Những ý tưởng bánh trung thu độc lạ thách thức vị giác người ăn

26/08/2020, 09:30 GMT+07:00

Nếu đã quá chán các loại bánh trung thu truyền thống thì chắc bạn sẽ muốn thử thách vị giác của mình với những chiếc bánh "có 1-0-2" dưới đây.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là Tết Trung Thu đã cận kề, các thợ làm bánh đã rục rịch cho ra lò các loại bánh trung thu để phục vụ thực khách. Từ những loại bánh nhân thập cẩm hay đậu xanh trứng muối quen thuộc, những năm gần đây bánh trung thu ngày càng trở nên đa dạng với nhiều sự đổi mới.

Tuy nhiên có những sự sáng tạo vượt quá cả sức tưởng tượng khi bên trong bánh được biến tấu bằng đủ các loại nhân chẳng ai ngờ sẽ có ngày xuất hiện trong chiếc bánh trung thu cả.

 
Những chiếc bánh không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu sắp tới. Ảnh: Pinterest
Những chiếc bánh không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu sắp tới. Ảnh: Pinterest

Bánh trung thu “full” vỏ

Mới đây trên MXH Việt xuất hiện chiếc bánh trung thu nhìn là biết dành riêng cho hội mê vỏ ghét nhân. Qua đấy, chủ tài khoản có tên N.N.A.T đã đăng tải tấm hình chiếc bánh trung thu không có một chút nhân bánh nào bên trong mà hoàn toàn chỉ có phần vỏ làm từ bột mì. Mặc dù có không ít người muốn nếm thử kiểu bánh này nhưng cũng có ý kiến cho rằng ăn bánh như “cục bột” thế này không khéo thì dễ mắc nghẹn lắm.

 
Team mê vỏ bánh trung thu hẳn sẽ thích điều này nhưng sao cảm giác ăn vào sẽ chẳng khác nào nhai cục bột nướng. Ảnh: N.N.A.T
Team mê vỏ bánh trung thu hẳn sẽ thích điều này nhưng sao cảm giác ăn vào sẽ chẳng khác nào nhai cục bột nướng. Ảnh: N.N.A.T

>> Xem thêm: 1 cái bánh Trung thu = 5 cái đùi gà rán, và sự thật khiến bạn té ngửa

Bánh trung thu trân châu

Tín đồ của trà sữa trân châu chắc chắn sẽ thích món bánh này khi mới đây, một hãng bánh ở Malaysia đã ra mắt bánh trung thu có nhân trân châu. Vỏ bánh được làm mỏng vừa phải, phần nhân nhuyễn sẽ có vị trà sữa còn ở giữa sẽ có trân châu dẻo dai cùng với sốt đường nâu tan chảy nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào.

 
Những chiếc bánh vị trà sữa trân châu đường đen đã chính thức được cho ra mắt mùa Trung Thu này. Ảnh: World Of Buzz
Những chiếc bánh vị trà sữa trân châu đường đen đã chính thức được cho ra mắt mùa Trung Thu này. Ảnh: World Of Buzz

Bánh trung thu rau mùi

Ngay từ cái tên gọi đã cho thấy mức độ “tỏa hương” của chiếc bánh này rồi. Một tiệm bánh ở Hồng Kông đã cho ra mắt loại bánh rau mùi này như thách thức sự dũng cảm của chính các thực khách.

 
Chiếc bánh xanh từ ngoài vào trong khiến nhiều người nhầm tưởng làm từ trà xanh. Ảnh: Sohu
Chiếc bánh xanh từ ngoài vào trong khiến nhiều người nhầm tưởng làm từ trà xanh. Ảnh: Sohu

Mới đầu nhìn bánh một màu xanh mướt trông rất đẹp mắt ai nấy cũng nghĩ sẽ có vị matcha thơm lừng thế nhưng ăn vào rồi mới thấy tất cả chỉ là một “cú lừa”. Bánh trung thu rau mùi có phần vỏ bánh dày mang hương vị bánh quy nhẹ nhưng đến phần nhân bên trong thì lại dậy mùi bơ cộng với rau mùi, thực tế không quá khó ăn nhưng vẫn sẽ thành nỗi "ám ảnh" với ai không ăn được loại rau này.

 
Thế nhưng hai chữ rau mùi được in hẳn lên bánh đã cho thấy nguyên liệu chính của nó là gì rồi. Ảnh: Instagram
Thế nhưng hai chữ rau mùi được in hẳn lên bánh đã cho thấy nguyên liệu chính của nó là gì rồi. Ảnh: Instagram

>> Đừng bỏ lỡ: Bánh trung thu nhân trứng tan chảy là gì?

Bánh trung thu phở ốc

Một đầu bếp tại nhà hàng ở Liễu Châu, Trung Quốc từng gây xôn xao MXH khi chế biến ra chiếc bánh trung thu khổng lồ có tên Luosifen (phở ốc). Đặt tên gọi này cho bánh là bởi nhân bên trong của nó bao gồm rất nhiều nguyên liệu đặc trưng của món phở ốc đặc sản Liễu Châu như bánh tráng, mì gạo, nấm rồi cả thịt ốc nữa.

 
Chiếc bánh trung thu khổng lồ từng thu hút sự chú ý của rất đông người. Ảnh: China News
Chiếc bánh trung thu khổng lồ từng thu hút sự chú ý của rất đông người. Ảnh: China News

Nhìn thấy bên trong toàn những “vật thể lạ” màu đen khiến người ăn không khỏi dè chừng. Và sau khi nếm thử, họ cho biết nó có vị và mùi đặc trưng không mấy dễ chịu của phở ốc, đồng thời nhận xét nó không hợp với bánh trung thu một chút nào.

 
Thế nhưng phần nhân bên trong chủ yếu là ốc với nấm đen sẽ khiến người ăn phải dè chừng. Ảnh: China News
Thế nhưng phần nhân bên trong chủ yếu là ốc với nấm đen sẽ khiến người ăn phải dè chừng. Ảnh: China News

Bánh trung thu ngâm giấm

Ý tưởng này xuất phát từ một tài khoản trên Weibo nói rằng bản thân đã mua quá nhiều bánh trung thu và ăn không hết nên đã sáng tạo ra một cách bảo quản đầy lạ lùng này. Người này đã cho bánh trung thu vào một chiếc lọ thủy tinh rồi cho tỉ lệ 3/4 rượu và 1/4 giấm cùng với vài lát gừng vào. Đồng thời chủ tài khoản Weibo trên cũng cam kết rằng bánh ăn rất ngon, vị lạ và quan trọng là có thể giữ được đến 6 tháng.

 
Có ai dám thử làm bánh trung thu ngâm giấm xem vị nó ra sao không nào? Ảnh: Weibo
Có ai dám thử làm bánh trung thu ngâm giấm xem vị nó ra sao không nào? Ảnh: Weibo

>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá những chiếc bánh Trung Thu trên khắp Châu Á

Không biết đã có ai được nếm thử những món bánh trung thu kì lạ này chưa. Nhưng chắc nếu phải ăn bánh có nhân như trên đây thì vẫn cứ thập cẩm rồi trứng muối là “chân ái” thôi phải không nào.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CHIẾC BÁNH TRUNG THU

Đã từ lâu, với ý nghĩa "đoàn viên", cứ đến Tết Trung Thu là mỗi gia đình lại chuẩn bị những chiếc bánh nướng, bánh dẻo để cùng bàn thờ tổ tiên rồi cùng gia đình quây quần thưởng thức.

Với chiếc bánh nướng thường có phần vỏ và nhân bên trong đi kèm với trứng muối. Nhân được làm thành hình tròn để tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy. Vị mặn của trứng muối hòa quyện với vị ngọt của nhân ngụ ý khiến hương vị cuộc sống thêm đậm đà.

Trong khi đó bánh dẻo thường được làm dạng hình tròn, tượng trưng cho vầng trăng và cũng mang ý nghĩa gia đình đoàn viên. Phần vỏ trắng bám chặt lấy nhân bên trong còn gợi tưởng đến sự khăng khít, gắn bó giữa mọi người trong gia đình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!