Những vị phù thủy nổi tiếng trong truyền thuyết

27/09/2014, 16:00 GMT+07:00

Dù những câu chuyện về những vị phù thủy có vẻ mơ hồ và huyền ảo nhưng biết đâu chúng lại có thật? Bạn có tin vào phép màu chứ?

John Domingo - The Black Constable

Nam Carolina có một lịch sử lâu đời về Voodoo ( một loại tà thuật bắt nguồn từ Châu Phi) và vị pháp sư Voodoo đáng sợ nhất thời đó là John Domingo. John Domingo được miêu tả là một con người mạnh mẽ, ăn mặc lại luộm thuộm và luôn khoác lên mình một cái áo khoác của quân đội liên hiệp Hoa Kỳ. Ông có đeo một cái nhẫn hình con rắn mà ông cho rằng nó có khả năng khiến người chết sống lại.

Những người trong vùng đặt cho John cái tên “Black Constable”. Nhiều thủy thủ trong vùng thậm chí còn tìm đến John để xin ông cho họ có những chuyến đi thuận buồm xuôi gió, ngay cả những tên tội phạm cũng đến tìm John để nhờ ông dùng ma thuật của mình giúp họ thoát tội.

Nhưng không lâu sau, John Domingo chết một cách bí ẩn, người ta đồn rằng hồn ma của ông vẫn còn lảng vảng khắp đường phố Charleton.

Những vị phù thủy nổi tiếng trong lịch sử nhân loại

Bezalel

Bezalel là một học giả và pháp sư rất được kính nể tại Prague. Các hoàng đế La Mã thường đến tìm ông để học hỏi kiến thức về tín ngưỡng và thế tục. Bezalel được biết đến nhờ những cống hiến của ông cho triết lí của đạo Do Thái. Có người nói ông có thể tạo ra con Golem (một vị thần bảo hộ khổng lồ trong truyện cổ Do Thái) bằng phép thuật.

Khi những người Cơ Đốc giáo đổ tội cho người Do Thái làm cho trẻ em mất tích, Bezalel đã tạo ra con Golem tên Josef để bảo vệ mọi người trong cộng đồng Do Thái trước sự tấn công của những người Cơ Đốc giáo cực đoan. Về sau, khi nghĩa vụ của Josef đã kết thúc, nó ngưng hoạt động và được trang trọng đặt trên gác mái của nhà thờ Old-New Synagogue. Tượng Golem Josef vẫn còn nằm trên gác mái của nhà thờ Old-New Synagogue cho đến ngày nay.

Những vị phù thủy nổi tiếng trong lịch sử nhân loại

Vị phù thủy ở Marblehead

Edward “John” Dimond là một phù thủy ở Marblehead, Massachusetts. Ông được rất nhiều người kính nể cũng như kinh sợ

Người ta nói ông có thể nhìn thấy quá khứ và tương lai, nhiều người trong làng kể cả cảnh sát thường đến nhờ Edward tìm giúp những thứ họ đánh mất. Và ông luôn tìm lại được chúng. Nhiều người cho rằng ông không dùng phép thuật để tìm chúng mà là dùng trí thông minh và khả năng suy luận nhằm làm người khác tưởng rằng ông có phép thật.

Những vị phù thủy nổi tiếng trong lịch sử nhân loại

John xứ Nottingham

Vào năm 1324, nhân dân xứ Coverty - Anh Quốc phải chịu sự áp bức của hai tên quan thị vệ triều đình, hai cha con Hugh Despenser. Để trả thù, người dân thuê một phù thủy trong vùng để giết hai cha con và cả nhà vua vì đã bóc lột họ lâu nay.

Theo chuyện kể lại thì vị phù thủy tên John và trợ lí của ông đã mua sáp và bí mật làm nên hình nhân của những người ông sẽ giết. Trong đó có hình nhân của một người tên Richard de Lowe để họ thử nghiệm tính hiệu nghiệm của phép thuật mà họ sắp sử dụng. John dùng một cành cây đâm vào đầu của hình nhân Richard sau khi đã luyện phép vào hình nhân suốt 7 ngày, ngay sau đó người ta bất ngờ thấy Richard ôm đầu la hét trong đau đớn và cũng ngay sau đó Richard mất hết trí nhớ. Khi John đâm khúc cây vào ngực của hình nhân thì Richard chết ngay lập tức.

Vụ việc bị phanh phui khi Marshall bán đứng John cho chính quyền, nhưng vì thiếu chứng cứ nên John đã được thả.

Những vị phù thủy nổi tiếng trong lịch sử nhân loại