Những vết bớt bẩm sinh kì quái khiến chủ nhân khổ sở vì mặc cảm

09:17 07/08/2016

Những vết bớt bẩm sinh được xem là kí hiệu đặc trưng để nhận dạng của một ai đó. Có những vết bớt to nhỏ khác nhau, thậm chí là trùng khớp nhau giữa hai người hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, những vết bớt sau đây được xem là kì quái, vì khiến người sở hữu chỉ muốn xóa bỏ nó ngay.

 Người sói

Thoạt nhìn mọi người không khỏi thắc mắc: người đàn ông này có phải nửa người nửa sói hay không. Tuy nhiên, khi nhìn kĩ, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra đây chỉ là vết bớt khổng lồ có mọc thêm lông phía trên. Người sở hữu vết bớt này là anh Zhang Hongming đến từ Trùng Khánh thường được gán cho biệt danh “người sói” vì vẻ ngoài của mình. Anh từng cố gắng kêu gọi các bác sĩ giúp cởi bỏ vẻ ngoài “lông lá” kì quặc của mình, nhưng điều này là không thể. Hiện trên thế giới chưa đến 3% dân số có vết bớt tương tự.

vết bớt
Vết bớt kì lạ đã khiến  Zhang Hongming mang hình hài như người sói.

 Mũi chú hề

Đối với cô bé 2 tuổi, Connie Lloyd, không có điều gì thú vị hơn là có một chiếc mũi chú hề đỏ hồng trên mặt. Tuy nhiên, khi lớn lên khối u lành tính che hết chóp mũi như một vết bớt xấu xí, Connie từng bị chế nhạo với nhiều biệt danh khó nghe. Dù nhiều người cứ bảo là em không thể chữa khỏi được, nhưng gia đình vẫn quyết định phẫu thuật để cô bé không còn mặc cảm. Cuối cùng Connie đã có thể mỉm cười thật tươi sau ca phẫu thuật thành công, giúp cô có được chiếc mũi bình thường như mọi người.

vết bớt
Chiếc mũi chú hề từng là nỗi mặc cảm của cô bé này.

Cậu bé rùa

Didier Montalvo bị mọi người gán cho biệt danh “cậu bé rùa” bởi vết u to lớn trên lưng hệt như chiếc mai rùa thật. Bị mắc chứng Congenital Melanocytic Nevus làm xuất hiện nốt ruồi lớn bao phủ toàn bộ phần lưng, cậu bé 6 tuổi Didier thường bị bạn bè chê cười khi đến trường. Người dân trong làng cho rằng cậu bị nguyền rủa bởi thế lực ma quái vì sinh ra trong lúc nhật thực.

Chi phí phẫu thuật quá lớn, gia đình không cách nào chi trả nổi, nhưng may mắn thay, Neil Bulstrode, từ bệnh viện Great Ormond Street ở London thương xót trước hoàn cảnh của cậu và quyết định thực hiện ca phẫu thuật hoàn toàn miễn phí.

vết bớt
Sau ca phẫu thuật, cậu bé này đã cởi bỏ mai rùa.

Mặt nạ lông lá:

Qi, cậu bé Trung Quốc 8 tuổi, phải mang một vết bớt lớn che phủ nửa gương mặt từ lúc được sinh ra. Theo thời gian, vết bớt cũng lớn lên cùng cậu và xuất hiện thêm lông mọc dày đặc phía trên. Rất may, Min Yi, bác sĩ giải phẫu bệnh viện ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đồng ý điều trị miễn phí cho cậu. Theo bác sĩ Zheng Xiaoqin, chủ tịch của bệnh viện: trường hợp có một nốt ruồi lông lớn trên mặt là vô cùng hiếm và việc điều trị sẽ phải diễn ra trong thời gian dài.

vết bớt
Vết bớt lông lá nửa mặt khiến cậu bé này bị trêu chọc như người quái dị.

Ảnh: Internet.