Lindsay Lohan kiện GTA và những vụ tranh chấp hài hước nhất trong lịch sử làng game thế giới

22/12/2018, 16:30 GMT+07:00

Trong game hay ngoài đời thì cũng không thể nào tránh khỏi những cuộc cãi vả, tranh chấp với những lý do không đâu vào đâu.

Ngoài đời hay trong game thì cũng không thể thiếu được những vụ tranh chấp, ồn ào vì những lý do không đâu vào đâu.

Lindsay Lohan vs Grand Theft Auto V


Lindsay cho rằng nhân vật này chính là mình
Lindsay cho rằng nhân vật này chính là mình

Cô nàng diễn viên với nhiều tai tiếng - Lindsay Lohan đã từng có lần đâm đơn kiện GTA V. Cụ thể là do nữ diễn viên Mean Girls nghi rằng nhà sản xuất GTA V đã lấy hình ảnh cô tạo hình cho nhân vật Lacey Jonas trong game. Các luật sư của Lohan còn cho rằng ngay cả các hành động của nhân vật cũng đều mô phỏng lại những "thần thái", cử chỉ đã mang thương hiệu của cô nàng diễn viên này.

Tuy nhiên, Bethesda đã cật lực phản đối và tiết lộ nguồn cảm hứng cho nhân vật đó là một người mẫu tên Shelby Welinder. Đại diện hãng game thậm chí còn chụp cả hóa đơn đã thanh toán cho Shelby. Nên phiên toàn đàng bác bỏ đơn kiện của Lindsay.

Kiện Bethesda vì làm game... hay đến gây nghiện


Hay quá cũng là một cái tội
Hay quá cũng là một cái tội

Vào tháng 12/2015, người đàn ông giấu tên đến từ Krasnoyarsk đã kiện Bethesda vì họ đã sản xuất Fallout 4 quá hay và khiến anh nghiện quên lối về. Anh chàng 28 tuổi này thừa nhận mình đã dành 3 tuần liên tiếp, bỏ qua công việc, gia đình và bạn bè để chơi game. Và kết quả là anh ta mất hết tất cả chỉ vì Fallout 4.

Anh chàng đòi Bethesda có nghĩa vụ bồi thường cho mình 500.000 rúp, tương đương $7,000. Nhưng điều này chắc chắn là quá vô lý  nên đơn kiện của anh bị tòa bác bỏ ngay. Nếu ai cũng như anh chàng này thì chắc chẳng còn công ty game nào tồn tại cả.

Candy Crush Saga đòi kiện tất cả những tựa game dùng hai từ Candy và Saga


Hai tựa game có nhiều điểm tương đồng
Hai tựa game có nhiều điểm tương đồng

Đây là một quyết định rất vô lý của King -  người phát triển tựa game đình đám Candy Crush. Vào tháng 2/2014, anh đã tuyên bố sẽ kiện tất cả những tựa game có chữ Candy và Saga ở trong tên vì anh nghĩ họ đã ăn cắp ý tưởng của anh.

Nhưng ngay sau đó, Albert Ransom - người tạo ra tựa game tương tự CandySwipe đã dội một gáo nước lạnh vào mặt King. Vì thực tế thì CandySwipe thậm chí còn ra mắt hai năm trước Candy Crush Saga của King. Ransom cũng từng lo ngại về vấn đề Candy Crush quá giống tựa game của mình nhưng anh đã im hơi lặng tiếng cho qua, vậy mà King lại to tiếng đòi kiện cả làng. Thế nên đơn kiện này cũng đi vào dĩ vãng.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)