng bảng led sau xe máy

Adz Runner của hai thí sinh Nguyễn Thành Công và Nguyễn Đức Cường đã được nghiên cứu rất cụ thể dựa trên những số liệu thực tế mà họ thu thập được trong quá trình làm việc. Dự án này nhằm mang đến cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách thức quảng cáo mới thú vị, hiệu quả với chi phí giảm đáng kể so với những cách thức hiện tại.

Ở thời đại mạng xã hội vô cùng phát triển, những doanh nghiệp vừa và nhỏ ngoài những cách quảng bá truyền thống đắt đỏ thì còn có lựa chọn chạy quảng cáo online, cũng giúp giảm đáng kể chi phí.

Gắn thêm một biển quảng cáo phía sau xe máy như hai anh chàng chia sẻ trông có vẻ khá nguy hiểm khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, những khách hàng đi xe ôm có cảm thấy thoải mái khi có một tấm bảng ngay phía sau lưng họ hay không? Đó chính là những thách thức được đặt ra cho dự án này.

5. Dịch vụ cầu hôn

Thí sinh tên Duyên đã mang đến cuộc thi Red Bull - Chinh phục ước mơ ý tưởng xây dựng dịch vụ cầu hôn để giúp các cặp đôi có được khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc tình của mình.

Duyên có ý tưởng này khi nhận thấy các video cầu hôn trên mạng được tổ chức sơ sài và không chuyên nghiệp. Ý tưởng của Duyên khá là dễ thương và phù hợp với nhu cầu “sống ảo” của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu bạn trẻ Việt Nam đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho dịch vụ này.

6. Ứng dụng tìm dáng kính phù hợp với gương mặt

Tìm kiểu dáng kính phù hợp với gương mặt không phải ai cũng làm được. Nhiều khi thích kiểu dáng đó lắm, đeo vào cảm thấy cũng “đẹp” nhưng không ai xung quanh công nhận điều đó. Ý tưởng của bạn Khánh Thiên sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp được chia sẻ từ những bạn trẻ dám chinh phục ước mơ

Với công nghệ nhận diện khuôn mặt khá phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh, ý tưởng này không khó để thực hiện. Tuy nhiên, để lựa chọn một mẫu kính không chỉ dựa trên các chỉ số về tỉ lệ khuôn mặt mà còn phải phù hợp với sở thích của người dùng. Chắc chắn, quá trình thực hiện sẽ khó hơn rất nhiều so với những gì Khánh Thiên có thể hình dung.

7.  Đôi giày bluetooth cho trẻ em

Bạn Trang mang đến cuộc thi Red Bull - Chinh phục ước mơ ý tưởng về một đôi giày cho trẻ em có khả năng phát đi tín hiệu để bố mẹ có thể dễ dàng xác định được vị trí của trẻ.

Hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp được chia sẻ từ những bạn trẻ dám chinh phục ước mơ

Ý tưởng này thật sự rất tuyệt vời, nhất là khi đưa trẻ đi chơi tại các công viên giải trí hay khu vực đông đúc. Tuy nhiên, cần phải có những nghiên cứu chính xác để tránh những tia sóng phát ra từ giày có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trí não của trẻ.

Ý tưởng chỉ là bước đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ nhưng lại khá quan trọng. Bởi, nếu không có ý tưởng và khát khao nhỏ lúc đầu thì làm gì có những dự án tiền tỷ được hình thành. Đừng ngại chia sẻ ý tưởng của bản thân, dù nó có điên rồ đến mức nào đi nữa. Chẳng phải con người cũng đã dần làm được những điều mà vài trăm, vài chục năm trước cho rằng viễn vông đó sau.

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 25/10/2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam (địa chỉ: http://bit.ly/2wj8cm4) và website www.chinhphucuocmo.com.
Nhanh tay giành lấy cơ hội trở thành thí sinh của chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” bằng cách đăng ký tại:

- Website: www.chinhphucuocmo.com
- Email: [email protected]
- Hotline: 0976.99.88.44
- Fanpage: https://www.facebook.com/RedBullVN/