Những ý kiến gây tranh cãi dữ dội về phim Disney

23/08/2020, 17:40 GMT+07:00

Disney là một hãng phim lừng danh với nhiều tác phẩm kinh điển, ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Thế nhưng không phải bộ phim nào cũng nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ khán giả.

Trên diễn đàn Buzzfeed mới đây đã diễn ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi xoay quanh các bộ phim nổi tiếng của Disney. Những ý kiến dưới đây đã dấy lên rất nhiều tranh cãi nhưng cũng được không ít người đồng tình.

 
Tuy gây được hiệu ứng tốt nhưng Belle do Emma Watson cũng nhận phải những ý kiến trái chiều (Ảnh: Disney)
Tuy gây được hiệu ứng tốt nhưng Belle do Emma Watson cũng nhận phải những ý kiến trái chiều (Ảnh: Disney)

>> Xem thêm: Sự thật ít ai ngờ về nhà làm phim hoạt hình lỗi lạc Walt Disney​

Tangled hay hơn Frozen

Ý kiến này cho rằng Tangled có cách kể chuyện tốt hơn Frozen, đồng thời các nhân vật cũng được phát triển bài bản và hài hước hơn. Bên cạnh đó, xung đột trong cốt truyện của Tangled có nhiều sắc thái và ít lỗ hổng hơn. Thêm nữa, Olaf khiến người xem có phần khó chịu còn Maximus thì lại vô cùng hài hước. Âm nhạc có lẽ là thứ duy nhất Frozen trội hơn Tangled.

 
Bạn có nghĩ Tangled hay hơn Frozen không? (Ảnh: Disney)
Bạn có nghĩ Tangled hay hơn Frozen không? (Ảnh: Disney)

>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá những bí mật của phim hoạt hình Disney

Emma Watson là lựa chọn siêu tệ trong Beauty And The Beast

“Emma Watson đóng vai Belle siêu tệ” một tài khoản chia sẻ trên Buzzfeed. Người này cho rằng Emma Watson không thể hát, có nhiều autotune đến mức không thể tin được. Cô ấy nắm bắt được sự thông minh của Belle chứ không phải lòng tốt, sự tò mò hay bất kỳ đặc điểm tính cách nào khác. Lẽ ra, Disney nên tuyển một nữ diễn viên ít tên tuổi hơn thực sự có thể diễn xuất và ca hát thay vì giao vai cho một “Hermione”.

 
Emma Watson bị nhiều người chê trách khi đóng vai Belle (Ảnh: Disney)
Emma Watson bị nhiều người chê trách khi đóng vai Belle (Ảnh: Disney)

Up là một bộ phim rất dở

“Trừ đoạn phim về Carl và Ellie, Up là một bộ phim không đáng để xem”, một ý kiến bày tỏ trên Buzzfeed. Tài khoản này cho rằng phần còn lại của Up thực sự không thể nào sánh nổi với 10 phút đầu của bộ phim. Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng tình khi cho rằng Disney nên ngừng việc biến mọi thứ trở nên bi kịch chỉ để lấy nước mắt của người xem.

 
Bộ phim tuổi thơ của nhiều người lại nhận không ít ý kiến chỉ trích (Ảnh: Disney)
Bộ phim tuổi thơ của nhiều người lại nhận không ít ý kiến chỉ trích (Ảnh: Disney)

Disney nên ngừng làm phim live-action

“Disney nên dừng việc làm lại live-action hoàn toàn”, một tài khoản thẳng thắn chia sẻ. Người này cho rằng ngoại trừ Maleficent ra thì tất cả các phần phim live-action của Disney không hề có gì mới mẻ và thực sự quá chán. Nhiều người cũng chia sẻ rằng những tác phẩm “bình mới rượu cũ” như thế không hề đem lại trải nghiệm nào mới cho người xem.

 
"Vũ trụ live-action" của Disney đang gây nhàm chán cho người xem (Ảnh: Insider)
"Vũ trụ live-action" của Disney đang gây nhàm chán cho người xem (Ảnh: Insider)

>> Đừng bỏ lỡ: Disney nên tập trung làm live-action những phim đã thất bại?

Những ý kiến trên về  những  bộ phim Disney đã gây nên nhiều tranh cãi trên diễn đàn Buzzfeed, song vẫn có nhiều ý kiến ủng hộ các góc nhìn mới lạ này. Còn bạn thì nghĩ sao về những quan điểm trên, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Kênh Disney đang nhạt dần, điều gì xảy ra với kênh "tuổi thơ" của chúng ta?

Kênh Disney đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người trong số chúng ta. Không biết bao nhiêu lần các 8X, 9X đã "quên ăn quên ngủ" mà "cày" từng chương trình trên kênh truyền hình của nhà chuột. Mỗi khi xem lại những thước phim cũ, các fan ruột của Disney ai nấy đều xúc động nhớ về một thời đã qua.

Thế nhưng thời gian trôi qua, những chương trình trên Disney đang dần bị khán giả quay lưng. Từ diễn xuất của dàn cast cho đến nội dung kịch bản, tất cả đều đi xuống khiến cho sức hút từ Disney đã giảm dần theo năm tháng. Cái bóng quá lớn mà những chương trình trước đó đã để lại có lẽ là lời bào chữa thiếu thuyết phục nhất mà kênh nhà chuột có thể đưa ra.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY