Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

22:00 18/09/2014

Cho đến ngày nay, những vụ án bí ẩn này vẫn còn là một câu hỏi lớn với gia đình nạn nhân cũng như lực lượng cảnh sát.

Barbara Jean Mclean và Melissa Rehorek

Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

Vào ngày 25 tháng 2 năm 1977, Barbara cùng bạn trai và vài người bạn khác của cô đang uống nước tại một quán bar. Do cãi vã, Barbara bạn trai bị chủ quán đuổi ra ngoài. Cả hai tiếp tục cãi nhau khi đi ra bãi đậu xe.

Những người bạn của Barbara nói họ thấy anh người yêu tức tối lai xe đi mất, bỏ Barbara lại một mình ở bãi đậu. Cô nàng cũng nhanh chóng bỏ đi mất.

Sáng hôm sau, một người đàn ông đang dắt chó đi dạo thì phát hiện xác của Barbara với những dấu hiệu cho thấy cô đã bị siết cổ tới chết. Sau khi điều tra, cảnh sát nêu ra giả thuyết có thể Barbara đã bị sát hại ở nơi khác rồi hung thủ đã dời xác cô về đây.

Nhiều ý kiến tin rằng cái chết của cô có liên hệ với vụ án mạng cách đó 1 năm, một phụ nữ tên Melissa Rehorek cũng rời khỏi một quán bar. Sáng hôm sau, người ta cũng tìm thấy McMahon bị siết cổ tới chết. Thủ phạm cũng không hề lấy bất cứ tư trang gì của cô giống như vụ của Barbara.

Nghi phạm lớn nhất tên là Gary MacAstocker, thì lại tự tử trước khi bị thẩm vấn khiến cho việc điều tra vụ án đi đến bế tắc hoàn toàn.

Rhona Margaret Duncan

Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

Rhona rời một buổi tiệc vào tối ngày 16 tháng 7 năm 1976, cả nhóm chia tay về nhà khoảng 2:45 sáng. Tới 3:00 sáng thì một người hàng xóm nghe tiếng cãi cọ, một nam một nữ, ông thò đầu ra cửa sổ và la lên “Có chuyện gì ngoài đó vậy?” thì tiếng ồn im bặt.

Sáng hôm sau người ta tìm thấy xác Rhona trong garage để xe của một nhà gần đó. Quần áo cô bị xé nát và có dấu hiệu cô đã bị cưỡng bức rồi siết cổ tới chết.

Sau một thời gian dài điều tra DNA và người thân bạn bè của Rhona, cảnh sát vẫn không cách nào dò ra nghi phạm chính. Liệu người giết Rhona có phải là một người từ nơi khác tới? Vậy tại sao có người lại tranh cãi và giết một cô gái mà mình không hề quen biết?

Kerrie Ann Brown

Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

Vào ngày 16 tháng 10 năm 1986, Kerrie Ann cùng bạn bè rời khỏi một bữa tiệc. Do bỏ quên đồ, người bạn quay lại lấy và bảo Kerrie chờ trước cửa nhà. Thế nhưng khi người bạn quay lại, Kerrie đã biến mất.

Hai ngày sau,người ta tìm thấy xác của cô trong rừng cùng với hung khí là một cây gậy dính máu. Cô nàng đã bị cưỡng bức và bị đánh đập dã man.

Đến nay lực lượng cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra nhưng vẫn chưa có bước đột phá nào.

Kelly Jane Evelyn Cook

Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

Kelly làm việc trông trẻ ở Alberta. Vào ngày 22 tháng 4 năm 1981 cô nhận được một cuộc gọi nhờ cô trông trẻ cho một gia đình vào buổi tối. Khách hàng hứa sẽ đến đón cô. Khoảng 8:30 tối đó, người ta thấy Kelly đi vào xe của một người đàn ông và từ đó cô biến mất.

Đến ngày 28 tháng 6, người ta tìm thấy xác cô dưới hồ Chin với một khối bê tông trói vào chân, trên người cô vẫn còn quần áo đầy đủ.

Theo miêu tả của người dân thì người đàn ông đã đón cô khoảng 30-45 tuổi và cao khoảng 1 mét 78 với mái tóc đen và thân hình cân đối. Hiện sở cảnh sát Canada vẫn đang treo thưởng 120,000 USD cho bất cứ ai có thông tin về người này.

Lisa Marie Young

Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2002, khi Lisa đang sửa soạn để đi chơi với các bạn, cha của cô bày tỏ lo lắng rằng cô không nên đi chơi khuya thế. Và đó là lần cuối cùng ông được nhìn thấy con gái mình.

Người ta thấy Lisa rời một câu lạc bộ vào lúc 2:30 sáng và gặp một chàng trai khoảng 20 tuổi ở bãi đậu xe bảo rằng anh sẽ cho cô và hai người bạn thân đi nhờ xe. Sau khi đến dự thêm vài bữa tiệc nữa, Lisa bảo cô đói bụng và anh chàng lạ mặt này cũng đồng ý dẫn cô đi ăn. Hai người bạn thân thì từ chối do vẫn muốn tiếp tục tiệc tùng.

Khoảng 4:30 sáng, Lisa gọi điện cho bạn nói rằng chàng trai cho cô đi nhờ đã chở cô đến nhà ai đó rồi bảo cô đợi và giờ cô bắt đầu cảm thấy lo lắng. Và đó là lần cuối cùng bạn bè nghe tin tức từ Lisa.

Đến nay họ vẫn không tìm thấy Lisa hay xác của cô. Sở cảnh sát Canada vẫn quyết không ngừng điều tra vụ án cho đến khi tìm được kẻ thủ ác.