Những vị trí "chuẩn không cần chỉnh" khi bạn cần mai phục, bắn tỉa trong PUBG Mobile

14:00 02/10/2018

Địa hình đa dạng trong PUBG Mobile là một lợi thế để người chơi tổ chức những cuộc mai phục, bắn tỉa.

Hai trong ba bản đồ hiện tại của PUBG đều phủ quanh bởi cỏ và đặc biệt là Sanhok, cỏ cao và nhiều hơn. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc mai phục, ẩn nắp và tiêu diệt kẻ địch trong âm thầm. Cho dù có đang chơi ở góc độ thứ ba thì đây cũng là một thách thức lớn đối với người chơi để có thể nhận ra được kẻ địch đang nằm trong một bụi cỏ. Đặc biệt nếu gặp phải một tay bắn tỉa dày dặn kinh nghiệm thì bạn có thể "lên đường" ngay mà không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Vì vậy việc chọn một vị trí mai phục kín đáo thuận lợi là rất quan trọng.

1. Tháp canh


Tháp canh là một nơi lý tưởng để mai phục
Tháp canh là một nơi lý tưởng để mai phục

Tháp canh được rải rác ở khắp nơi trên bản đồ với độ cao và lượng che chắn khác nhau, nên tùy vào từng loại mà ta sẽ có những vị trí mai phục khác nhau. Ví dụ như đối với tháp canh bằng gỗ ở trước cổng Prison thì vị trí mai phục chắc chắn nằm trên đỉnh tháp. Nhưng đối với tháp canh bằng thép ở bến cảng, tầng trên cùng có vẻ sẽ hơi trống trải, nên tốt nhất là bạn nên canh ngay sau cầu thang đi lên. Tháp canh là địa điểm rất thích hợp để bắn tỉa nhưng đồng thời cũng sẽ trở thành mục tiêu nếu bị lộ vị trí.

2. Mái nhà


Mái nhà cũng là một nơi mai phục ưa thích của người chơi
Mái nhà cũng là một nơi mai phục ưa thích của người chơi

Vị trí ở trên cao luôn là một địa điểm mai phục thuận lợi cho những tay bắn tỉa. Trên tầng thượng của những tòa nhà cao có tầm nhìn rộng và lượng che chắn tốt nên vị trí đó vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, có một điều bạn cần phải lưu ý đó là nếu khu đó có nhiều hơn một tòa nhà cao tầng thì bạn cần phải chọn tòa nhà cao nhất. Vì nếu người khác có cùng ý tưởng với bạn thì vị trí cao hơn sẽ có lợi nhiều hơn. Những tòa nhà này có thể tìm thấy rất nhiều ở Pochinki, School...

3. Gần hòm thính


Hòm thính lúc nào cũng đông vui
Hòm thính lúc nào cũng đông vui

Hòm thính là thứ mà người chơi nào cũng mong muốn có được. Nên không có gì lạ khi vị trí hòm thính là nơi tập trung rất nhiều người. Nên nếu bạn có thể đến được hòm thính kịp thời thì có thể nhanh chóng nhặt thính xong đến một tòa nhà hay tảng đá nào gần đó để mai phục những người đến nhặt thính. Lưu ý là khi chọn chỗ nấp thì bạn nên chọn một nơi có đá hoặc cây che chắn, không nên nằm ngay giữa đồng trừ khi bị bắt buộc.

4. Sau cửa hoặc cửa sổ


Hãy núp sau cửa sổ mỗi khi bị tấn công
Hãy núp sau cửa sổ mỗi khi bị tấn công

Đây là một vị trí mà trong bất kỳ game bắn súng nào cũng được ưa chuộng. Nhất là nếu bạn nghe được tiếng bước chân đến gần, bạn nên chạy đến ngay sau cánh cửa hoặc cửa sổ, hoặc một góc phòng mà có thể nhìn bao quát được tất cả cửa và cửa sổ sau đó mai phục kẻ tấn công, đó là một yếu tố bất ngờ. 

(Ảnh: Internet)