Những việc bị cho vào "sổ đen" của các cặp đôi

18/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Giữa đám đông, kể cả là mạng xã hội thì dù là một mình hay "hai mình" cũng phải ý tứ nhé!

1. Thân mật quá mức

Nắm tay, hôn má hay một cái ôm choàng vẫn nằm trong mức chấp nhận được nhưng không ít cặp đôi trẻ vẫn “vô tư” vượt qua giới hạn này. Hãy biết tiết chế vì chẳng mấy ai muốn thấy những  “cảnh nóng” ngoài đời như thế đâu.

2. Cãi nhau lớn tiếng

Bất kể sự việc có nghiêm trọng đến mức nào, hãy cố gắng kiềm chế và giải quyết khi chỉ có hai người với nhau. Những lời tranh cãi qua lại, cãi nhau lớn tiếng không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm cho cả hai thêm bực tức và khiến rắc rối đi đến đỉnh điểm. Và bạn có chắc rằng bản thân muốn nhận lấy những cái nhìn kém thiện cảm và việc chẳng may phải từ bỏ luôn cả một địa điểm yêu thích?

Những việc bị cho vào "sổ đen" của các cặp đôi

3. Hạ nhục đối phương

Hãy khoan phản đối rằng bạn sẽ chẳng bao giờ làm thế đâu vì đây thường là một “sản phẩm tặng kèm” của những trận cãi vã. “Anh là đồ lăng nhăng”, “anh là đồ bám váy mẹ”, “cô là đồ lắm chuyện”… tất cả những lời lẽ này hoàn toàn có thể xuất hiện mà ngay cả bạn là một người vốn bình tĩnh cũng hiếm khi kiểm soát được. Hãy nhớ rằng, làm cho người mình yêu thương “rớt giá” cũng chẳng nâng tầm bản thân lên được đâu nhé.

Những việc bị cho vào "sổ đen" của các cặp đôi

4. Chia tay

Còn hơn cả việc bạn qua lại với người khác sau lưng đối phương, chia tay một người ngay tại một nơi đông người hay tệ hơn cả là ngay giữa một buổi liên hoan của nhóm bạn thân dễ dàng khiến mọi chuyện rơi vào tình huống tệ nhất. Nếu chẳng may người đó không chịu nổi cú sốc và “làm một trận” ngay tại đó thì bạn sẽ giải quyết thế nào?

Những việc bị cho vào "sổ đen" của các cặp đôi

5. Làm nũng với nhau

Những cách xưng hô ngọt ngào như anh yêu-em yêu hay gọi nhau bằng biệt danh cùng giọng điệu nũng nịu sẽ rất tuyệt khi chỉ có hai người. Tuy nhiên, ở nơi đông người thì lại khác. Hoàn toàn không thể chấp nhận được! Cứ tưởng tượng một cặp đôi cực “cải lương” quấn lấy nhau bên cạnh cũng đã đủ khiến mọi người…sởn cả gai ốc rồi.

Những việc bị cho vào "sổ đen" của các cặp đôi

6. Vô tư bàn “chuyện phòng the”

Đã gọi là chuyện phòng the thì tốt nhất chỉ nên bàn tại nơi dành riêng cho nó, việc vô tư bàn về nó giữa chốn đông người chỉ làm cho mọi người đánh giá và mất thiện cảm với bạn. Chưa kể, bạn có muốn tất tần tật những gì riêng tư của hai người đều được tất cả mọi người bàn tán hay không? Việc này và việc bị phát tán “ảnh nóng” nghiêm trọng không kém nhau đâu đấy.

Những việc bị cho vào "sổ đen" của các cặp đôi

7. Xem mạng xã hội như chốn không người

Mạng xã hội thực tế cũng được xem là một "đám đông"- thậm chí là một đám-đông-nguy-hiểm, bất kể là bạn có đăng đàn về nhau trên trang cá nhân đi nữa, chỉ cần chế độ riêng tư không phải chỉ dành riêng cho hai người xem thì điều đó cũng đã được cho là “quấy rối” đến người khác. Những lời yêu thương, ảnh thân mật có thể được chia sẻ nhưng không phải với tần suất 24/24 nhé!