Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới

18:33 21/03/2014

Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng sẽ là một thảm họa.

Xem thêm:

Bố Leeteuk trầm cảm nặng, kết liễu 3 mạng người
Đau lòng con gái 13 tuổi bị bố chém chết vì quá cuồng thần tượng
> 5 kiểu "fan cuồng" công nghệ cực khó chịu

Khi cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn, con người ta bắt đầu quay sang truy cầu những thứ tốt đẹp hơn bao gồm ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà hiện đại. Hâm mộ thần tượng cũng được coi là một trong những xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại ngày nay. Khi ngành giải trí phát triển mạnh mẽ hơn cũng là lúc những pho tượng bằng người được khán giả đắp nặn thành hoàn mỹ để ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi việc hâm mộ thần tượng mất khả năng kiểm soát và biến chất để trở thành thứ cảm xúc tiêu cực, cũng là lúc người ta phải hoảng hốt trước những hậu quả nặng nề mà nó để lại. Không dừng lại ở việc khủng bố thần tượng hay bám đuôi idol mọi lúc mọi nơi, rất nhiều người đã khiến cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn chỉ vì không kiểm soát được cảm xúc cá nhân khi có thần tượng tác động vào.

Khi việc hâm mộ thần tượng trở nên quá đà, thì nó không còn là việc của cá nhân ai. Rất nhiều gia đình đổ vỡ, mạng sống bị cướp đi cũng chỉ vì 2 chữ "thần tượng".

Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới

Khi  tức giận và thét vào mặt bố: "Thần tượng so với bố mẹ còn tốt hơn", Tiểu Nam không hề biết rằng cuộc sống của em sẽ dừng lại ở tuổi 13. Đau đớn nhất khi hung thủ lại chính là bố ruột của em, người đang cố gắng tìm mọi cách để con gái có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ sáng sớm ngày 08/11/2013, ngày vụ án mạng xảy ra, cụm từ "đi học, nghiện online và "hâm mộ", một trong những nguyên nhân dẫn đết bi kịch của 2 cha con đã trở thành từ khóa hot nhất trên mạng.

Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới
Dương Lệ Quyên khóc nức nở khi nói về việc bố mình tự sát

Nhắc đến fan cuồng, không ai có thể quên được vụ việc của Dương Lệ Quyên. Không chỉ khiến cho thần tượng là Lưu Đức Hoa phải chịu áp lực vì sự cuồng nhiệt của mình, Dương Lệ Quyên còn vô tình đẩy bố mình vào con đường cùng vì giúp con gái hoàn thành giấc mộng. Trong bức di thư dài đến 12 trang, ông Dương liên tục chỉ trích Lưu Đức Hoa là người vô lương tâm làm con gái mình mất đến 13 năm để theo đuổi. "Chính anh, Lưu Đức Hoa đã ép tôi phải chết, ép gia đình tôi gặp bất hạnh, là nguyên nhân gây ra bi kịch".

Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới
Chu Phong may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi nuốt 30 viên thuốc ngủ

Tháng 12/2005, một người hâm mộ của Châu Kiệt LuânChu Phong - chàng trai bị liệt nửa người đã đi từ Hồ Nam chạy đến Thượng Hải, Bắc Kinh và Nghiệm Châu để tìm cơ hội gặp mặt thần tượng của mình. Anh chàng đã tích cóp từng đồng mà những người tốt bụng tặng cho mình ở hơn 20 trạm dừng chân để mua vé tham gia concert Châu Kiệt Luân. Tuy nhiên, tin tức Châu Kiệt Luân sẽ không mở thêm concert mới trong vòng 2 năm tới đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Chu Phong. Hậu quá là Chu Phong đã thất vọng đến mức uống 30 viên thuốc ngủ để tự sát, may mắn anh được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới

Ngày 02/07/2010 là ngày cử hàng tang lễ cho nam ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc là Park Yong Ha. Có đến hơn 200 người hâm mộ Nhật Bản đã đến Hàn Quốc để đưa tiễn thần tượng của mình. Trước đó 1 ngày là 01/07, một  phụ nữ trung niên sống tại Busan cũng tự sát ở nhà. Theo di thư và thông tin từ phía cảnh sát, có khả năng người này chịu ảnh hưởng từ việc Park Yong Ha tự tử nên đã đau lòng quá mức.

Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới

Tháng 06/2009, tin Michael Jackson qua đời đã làm cả thế giới rung động. Rất nhiều người hâm mộ đã tổ chức lễ tưởng niệm cho Ông Hoàng Nhạc Pop tại quê hương của mình. Cũng trong thời gian này, có đến 12 người hâm mộ Michael Jackson đã tự sát vì không chịu nổi việc thần tượng mình qua đời.

Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới
Khi Maeda Atsuko khóc nức nở trên sân khấu cũng là lúc người hâm mộ của cô mổ bụng tự sát

Ngày 25/03/2012 là ngày "tốt nghiệp" của Maeda Atsuko, thành viên nhóm nhạc nổi tiếng của Nhật là AKB48. Theo cách hoạt động của nhóm nhạc này, mỗi thành viên sẽ có quãng thời gian hoạt động nhất định, khi đến hạn hoạt động chung với nhóm, người này sẽ "tốt nghiệp" để nhường chỗ cho thành viên mới khác. Khi Maeda Atsuko tuyên bố tin "tốt nghiệp" với người hâm mộ, một người đàn ông 30 tuổi đã rút dao mang theo người để mổ bụng tự sát. Cuối cùng, cảnh sát đã phải có mặt tại hiện trường để giữ gìn trật tự.