Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

05/08/2017, 20:40 GMT+07:00

Sự mất tích kỳ lạ, những cái chết đầy bí ẩn của các vị khách diễn ra khiến chúng ta hoài nghi: Liệu có bí mật gì ở nhiều khách sạn cổ?

Năm 2013, vụ án của Elisa Lam ở khách sạn Los Angeles gây xôn xao dư luận vì sự kỳ lạ, bí ẩn của nó. Hình ảnh cuối của nạn nhân được ghi lại ở camera thang máy, cho thấy nạn nhân đã có những cư xử rất kỳ quặc trước khi mất tích. Sau đó thi thể được tìm thấy trong bể nước ở đỉnh khách sạn.


Elisa Lam và nơi tìm thấy xác của cô
Elisa Lam và nơi tìm thấy xác của cô

Chuyện gì đã xảy ra với Lam vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng đây không phải là lần đầu tiên các vụ án không có lời giải xảy ra ở nhà trọ, khách sạn hay nhà nghỉ ô tô. Không cần biết khách sạn đó xa hoa, lộng lẫy thế nào, nó vẫn có thể che giấu những bí ẩn khủng khiếp chưa được sáng tỏ, những vụ giết người rùng rợn hay sức mạnh tâm linh bí mật nào đó. Đặc biệt, khách sạn càng lâu đời càng có nhiều khả năng ẩn chứa những sự thật thú vị khiến người ở đó phải lạnh tóc gáy.

Bằng chứng là 10 vụ án, sự việc kỳ bí sau đây đều xảy ra ở những khách sạn, nhà nghỉ kiểu đó. 

10. Vụ ám sát hạ sĩ Maoma Ridings


Khách sạn Claypool - nơi án mạng xảy ra
Khách sạn Claypool - nơi án mạng xảy ra

Từ năm 1927 – 1931, Maoma Ridings là một bác sĩ trị liệu thần kinh tại Georga. Bà đã từng chữa trị cho Tổng thống tương lai của nước Mỹ, Franklin Delano Roosvelt, và được ông rất yêu quý. Sau Thế chiến thứ hai, Ridings phục vụ trong quân đội với chức danh hạ sĩ. Vào ngày 29 tháng 8 năm 1943, Ridings lúc đó đã 32 tuổi rời khỏi Edinburgh, Indiana vào buổi trưa hôm đó và đi tới Indianapolis để đăng ký tại Khách sạn Claypool, nơi cô thông báo là có một cuộc hẹn trước.


Hạ sĩ Maoma Ridings
Hạ sĩ Maoma Ridings

Vào khoảng 8 giờ tối, người quản gia đi vào phòng khách sạn của Ridings và kinh hoàng phát hiện ra một nửa thi thể trần truồng của hạ sĩ ở trên giường. Ridings đã bị đánh và bị cắt xẻ tàn nhẫn bởi mảnh chai whiskey vỡ. Ban đầu giết người cướp của là động cơ được đưa ra.

Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

Tuy nhiên, vụ án này trở nên kỳ lạ khi một cậu phục vụ phòng khẳng định rằng đã đem đá đến phòng của Ridings ba tiếng trước khi thi thể được tìm thấy. Cậu ta tuyên bố đã nhìn thấy một người phụ nữ tóc đen mặc toàn đồ đen ngồi trên giường khi Ridings trả lời ở cửa. Cả quân đội đã nhảy vào kết hợp cùng với cảnh sát Indianapolis để điều tra, nhưng danh tính người phụ nữ áo đen bí ẩn vẫn không thể xác định và “vụ giết người WAC” khét tiếng vẫn không bao giờ được giải quyết.

9. Sự biến mất của Claudia Kirschhoch

Vào tháng 5 năm 2000, Claudia Kirschhoch làm trợ lý biên tập cho một tờ tạp chí du lịch ở New York. Cô dự định sẽ đi du lịch ở Cuba và bay tới Jamaica để chuẩn bị. Tuy nhiên, nhóm người sớm phát hiện ra là họ bị từ chối nhập cảnh vào Cuba. Và vì tất cả các chuyến bay về New York đã được đặt trong vài ngày tới, Kirschhoch và một tác giả khác đã nghỉ tại Beaches Resort ở Negril.

 
Claudia Kirschhoch 
Claudia Kirschhoch 
Claudia Kirschhoch

Nữ nhà văn kia đã tự đặt chuyến bay về vào ngày 27 tháng 5 nhưng Kirschhoch đã quyết định ở lại lâu hơn một chút. Lần cuối xuất hiện của Kirschhoch được biết từ một nhân viên cứu hộ, người đã thấy cô đi dọc theo bãi biển với một đài phát thanh xách tay vào cuối ngày hôm đó. Sau đó, không còn ai thấy cô ở bất cứ đâu nữa.

Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

Khi Kirschhoch vẫn không trở về vào tuần sau, cha mẹ cô đã lo lắng và liên lạc với khu nghỉ mát. Các nhân viên kiểm tra phòng của cô và tìm thấy hầu hết tài sản vẫn ở trong phòng, bao gồm cả hộ chiếu. Chỉ thiếu duy nhất chiếc radio xách tay và bộ quần áo cô đã mặc khi đi trên bãi biển.


Vụ mất tích được công bố rộng rãi trên báo chí thời đó
Vụ mất tích được công bố rộng rãi trên báo chí thời đó

Trong thời gian ở tại khu nghỉ mát, Kirschhoch đã trở nên thân thiết với một bartender tên là Anthony Grant. Anh ta gọi điện xin nghỉ ốm vào ngày sau khi Kirschhoch biến mất và không trở lại làm việc trong bốn ngày. Các nhà chức trách điền tra Grant và tìm thấy tóc của Kirschhoch ở ghế sau xe. Chó đánh hơi nghiệp vụ cũng phát hiện ra mùi hương của cô ấy từ cái vali của anh ta. Nhưng mặc dù tất cả các bằng chứng có thể buộc tội này, các nhà chức trách vẫn tuyên bố họ không coi Grant là tác nhân cho sự mất tích của Kirschhoch, và cho đến giờ vụ án bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp.

8. Khách sạn Biltmore ma ám

Trong những năm 1920, Thomas “Fatty” Walsh là một nhân vật thuộc thế giới ngầm ở New York. Ông là khách thường xuyên tại khách sạn Biltmore ở Coral Gables, và hay chạy đến một quán rượu và sòng bài từ phòng tầng 13 của mình.


Khách sạn Biltmore xưa
Khách sạn Biltmore xưa

Vào ngày 4 tháng 3 năm 1929, Fatty đã gây gổ với người quản lý khách sạn, Eddie Wilson, người sau đó đã rút súng và bắn Fatty đến chết tại sòng bạc. Wilson không bao giờ bị buộc tội giết người và các quan chức làm ngơ cho ông ta chạy trốn đến Cuba. Có lẽ vì công lý không được thực thi nên nhiều người tin rằng bóng ma của Fatty Walsh đã ám nơi này.
Trong những năm qua, đã xảy ra rất nhiều sự cố trong đó thang máy đưa khách đến tầng 13 mà không thể lý giải được.

Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

Vì Fatty Walsh được biết đến là người rất đào hoa, bóng ma của ông có vẻ thích nhắm đến những người phụ nữ hấp dẫn. Có một lần, một cặp vợ chồng đã cố gắng ấn thang máy đến tầng thứ tư nhưng lại bị đưa đến tầng 13. Ngay khi người phụ nữ bước ra, cánh cửa đóng sầm lại và đưa người chồng trở lại tiền sảnh. Người vợ sau đó nói đã nghe thấy những âm thanh không thể giải thích được và ngửi thấy mùi khói xì gà trong một căn phòng trống không.

Dù tin hay không, linh hồn của Fatty thậm chí còn được đồn là đã nhắm tới Tổng thống Bill Clinton! Trong một chuyến đi của mình, Tổng thống đã ở tầng thứ 13 và định xem một trận bóng đá. Mặc dầu vậy, tivi của ông liên tục trục trặc và mặc dù nhân viên không thể tìm thấy bất kỳ một vấn đề gì, TV vẫn cứ tự tắt và bật theo ý mình.

7. Vụ giết hại Effie MacDonald

Một trong những kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất thời đại là Boston Strangler, người đã giết chết ít nhất 13 phụ nữ trong khu vực Boston những năm 1960. Vụ giết người cuối cùng của Boston Strangler xảy ra vào tháng 1 năm 1964, cuối cùng được xác định là tên Albert DeSalvo và hắn bị bắt vào tháng 10 năm đó.


Khách sạn Bangor House
Khách sạn Bangor House

Mặc dù vậy, vài tháng sau đó, một vụ giết người gây sốc đã diễn ra ở khu vực New England với cách thức tương tự. Effie MacDonald là một hầu gái 54 tuổi được thuê làm việc tại một khách sạn tên Bangor House. Vào buổi sáng ngày 18 tháng 3 năm 1965, MacDonald đến làm việc và lần cuối nhìn thấy bà ấy là vào khoảng giữa trưa. Vào buổi chiều, các đồng nghiệp bắt đầu cảm thấy lo lắng khi không thể tìm thấy bà.


Nạn nhân Effie MacDonald
Nạn nhân Effie MacDonald


Khám nghiệm hiện trường
Khám nghiệm hiện trường

Hai ngày sau đó, một người hầu gái khác bước vào phòng khách trên tầng ba của khách sạn và phát hiện xác khỏa thân của MacDonald. Bà đã bị đánh và tấn công tình dục trước khi bị siết cổ đến chết bằng chiếc tất nilon. Cách giết người tàn nhẫn này giống hệt các vụ giết người Boston Strangler. Vài năm sau, một trong những thám tử điều tra về vụ án đã thông báo rằng ông xác định được nghi phạm chính. Người đàn ông này đã từng là khách tại khách sạn và đã trông thấy đi xuống cầu thang trong khoảng thời gian giết người nhưng cảnh sát thấy thiếu bằng chứng để có thể bắt giữ. Sau 50 năm, vụ siết cổ ở Bangor House vẫn chưa được giải quyết.

6. Sự biến mất của Jessica Kinsey

Vào ngày 26 tháng 12 năm 1995, Jessica Kinsey 14 tuổi đã bỏ trốn cùng Jimmy Hopkins 23 tuổi để bí mật kết hôn. Mark Henderson được Jimmy nhờ để chở họ đi. Jimmy nói với Mark rằng Jessica đã có thai con của mình và Mark để ý thấy Jessica có vẻ im lặng và rầu rĩ suốt chuyến đi.


Nạn nhân Jessica Kinsey (cùng mô phỏng bằng phần mềm máy tính)
Nạn nhân Jessica Kinsey (cùng mô phỏng bằng phần mềm máy tính)

Đêm đó, họ dừng lại ở nhà trọ Dollar ở Cloverdale, Indiana. Đến tối, Mark nghe thấy những tiếng ồn dữ dội từ phòng của cặp đôi nhưng khi anh đến hỏi, Jimmy chỉ nói rằng mình đang làm tình hơi bạo liệt với Jessica. Sáng hôm sau, Mark thức dậy rất ngạc nhiên thấy xe của mình và cặp đôi kia đã biến mất.

Vài tháng sau, Jimmy lại đột ngột xuất hiện ở Union, nhưng Jessica không ở cùng anh ta. Khi được cảnh sát hỏi, Jimmy đưa ra những câu trả lời trái ngược nhau về nơi ở của cô, thậm chí còn nói cô đã bỏ trốn với một người đàn ông Mexico. Mặc dù câu chuyện của Jimmy không rành mạch và anh ta thường xuyên chịu sự chỉ trích của gia đình Jessica cho rằng cô đã chết, nhưng chưa bao giờ có đủ bằng chứng để buộc tội. Đến ngày 12 tháng 4 năm 2008, Jimmy bắn chết vợ mình rồi tự tử. Và sự thật về số phận Jessica Kinsey đã bị anh ta ôm xuống mồ không thể lý giải được.

5. Vụ tự tử bí ẩn của “Jeffrey Daniel”

Vào ngày 10 tháng 11 năm 1997, một người đàn ông cuối tuổi 30 đã đăng ký phòng ở Super 8 Motel ở Aiken, Nam Carolina. Anh ta trả tiền mặt để thuê phòng trong ba ngày nhưng không xác định danh tính, nói rằng “muốn bỏ lại mọi thứ ở phía sau”. Đêm đó người đàn ông đặt một cái pizza đến phòng mình nhưng không trả lời. Một tấm thẻ “Đừng làm phiền” được treo ở cửa với dòng chữ viết tay “Tôi không chịu trách nhiệm về hậu quả xảy ra”. Ba ngày sau, xác người đàn ông được phát hiện trong phòng tắm của anh ta nhưng cách thức tự tử của anh ta hoàn toàn là một ẩn số. 


Super 8 Motel ở Aiken, Nam Carolina
Super 8 Motel ở Aiken, Nam Carolina

Cuộc điều tra cuối cùng đã chỉ ra rằng người đàn ông đã từng ở lại một trong hai khách sạn địa phương sau nỗ lực tự tử không thành công. Ông ta tự xưng là “Jeffrey Daniel” nhưng cảnh sát sớm xác định được đó hoàn toàn là giả. Cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời tại sao người đàn ông bí ẩn này đã tự tử và danh tính thực sự của anh ta là gì. 

4. Sự biến mất của Cameron Remmer

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2011,Cameron Remmer 29 tuổi rời nhà ở Encinitas, California để đi công tác tới San Francisco và đăng ký ở khách sạn Fairmont. 


Khách sạn Fairmont
Khách sạn Fairmont

Vào đêm ngày 6 tháng 10, một trong số các bạn của Remmer nhận được một cuộc gọi kỳ lạ từ anh ta. Remmer muốn vay tiền bạn để trả tiền phòng nhưng rồi anh ta đột nhiên đổi ý định và nói đã tìm được một nơi để ở. Hóa ra là Remmer đã uống quá chén vào tối hôm đó và khách sạn đã yêu cầu anh ta phải rời đi. Trước khi ra đi, Remmer gửi hành lý tại khách sạn và khẳng định sẽ quay lại để lấy sau.


Cameron Remmer - Chụp cùng chị và cháu
Cameron Remmer - Chụp cùng chị và cháu

Ba ngày sau, Remmer có quay lại khách sạn nhưng luộm thuộm và có vẻ mất phương hướng. Thực tế, anh ta còn đeo mỗi chân một chiếc giầy. Remmer rời đi một lần nữa mà vẫn không nhận lại hành lý và đó là lần cuối cùng nhìn thấy anh ta. Sau khi Remmer bị mất tích, các túi của anh ta được mở cho thấy hơn 60 vỉ thuốc cần sa bên trong cùng 30000$ tiền mặt. Remmer bị tổn thương do rối loạn lưỡng cực, điều khiến anh phải dùng thuốc để điều trị, nhưng anh ta đã không cầm thuốc theo mình khi biến mất.


Cameron Remmer chụp cùng bạn bè
Cameron Remmer chụp cùng bạn bè

Có vô số lời phỏng đoán chưa được kiểm chứng nói rằng Remmer đang lang thang khắp San Francisco, anh ta đã bị tổn thương tâm thần và giờ trở thành kẻ vô gia cư. Hay phải chăng sự biến mất của anh ta kiên quan đến số lượng lớn cần sa và tiền anh ta có trong người? Cho đến khi Cameron Remmer được tìm thấy, sự biến mất của anh ta vẫn là một bí ẩn.

3. Vụ ma ám ở La Posana    

Vào năm 1932, một khu đất rộng sáu mẫu Anh ở Santa Fe được chuyển thành La Posada de Santa Fe Resort & Spa, một trong những khách sạn lâu đời nhất ở thủ đô tiểu bang New Mexico. Nơi này vốn được cải tạo lại từ một biệt thự được xây dựng vào năm 1882 bởi một công dân ưu tú tên là Abraham Staab.


Tiền sảnh khách sạn La Posada de Santa Fe Resort & Spa
Tiền sảnh khách sạn La Posada de Santa Fe Resort & Spa

Abraham và vợ của ông rất nổi tiếng trong giới thượng lưu Santa Fe, và hai người có 7 người con. Mặc dù vậy, khi đứa trẻ thứ tám chết do ốm bệnh một thời gian ngắn sau khi sinh, Julia bị trầm cảm nặng. Sau nhiều lần có thai không thành, Julia ở ẩn và dành phần lớn thời gian còn lại để tự đày đọa bản thân trong phòng riêng của mình, nơi bà mất vào ngày 14 tháng 5, 1896 ở tuổi 52.


Chân dung Julia
Chân dung Julia

Khi nhà Staab chuyển thành khách sạn, phòng ngủ cũ của Julia trở thành phòng 256 và có tin đồn là nó bị ám bởi hồn ma của bà. Sự xuất hiện đầu tiên được biết đến là vào năm 1979, khi người làm công lau dọn phòng 256 nhìn thấy bóng dáng của một người phụ nữ ăn mặc sang trọng giống với Julia Staab trước khi bà ta đột ngột biến mất.


 Julia và chồng.
 Julia và chồng.

Còn rất nhiều lần xuất hiện khác của người phụ nữ này trong phòng 256, kèm theo cả những câu truyện về giọng nói được nghe đằng sau cửa sổ khi căn phòng trống không. Khách sạn cũng nhiều lần nhận được cuộc gọi từ phòng đó, dù đường dây đã bị cắt.

Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

Việc ma ám không chỉ hạn chế ở phòng 256, cũng từng xuất hiện bóng ma Julia ở phòng ăn, đi cùng với việc đồ thủy tinh bị rơi khỏi giá và nhưng cơn gió không thể lý giải nổi thổi tắt nến. Cho đến nay, La Posada vẫn được coi là một trong số khách sạn bị ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ.

2. Vụ bắt cóc Denise Clinton

Năm 1965, một cặp đôi tên là Chelcie và Dorothy Reynolds điều hành khách sạn ô tô Great Plains tại thành phố Kansas, Missouri. Vào khoảng 2:20 sáng ngày 7 tháng 7, Dorothy bị đánh thức bởi tiếng chuông ở trước cửa văn phòng. Cô đi ra và thấy một người đàn ông hỏi thuê phòng thì đột nhiên hắn ta rút súng và bắt cô giao nộp toàn bộ tiền ở quầy. Dorothy đưa cho hắn 246$ trước khi cô bị ép trở lại phòng ngủ. Chelicie và Dorothy đều bị trói và bịt miệng với băng dính và nghe thấy tên cướp biến khỏi tầm nhìn. Cặp đôi nhanh chóng vùng vẫy thoát ra nhưng kinh hoàng phát hiện cô con gái lớn 9 tuổi Denise đã biến mất.


Denise Sue Clinton
Denise Sue Clinton

Cơ quan chức năng được thông báo và một cuộc truy quét lớn được tổ chức cả bởi cảnh sát và FBI. Mặc dù Dorothy nhìn qua rất nhiều bức ảnh mặt, cô vẫn không thể khẳng định được kẻ đã trói cô. Nhà chức trách chờ đợi một cuộc gọi từ kẻ bắt cóc, nhưng nó không bao giờ tới.


Ảnh gia đình của Denise Clinton
Ảnh gia đình của Denise Clinton

Vụ án vẫn bị nguội lạnh như vậy cho đến tận tháng 9 năm 1967, khi một bộ xương cốt được tìm thấy ở khu rừng gần Sundance, Wyominh. Chúng được xác định là của Denise Clinton. Cho đến tận ngày hôm nay, không ai biết lý do cái chết của Denise, cô bé còn sống bao lâu sau khi bị bắt cóc hay tại sao những di thể của cô lại được tìm thấy ở nơi xa như vậy. Buồn thay, kẻ thủ ác của vụ án vô lương tâm này cũng không bao giờ bị bắt.

1. Sự biến mất của Joseph ‘JoeEd’ Edwards

Joseph ‘JoeEd’ Edwards là một người Mỹ gốc Phi 25 tuổi, làm việc như một người gác cổng tại khách sạn ô tô Shamrock ở Vidalia, Louisiana. Vào ngày 12 tháng 7 năm 1965, JoeEd xuất hiện tại nhà nghỉ để làm việc và bí ẩn biến mất. Đêm đó, người quản lý một khu bowling ở gần Ferriday báo thấy một chiếc xe cảnh sát không dán nhãn kéo lê chiếc Buick của JoeEd.


Khách sạn Shamrock ở Vidalia, Louisiana
Khách sạn Shamrock ở Vidalia, Louisiana

Vài ngày sau, chiếc Buick bị bỏ lại được tìm thấy ở chỗ đậu xe của tiệm bowling. Có máu trong xe cùng thắt lưng không thuộc về JoeEd. Một chiếc cà vạt đặt trên tay lái có hình dạng của chiếc thòng lọng. Sự biến mất của JoeEd xảy ra chỉ sau 10 ngày Đạo luật Quyền công dân năm 1965 được thông qua. Kể từ khi xung đột chủng tộc ở Vidalia rất cao, có giả thuyết cho rằng JoeEd đã trở thành nạn nhân của tổ chức Ku Klux Klan.


Ảnh ‘JoeEd
Ảnh ‘JoeEd

Các nhà điều tra viên FBI đã nghe rất nhiều câu truyện về lý do tại sao JoeEd trở thành mục tiên. Có tin đồn cho rằng anh ta môi giới gái mại dâm da trắng, hoặc hẹn hò với phụ nữ da trắng hoặc bị bắt gặp cố hôn một phụ nữ da trắng …

Nhưng câu chuyện thảm khốc nhất là việc miêu tả rằng JoeEd đã bị treo lên trong một chuồng bò, nơi anh bị tra tấn và lột da trước khi thi thể bị ném xuống sông.

Năm 2013, Bộ Tư pháp đã công khai bảy nghi phạm chịu trách nhiệm về việc này, trong đó 4 người là cảnh sát địa phương và tất cả đều thuộc Ku Klux Klan. Tuy nhiên, vì tất cả các nghi phạm đã chết, cuộc điều tra bị chính thức đóng lại và sự biến mất của JoeEd mãi mãi chìm vào bí ẩn. 


 Ku Klux Klan
 Ku Klux Klan

Nguồn: Tổng hợp