Những vụ mất tích bí ẩn chấn động cả thế giới

14/01/2016, 15:30 GMT+07:00

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra cho những vụ mất tích bí ẩn mà đến nay các nhà khoa học phải đau đầu để tìm ra lời giải đáp.

800 người mất tích bí ẩn trên núi

Ngày 28/8/1915, một đội quân hơn 800 lính Anh di chuyển lên một ngọn núi cao ở vùng Garibaldi, Thổ Nhĩ Kỳ. Lúc này, trên ngọn núi có một lớp sương mù dày đặc và khi người lính cuối cùng đi khuất vào màn sương thì toàn bộ 800 người này đã biến mất không để lại dấu vết.


Quân đội Anh hành quân. Ảnh: Internet
Quân đội Anh hành quân. Ảnh: Internet

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng loạt câu hỏi được đặt ra liệu đó có phải do can thiệp của người ngoài hành tinh? Sở dĩ có nhận định trên là do từng có một tờ báo đăng hình ảnh vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện tại ngọn núi này.

Sau vụ mất tích, quân đội Anh đã tổ chức cuộc tìm kiếm bí mật với quy mô lớn, nhưng không có kết quả. Đây là vụ mất tích được xem là bí mật lớn nhất trong lịch sử quân sự Anh.

Người sống và “người chết” đều biến mất kì lạ

Tháng 11/1930, Joe Labelle - một thợ săn đi vào làng chài đông đúc của người Eskimo nằm trên bờ hồ Anjikuni ở Canada. Ngôi làng trước đây có hơn 2000 người sinh sống, tuy nhiên khi thợ săn này đến thì chứng kiến một cảnh tượng thê lương, vắng vẻ một cách lạ kì. Theo đó, Joe Labelle đến từng túp lều và cửa hàng nhưng không tìm thấy một người nào.


Tất cả dân trong ngôi làng này đã biến mất một cách khó hiểu. Ảnh: Internet
Tất cả dân trong ngôi làng này đã biến mất một cách khó hiểu. Ảnh: Internet

Kì lạ hơn nữa là những ngôi mộ trong làng đều trống rỗng. Sự việc này đã gây hoang mang cho người dân lúc bấy giờ. Nhiều câu hỏi được đặt ra, bằng cách nào mà tất cả dân làng và những xác chết trong các ngôi mộ đều biến mất mà không để lại một dấu vết, chuyện gì đã từng xảy ra ở nơi đây?

Những vụ mất tích bí ẩn trên dãy núi Shasta

Núi lửa Mount Shasta nằm ở cuối phía nam của dãy Cascade Siskiyou County, California (Mỹ), có độ cao 14,179m. Đầu năm 2011, một cậu bé 6 tuổi đã mất tích bí ẩn trong khu rừng Shasta. Những người chứng kiến tại đó cho biết sự việc này chỉ diễn ra trong vòng 1 giây khi không ai quan sát cậu bé. Ngay sau khi cậu bé mất tích, mọi người rất hoang mang, đồng thời chia nhau đi tìm kiếm. Bất ngờ, khoảng 5 giờ sau, cậu bé xuất hiện trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra.


Một cái hang sâu hun hút trên dãy Mount Shasta. Ảnh: Internet
Một cái hang sâu hun hút trên dãy Mount Shasta. Ảnh: Internet

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại đây vào cùng năm này. Một người đàn ông đến từ Los Angeles cởi giày và đi bộ lên đỉnh núi. Sau đó, ông này đột nhiên mất tích, những thành viên đi cùng ra sức tìm kiếm nhưng một cơn bão thổi mạnh qua gây cản trở cho mọi người. Đến ngày hôm sau, cơ thể của người này được tìm thấy ở độ cao 9.600m.

Chuyến bay mất tích bí ẩn tại vùng “tam giác quỷ

Một vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không đã xảy ra vào ngày 5/12/1945. Khi đó, chuyến bay 19 của lực lượng hải quân Hoa Kì gồm 5 máy bay ném ngư lôi khởi hành từ căn cứ Ft Lauderdale, Florida, Mỹ đã biến mất mà không rõ nguyên nhân.


Tất cả những người này đều mất tích bí ẩn. Ảnh: Internet
Tất cả những người này đều mất tích bí ẩn. Ảnh: Internet

Sau đó, người ta không tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến những máy bay này. Câu chuyện chuyến bay 19 mất tích đã được thêu dệt thành huyền thoại về tam giác quỷ Béc-mu-đa nổi tiếng cho đến tận ngày nay.

Luồng sáng xanh ở Stonehedge

Tháng 8/1971, một nhóm người cắm trại ở tâm của Stonehedge - một trong 7 kì quan bí ẩn từ thời Trung Cổ thì cơn bão bỗng ập đến, nhiều tia sét đánh xuống xung quanh vòng tròn Stonehedge trước sự chứng kiến của một nhà nông và một sĩ quan cảnh sát. Một tia sét lớn đánh thẳng xuống tâm của vòng tròn, tạo ra luồng sáng xanh chói.


Một luồng sáng chạy ngang qua, tất cả đều biến mất. Ảnh: Internet
Một luồng sáng chạy ngang qua, tất cả đều biến mất. Ảnh: Internet

Cả nhà nông và sĩ quan cảnh sát phải che mắt do quá chói, họ còn nghe thấy tiếng những người trong nhóm đó la hét. Sau khi luồng sáng tắt, cả hai chạy vào tâm vòng tròn thì chỉ thấy những chiếc lều bị cháy nát, nhưng lại không thấy xác của bất cứ ai trong số họ.

Nhiều ý kiến cho rằng do tia sét đó mạnh tới mức nó đã thiêu rụi nhóm người đó thành tro, cũng có ý kiến nói họ đã bị UFO bắt cóc, hay thậm chí còn có ý kiến cho rằng tia sét đã tạo ra một lỗ hổng không gian và hút họ vào trong.