Truy tìm tung tích "Những viên đá Vô cực" trong truyện tranh Marvel

11:42 09/11/2017

Trong truyện tranh Marvel, có sáu Viên đá Vô cực và chúng bắt đầu xuất hiện từ những đầu truyện hồi thập niên 1970.

Avengers: Infinity War (2018) là cuộc chạm trán sống còn giữa nhóm siêu anh hùng Avengers với tên Thanos. Trong hơn 15 bộ phim trước đó của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), chi tiết siêu ác nhân đang tìm kiếm các Viên đá Vô cực (Infinity Stones) để hoàn thành thứ vũ khí Găng tây Vô cực (Infinity Gauntlet) đã dần được hé lộ, và là tình tiết quan trọng dẫn đến bom tấn sắp tới.

Truy tìm tung tích

Trong truyện tranh Marvel, có sáu Viên đá Vô cực và chúng bắt đầu xuất hiện từ những đầu truyện hồi thập niên 1970. Đó là Không gian, tâm trí, linh hồn, hiện thực, thời gian và sức mạnh. Mỗi viên mang đến cho kẻ sở hữu những khả năng siêu việt khác nhau, như Không gian giúp di chuyển tức thời, Tâm trí giúp đọc thấu tâm can đối phương, Thời gian giúp du hành vượt thời gian…

Truy tìm tung tích

Trên màn ảnh rộng, trong tập Guardians of the Galaxy - Vệ binh dải ngân hà (2014), trưởng lão The Collector (Benicio Del Toro) đã giới thiệu cho khán giả biết về nguồn gốc của sáu Viên đá Vô cực. Chúng xuất hiện từ thuở vũ trụ mới khai sinh. Nhưng trải qua thời gian, một số đã có những thay đổi về hình dạng bên ngoài.

Truy tìm tung tích

Viên đá Không gian (Space Stone): Mang màu xanh lục, nó còn được biết tới là khối Tesseract, xuất hiện lần đầu trong tập Captain America: The First Avenger (2011) và nằm trong tay tên Red Skull (Hugo Weaving). Viên đá Không gian chứng tỏ sức mạnh trong tập The Avengers (2012) khi mở ra một hố giun và giúp binh đoàn Chitauri đổ bộ xuống Trái đất. Sau trận chiến vất vả, Thor (Chris Hemsworth) đem nó về cất giấu trong căn hầm của vua cha Odin (Anthony Hopkins). Song, theo diễn biến ở tập Thor: Ragnarok, Loki (Tom Hiddleston) dường như đã đánh cắp nó ngay trước khi hành tinh Asgard bị tiêu diệt và lôi kéo sự chú ý của Thanos như trong đoạn phim mid-credits.

Truy tìm tung tích

Viên đá Tâm trí (Mind Stone): Viên đá màu vàng ban đầu vốn được cất giấu bên trong cây trượng của Loki, và giúp đứa con nuôi của Odin có khả năng thao túng tâm trí đối phương. Sau khi rơi vào tay tổ chức HYDRA, nó tiếp tục trao sức mạnh cho bộ đôi Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) - Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson). Nhưng theo diễn biến của tập Avengers: Age of Ultron (2015), Viên đá Tâm trí đã giúp biến trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S. thành Vision (Paul Bettany), và hiện nằm trên trán của siêu anh hùng quyền uy.

Truy tìm tung tích

Viên đá Hiện thực (Reality Stone): Có hình thù không thực sự rõ ràng, viên đá chính là thứ vũ khí hủy diệt Aether nằm trong tay tên Malekith (Christopher Eccleston) thuộc tộc Dark Elf ở tập Thor: The Dark World (2013). Gã toan dùng nó để phá hủy vũ trụ, nhưng đã bị Thần Sấm ngăn cản vào phút chót. Ở cuối bộ phim năm 2013, nhóm chiến binh thân tín tại Asgard của Thor đã trao Viên đá Hiện thực cho The Collector và nhờ vị trưởng lão cất giữ nó.

Truy tìm tung tích

Viên đá Sức mạnh (Power Stone): Viên đá màu tím xuất hiện trong tập Guardians of the Galaxy (2014) khi Thanos lệnh cho Ronan the Accuser (Lee Pace) tìm kiếm nó trên hành tinh chết Morag. Để đổi lại, lão sẽ hủy diệt hành tinh Xandar giúp gã người Kree. Song, vật báu rốt cuộc rơi vào tay Star-Lord (Chris Pratt), và anh bất ngờ có thể điều khiển nó và tiêu diệt Ronan. Cuối cùng, trưởng nhóm Vệ binh dải ngân hà gửi viên đá lại cho Irani Rael (Glenn Close) - người đứng đầu lực lượng Nova Corps trên Xandar. Sang tập Guardians of the Galaxy Vol. 2, khán giả được biết gốc gác của Star-Lord và hiểu tại sao anh có thể điều khiển Viên đá Sức mạnh.

Truy tìm tung tích

Viên đá Thời gian (Time Stone): Hòn ngọc màu xanh nằm trong vật hộ mệnh Con mắt của Agamotto (Eye of Agamotto) trên cổ Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) chính là Viên đá Vô cực thứ năm thuộc MCU. Nhờ có nó và sự nhanh trí, vị phù thủy quyền năng đã đánh bại thành công con quỷ Dormammu ở cuối tập Doctor Strange (2016).

Truy tìm tung tích

Viên đá Linh hồn (Soul Stone): Cho đến nay, Viên đá Linh hồn vẫn là ẩn số của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Người hâm mộ từng dự đoán nó sẽ xuất hiện trong Thor: Ragnarok (2017), có thể là đôi mắt của Heimdall (Idris Elba), hay thậm chí chính là hành tinh Asgard. Nhưng bộ phim rốt cuộc không hề đả động đến chi tiết đó. Giờ thì khán giả dành hy vọng cho Black Panther (2018) - tập phim riêng về siêu anh hùng Báo Đen (Chadwick Boseman). Song, cũng có thể phải tới tập Avengers: Infinity War, công chúng mới có cơ hội trông thấy nó.

Truy tìm tung tích

Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet): Không nhắc gì tới Viên đá Linh hồn, nhưng Thor: Ragnarok lại giải thích một chi tiết khác liên quan tới thứ vũ khí vô song. Từng có hai chiếc găng tay xuất hiện trong MCU, một đã nằm trong tay của Thanos (như đoạn phim after-credits của Avengers: Age of Ultron hé lộ), và một nằm trong căn hầm của Odin (như tập Thor (2011) đề cập). Song, ở bộ phim mới nhất, nữ tử thần Hela (Cate Blanchett) đã phũ phàng tiết lộ rằng thứ đang có mặt trên hành tinh Asgard chỉ là đồ giả. Dường như Thanos giờ chỉ còn phải thâu tóm những viên đá đang trôi nổi trong vũ trụ.