Những vụ tấn công con người đẫm máu do động vật ăn thịt gây ra

15:11 04/07/2017

Bị cá mập tấn công khi tắm biển, bị hổ xé xác ngay trong vườn bách thú hay bị thằn lằn ăn thịt... đều là những vụ việc gây xôn xao trong dư luận khi con người bị động vật ăn thịt tấn công.

1. Người phụ nữ bị chó sói ăn thịt ngay gần nhà

Một người phụ nữ 77 tuổi có tên Lima Ankudinova sống tại Borovitsa, Nga, đã bị 1 con chó sói ăn thịt tại khu vực chỉ cách nhà 50m. Sự việc xảy ra khi bà đang dọn tuyết trên con đường dẫn về nhà vào tháng 4/2015. Khi được hàng xóm phát hiện, một phần cơ thể của bà Lima đang nằm trên vũng máu.

Con sói đã tấn công người phụ nữ lớn tuổi.
Con sói đã tấn công người phụ nữ lớn tuổi.

2. Nữ du khách bị cá sấu ăn thịt khi tắm biển ở Australia

Sự việc xảy ra khoảng 10g đêm 29/5/2016, khi nữ du khách 46 tuổi (người Anh) cùng một người bạn bơi tại bãi biển Thornton ở phía bắc bang Queensland, Australia. Nạn nhân đã thét lên “có cá sấu cắn tôi” trước khi biến mất cùng con vật khổng lồ.

Đây là vụ cá sấu tấn công người thứ hai xảy ra ở Australia trong nửa tháng qua. Ngày 17/5 trước đó, ông Noel Ramage, 72 tuổi, đã bị đuối nước sau khi một con cá sấu tấn công làm lật thuyền chở ông và một người bạn gần Gunn Point.

Nữ du khách đã bị cá sâu ăn thịt khi tắm biển.
Nữ du khách đã bị cá sâu ăn thịt khi tắm biển.

3. Bị hổ ăn thịt chỉ vì ra khỏi ô tô tại vườn bách thú

Một người phụ nữ trung tuổi bị giết ngay tức khắc khi bà đi theo cô gái trẻ rời khỏi xe ô tô tại Thế giới Sinh vật Badaling, phía bắc Bắc Kinh, gần Vạn Lý Trường Thành. Sự việc xảy ra vào tháng 7/2016.

Được biết, một gia đình 4 người đi dạo quanh khu bảo tồn bằng xe hơi thì người đàn ông và cô gái trẻ xảy ra tranh cãi. Vụ việc không có chiều hướng lắng dịu nên cô gái bực tức bỏ ra ngoài xe. Người phụ nữ trung niên cũng xuống xe. Ngay lập tức, một con hổ Siberia cắn chết người phụ nữ trung tuổi. Cô gái trẻ bị hổ cắn trọng thương. Người đàn ông lái xe tìm cách cứu hai người nhưng bất lực.

Khách thăm quan bị hở cắn đến chết.
Khách thăm quan bị hổ cắn đến chết.

4. Du khách chết do bị cá mập tấn công

Một du khách Australia bị cá mập tấn công trong lúc đang chơi lướt ván diều ở đảo New Caledonia (Pháp) chiều 6/9/2016. Được biết, người đàn ông 50 tuổi đã tới rặng san hô Koumac với một nhóm bạn trước khi xảy ra sự việc. Trong lúc ông đang chơi lướt ván diều, một con cá mập lớn đột nhiên tấn công, tạo thành vết thương nghiêm trọng ở đùi và kéo ông xuống nước. Đội cứu hộ ngay lập tức được phát động nhưng không kịp. Du khách xấu số cũng không qua khỏi do mất máu quá nhiều.

Đảo New Caledonia, nơi xảy ra vụ việc.
Đảo New Caledonia, nơi xảy ra vụ việc.

5. Người đàn ông bị đàn hổ vồ đến chết trong vườn thú

Cảnh tượng kinh hoàng xảy ra tại vườn thú Ningbo Younger ở phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào tháng 1/2017. Ba con hổ hợp sức vồ một người đàn ông đến chết trong khi vợ và những người con chứng kiến trong sự kinh hãi. Những con hổ xé rách quần áo của người đàn ông và thậm chí ngoạm đầu vị khách. Sau vài lần chạy trốn thất bại, ông bị một con hổ kéo vào rừng. Đoạn video ghi lại cảnh tượng cho thấy vị khách đau đớn quằn quại dưới nền đất khi những con hổ Bengal ra sức cào cắn cơ thể người đàn ông bằng hàm răng nhọn và bộ vuốt sắc.

Để xua đuổi đàn hổ, nhân viên vườn thú dùng cả pháo và súng phun nước nhưng nỗ lực của họ không đem lại kết quả. Họ buộc phải bắn chết một trong ba con hổ. Người đàn ông được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng đã chết do vết thương quá nặng.

Người đàn ông bị hổ xé xác trong vườn bách thú.
Người đàn ông bị hổ xé xác trong vườn bách thú.

6. Cá ăn thịt tấn công hàng loạt du khách

Sự việc xảy ra vào ngày 17/6/2017, nữ du khách 22 tuổi bị một con cá mắt đỏ cắn khi bơi ở bãi biển nổi tiếng Praia de Cristo, gần khu vực sông San Francisco, đông bắc Brazil. Con cá nhỏ dài 15cm cắn bàn chân của cô. Nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần đó trong tình trạng sốc và mất máu nhiều.

Du khách bị cá ăn thịt tấn công.
Du khách bị cá ăn thịt tấn công.

7. Nữ du khách nghi bị thằn lằn ăn thịt

Mới đây, tháng 6/2017, cảnh sát địa phương đã tìm thấy thi thể nữ du khách có tên Elise Dallemange,30 tuổi, người Bỉ, trong trạng thái treo cổ trong rừng ở nơi mệnh danh là “hòn đảo chết” tại Thái Lan. Phần thi thể không còn nguyên vẹn và bị nghi do thằn lằn ăn thịt. Cô là nạn nhân thứ 7 tử vong trên đảo kể từ năm 2014.

Nữ du khách bị nghỉ chết do thằn lằn ăn thịt.
Nữ du khách bị nghỉ chết do thằn lằn ăn thịt.

Nguồn: Tổng hợp.

Ảnh: Internet.