Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 2)

19/09/2014, 22:00 GMT+07:00

Cùng tiếp tục tìm hiểu những vụ án kinh hoàng tới nay vẫn chưa có lời giải ở Canada - một quốc gia nổi tiếng thanh bình

Kimberly Ann McAndrew

Kỳ ảo đài phun nước trăm sắc ở cầu Banpo

Kimberly, 19 tuổi, là một sinh viên đại học làm việc tại một cửa hàng lốp xe. Vào ngày 22 tháng 8 năm 1989, do cửa hàng khá vắng khách nên quản lí cho cô về sớm.

Người ta nói có thấy Kimberly ghé vào một cửa hiệu bán hoa kiểng tại khu mua sắm Penhorm, và đó là lần cuối cùng cô ấy được nhìn thấy.

Dù đã ra sức điều tra nhưng cảnh sát đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích của Kimberly. Khi thẩm vấn một tên sát nhân hàng loạt tên Andrew Paul Johnson trong tù, hắn bảo cái tên Kimberly Ann nghe quen quen, nhưng hắn không nhớ rõ liệu cô có nằm trong số các nạn nhân gần đây của hắn hay không.

Đến nay vụ án vẫn chưa có lời giải.

Kathryn Mary Herbert

Kỳ ảo đài phun nước trăm sắc ở cầu Banpo

Vào ngày 24 tháng 9 năm 1975, cô bé 11 tuổi, Kathryn đã không về sau khi tới chơi nhà của một người bạn. Mẹ của Kathryn, Shari Greer đã cuống cuồng gọi tất cả những người quen nhưng không có tung tích gì của con gái mình.

Hai tháng sau, xác của Kathryn được tìm thấy gần một khu vực hoang vắng. Điều tra cho thấy cô bé bị đánh rất dã man nhưng cảnh sát không thể xác định rằng liệu cô bé có bị xâm hại tình dục hay không. Hàng xóm của bà Shari báo cáo rằng từng thấy một người đàn ông lạ đậu xe gần nhà vào thời điểm xảy ra vụ án. Nhưng người đàn ông bí ẩn này vẫn chưa được nhận dạng hay ra đầu thú.

Một nhà bảo trợ giấu mặt đã treo thưởng 10,000 USD cho việc bắt và kết tội kẻ thủ ác.

Jane và Cathryn Johnson

Kỳ ảo đài phun nước trăm sắc ở cầu Banpo

Sau khi dập tắt một vụ hỏa hoạn vào ngày 3 tháng 9 năm 1996, các nhân viên chữa cháy tìm thấy xác của hai mẹ con Jane Cathryn Johnson trong đống đổ nát. Cảnh sát cho biết theo khám nghiệm tử thi thì cả hai mẹ con đã chết trước khi căn nhà bốc cháy.

Jane đã đang mang thai 5 tháng và bị đâm tới chết. Điều kì lạ là nguyên nhân tử vong của Cathryn không được phía nhà điều tra tiết lộ.

Ngoài ra, cảnh sát đã giữ kín rất nhiều chi tiết trong vụ án này khỏi báo chí. Trong quá trình điều tra, có hai nghi phạm là chồng cũ của Jane và chồng hiện tại tên là Sam Johnson, thế nhưng cả hai đều có chứng cứ ngoại phạm hợp lý.

Susan Tice và Erin Gilmore

Kỳ ảo đài phun nước trăm sắc ở cầu Banpo

Susan Tice đã tạm biệt gia đình, sau đó, anh của Susan bắt đầu lo lắng và lên đường đến gặp cô. Khi đến nơi anh phát hiện xác của Susan nằm trên giường với nhiều vết đâm vào ngực. Susan đã bị cưỡng hiếp trước khi chết.

Bốn tháng sau, một phụ nữ khác là Erin Gilmore cũng hẹn bạn trai tới nhà để chở đi chơi. Thế nhưng khi anh bạn trai đến thì phát hiện xác của Erin bị trói, cưỡng bức và có nhiều vết đâm ở phần ngực, y như vụ án của Susan Tice.

Cảnh sát tin chắc đây là do cùng một kẻ thủ ác gây ra, nhưng ngay sau khi kiểm định DNA, họ vẫn không tài nào truy ra kẻ này.

 Christine Jessop

Kỳ ảo đài phun nước trăm sắc ở cầu Banpo

Đây cũng được xem là một trong những vụ xử oan lớn nhất trong lịch sử nước Canada. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1984, Christine vừa tan trường về nhà, nhưng lúc đó cha mẹ cô bé đều đi vắng nên Christine để cặp ở nhà và chạy ra tiệm mua ít kẹo. Và đó là lần cuối người ta thấy cô bé đáng yêu này.

Cảnh sát đặt nghi vấn ngay lên một người hàng xóm tên Guy Paul Morin mờ ám, chưa hề có bạn gái, ở cùng với cha mẹ và cũng ít giao tiếp với ai.

Gần một tháng sau, xác của Christine được tìm thấy tại một cánh đồng ở Sunderland. Cô bé đã bị cưỡng bức và bị đâm nhiều nhát.

Sau đó cảnh sát bắt giữ Morin vào tháng 4 năm 1985, dù anh có chứng cứ ngoại phạm hẳn hoi là đã rời chỗ làm lúc 3 giờ 32 chiều ngày Christine mất tích, nhờ thế anh được trắng án.

Nhưng rồi gia đình của Christine kháng án và trưng ra nhiều chứng cứ chống lại Morin. Sau lần xét xử lại, anh bị kết tội và lãnh án chung thân vì hãm hiếp và giết hại trẻ em. Khi ở tù Morin đã liên tục bị các tù nhân khác đánh đập suốt 10 năm.

Đến tận năm 1995, nhờ vào công nghệ tiên tiến, người ta đã xác nhận mẫu DNA trên người của Christine không phải của Morin và chứng minh sự trong sạch của anh.

Một cuộc điều tra khác cho thấy gia đình của Christine đã khai man và dàn dựng chứng cứ để đổ tội cho Morin. Do đó anh đã được bồi thường 1,5 triệu USD.

Hiện phía cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ án để tìm ra hung thủ thực sự.