Những việc làm chứng minh em gái tỷ phú của Cẩm Ly có "nhân cách vàng"

21/12/2020, 19:30 GMT+07:00

Nhiều người vẫn quan niệm showbiz Việt là chốn đầy rẫy những sự cạnh tranh và thị phi, làm gì có chuyện tình bạn, tình người hiện hữu. Thế nhưng trên thực tế không hẳn là vậy khi các sao Việt vẫn chứng minh họ còn có tình em, tình bằng hữu, sẵn sàng giúp đỡ nhau vượt qua bệnh tật, vượt qua khó khăn như: Ốc Thanh Vân cận kề Mai Phương, Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ cho Anh Vũ,...

Ca sĩ Hà Phương cũng là một minh chứng cho câu hết lòng vì đồng nghiệp dù có có người cô chưa từng làm việc hoặc chưa từng tiếp xúc.


Chị em nhà Cẩm Ly - Minh Tuyết - Hà Phương chụp ảnh cùng mẹ ruột (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị em nhà Cẩm Ly - Minh Tuyết - Hà Phương chụp ảnh cùng mẹ ruột (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Cẩm Ly: "Hà Phương làm vợ tỷ phú Mỹ cũng không liên quan gì tôi"

Vợ chồng ca sĩ Hà Phương gửi 50.000 USD vào quỹ từ thiện của cố NS Chí Tài

Khi nhận thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời, em gái Cẩm Ly cứ nghĩ là một trò đùa câu like nào đó trên mạng nhưng đến khi được người quen thông báo thì Hà Phương mới dám tin người anh đã ra đi mãi mãi. 

"Bài hát lúc điệp khúc ở giữa, cả 2 anh em có lời đối thoại nhưng khi Hà Phương nhìn vào mặt anh Tài là Hà Phương hát không được. Bởi vì không thể nào nhịn cười vì bộ râu mép và bờ môi run run, giật giật theo của anh ấy đã làm cho Hà Phương không nói được, chỉ biết cười và ở dưới khán giả cười theo thích thú. Cười mãi tới một hồi - Hà Phương mới diễn trở lại được và đêm diễn đó rất thành công, khán giả thích quá trời. Hà Phương cũng vừa nhắc lại với ông xã, đêm diễn đó cũng là dấu mốc - ông xã Chính Chu đã giấu Hà Phương mời bố mẹ và các em của anh ấy tới xem mặt Hà Phương", em gái Cẩm Ly kể về kỉ niệm với người anh quá cố.


Vòng hoa vợ chồng Hà Phương gửi đến viếng nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: THK) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vòng hoa vợ chồng Hà Phương gửi đến viếng nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: THK)

Không thể đến viếng đàn anh lần cuối, vợ chồng Hà Phương - Chính Chu đã gửi một vòng hoa tươi lớn đến đặt ngay con đường dẫn vào khu vực nhà quàn nơi đặt linh cữu. Bên cạnh đó, anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết vợ chồng ca sĩ Hà Phương đã gửi 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng) vào quỹ để hoàn thành tâm nguyện dang dở của danh hài.

>>> Xem thêm: Mặc kệ yêu cầu, em gái tỷ phú của Cẩm Ly vẫn gửi hoa viếng Chí Tài

Hà Phương tài trợ chi phí đưa linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ về nước

Ngày (1/4) trong chuyến lưu diễn ở Mỹ, nghệ sĩ Anh Vũ đã trút hơi thở cuối cùng. Trước tin dữ, sáng ngày 2/4, NSND Hồng Vân đăng tải dòng trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ từ nghệ sĩ để có thể đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam. 

Chứng kiến cảnh các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp, chẳng ai bảo ai nhờ nhưng với tấm lòng nhân ái bao la Hà Phương đứng ra gửi tặng 10.000 USD để hỗ trợ toàn bộ chi phí để đưa thi thể của nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về với đất mẹ.


Hàng năm Hà Phương đều có đợt về nước 2 - 3 lần để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn năm nay do ảnh hưởng của dịch nên chị không thể về được (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hàng năm Hà Phương đều có đợt về nước 2 - 3 lần để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn năm nay do ảnh hưởng của dịch nên chị không thể về được (Ảnh: T.H)


Biên lai chuyển tiền mà ca sĩ Hà Phương đăng tải để chứng minh cô nói là làm (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Biên lai chuyển tiền mà ca sĩ Hà Phương đăng tải để chứng minh cô nói là làm (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bị chỉ trích "nói không làm", em gái tỷ phú của Cẩm Ly công khai biên lai 10.000 USD ủng hộ Anh Vũ

Có thể thấy dù Hà Phương không có nhiều bản hit, không có chuyện đời tư đủ hot để được truyền thông săn đón nhưng cách sống và tấm chân tình của chị thì ai ai cũng phải ngưỡng mộ, công nhận. Hy vọng trên hành trình sắp tới, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục giúp đỡ, dang rộng vòng tay với các đồng nghiệp kém may mắn hơn mình. Xin mượn tạm lời bài hát Sống như những đoá hoa để gửi tặng đến gia đình của Hà Phương, tin chắc rằng bố mẹ và các anh em của chị sẽ tự hào về những gì chị đã làm cho cuộc sống này.

TOÀN BỘ TIỀN PHÚNG ĐIẾU ĐÁM TANG CHÍ TÀI LÀM TỪ THIỆN

Với sự đồng thuận từ chị Phương Loan, đám tang của nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam do Hoài Linh - Việt Hương đứng ra tổ chức đều miễn chấp điều và từ chối vòng hoa. Tương tự ở Mỹ, phía gia đình nam danh hài bạc mệnh cũng khuyến cáo đồng nghiệp, bạn bè khi đến chia buồn không gửi vòng hoa. Thay vào đó tất cả số tiền phúng điếu được đóng góp vào quỹ từ thiện của Chí Tài để giúp đỡ đồng bào miền Trung theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời.

Hoài Linh chia sẻ: "Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là "nghệ sĩ Chí Tài thương tặng". Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị". Xem thêm thông tin về đám tang của nghệ sĩ Chí Tài tại đây.