Những "vật thể lạ" xuất hiện trong đồ ăn khiến chủ nhà hàng méo mặt vì phải bồi thường đến "khô máu"

07:00 14/02/2018

Từ găng tay làm bánh cho đến bao cao su, thậm chí là cả gián cũng có thể xuất hiện trong những món ăn mà chúng ta vẫn thường thưởng thức hàng ngày.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề được ưu tiên và đặt lên hàng đầu, trở thành tiêu chí sống còn để các thực khách có thể chọn lựa và đánh giá các nhà hàng hay món ăn. Nắm bắt được suy nghĩ này, các nhà hàng, cơ sở sản xuất đồ ăn luôn luôn cố gắng để đảm bảo được tiêu chí này. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện một vài trường hợp mà vật thể lạ xuất hiện trong đồ ăn, khiến cho các thực khách không hài lòng, và nhà sản xuất thì phải "méo mặt" để bồi thường thiệt hại.

1. Gắp được cả... bao cao su trong nồi lẩu

Cuối năm ngoái, một người đàn ông cùng bạn bè của mình đã đến một cửa hàng lẩu dùng bữa tại Trung Quốc. Trong lúc đang ăn thì bỗng nhiên anh ta gắp lên cả một chiếc bao cao su. Ngay lúc đó họ đã gọi người phục vụ đến và yêu cầu giải thích thì người phục vụ đã vô cùng bất ngờ và hoảng sợ, vội vàng gọi bà chủ cửa hàng đến giải quyết sự việc.


Chiếc bao cao su tìm được trong nồi lẩu
Chiếc bao cao su tìm được trong nồi lẩu

Sau một hồi nói chuyện, người chủ cửa hàng đã thể hiện thái độ muốn được thương lượng và không muốn làm ầm ĩ sự việc, tránh gây ảnh hưởng tới khách hàng đang dùng bữa lúc đó, cũng như ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng. Cuối cùng hai bên đã chấp nhận thỏa thuận, cửa hàng sẽ miễn phí toàn bộ suất ăn của nhóm người này trong ngày hôm đó và bồi thường cho họ hơn 7 triệu đồng.

2. Phát hiện bao cao su trong hộp nước sốt cà chua

Vào tháng 7/2011, một người phụ nữ Brazil đã phát hiện ra một chiếc bao cao su trong hộp nước sốt mà cô đã mua về cho gia đình sử dụng. Được biết, sau khi dùng xong bữa tối với cả gia đình, cô Cintia Mayerle (Brazil) đã quyết định dồn toàn bộ phần nước sốt còn thừa vào một chiếc hộp để cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, cô đã bất ngờ phát hiện ra một chiếc bao cao su có mặt ở đáy của hộp nước sốt. Ngay lập tức, cô đã đưa hộp nước sốt này đến một phòng thí nghiệm trực thuộc trường đại học ở địa phương để phân tích.


Người phụ nữ đã rất bất ngờ khi tìm thấy chiếc bao cao su ở dưới đáy của hộp sốt
Người phụ nữ đã rất bất ngờ khi tìm thấy chiếc bao cao su ở dưới đáy của hộp sốt

Ban đầu, phía nhà sản xuất một mực bác bỏ thông tin rằng sản phẩm của họ lại có chứa một chiếc bao cao su ở bên trong, bởi dây chuyền sản xuất của công ty họ là hoàn toàn tự động.

Tuy nhiên, tòa án địa phương sau đó vẫn đưa ra quyết định với phần thắng thuộc về khách hàng, đồng thời yêu cầu phía công ty phải đền bù khoản tiền 1.110 bảng (tương đương gần 37 triệu đồng) cho những tổn hại tinh thần mà cô Cintia Mayerle đã phải gánh chịu.

3. Chiếc găng tay xuất hiện trong ổ bánh mỳ

Năm 2010, một phụ nữ tại Bắc Ireland đã phát hiện ra một phần của chiếc găng tay bằng vải thô có trong những lát bánh mỳ của cô. Người phụ nữ đã không hề hay biết gì về vật thể lạ xuất hiện trong ổ bánh của mình cho đến khi cô bắt đầu ăn những lát bánh đầu tiên.

Những

Ngay sau khi phát hiện ra vật thể lạ lùng này, người phụ nữ đã lập tức viết đơn trình báo toàn bộ sự việc và gửi đến cơ quan vệ sinh thực phẩm Herefordshire - nơi cô đang sinh sống và yêu cầu làm rõ. Sau quá trình điều tra xác minh, cơ quan này đã phạt cửa hàng thực phẩm nơi người phụ nữ mua ổ bánh mì một khoản tiền phạt trị giá 750 bảng Anh (tương đương hơn 23 triệu đồng), cùng với đó là một khoản tiền bồi thường cho khách hàng nữ đã mua phải ổ bánh mì "bị lỗi" đó.

4. Phát hiện đầu gà trong suất ăn của một cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng

Cũng trong năm 2010, một người phụ nữ sinh sống tại bang Florida, Mỹ đã có trải nghiệm không hề thoải mái khi đưa hai con tới ăn trưa tại một cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng. Cô đã chọn mua 2 suất cơm cùng với gà cho con mình, còn bản thân thì sử dụng hamburger và khoai tây chiên. Tuy nhiên, vì cậu con trai nhỏ 6 tuổi không thể ăn hết cả một suất lớn và quá mải mê ngắm nhìn phố phường xung quanh nên người mẹ quyết định sẽ ăn nốt phần thừa của suất ăn. Thế nhưng, ngay lập tức, cô đã phát hiện ra một chiếc đầu gà trong suất ăn này.


Người mẹ đã phát hiện ra cả một chiếc đầu gà trong suất ăn mà cô mua cho con trai mình
Người mẹ đã phát hiện ra cả một chiếc đầu gà trong suất ăn mà cô mua cho con trai mình

Người phụ nữ ngay sau đó đã yêu cầu được gặp và làm việc với quản lý cửa hàng vì sự việc trên, tuy nhiên người quản lý chỉ đưa ra cam kết họ sẽ để cô tới ăn các món ăn tại cửa hàng miễn phí trong vòng 2 tuần để xin lỗi. Người mẹ của hai đứa trẻ đã không đồng ý với cách giải quyết này và đưa ra yêu cầu bắt cửa hàng phải bồi thường 100.000 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng).

5. Phát hiện gián ở trong chai nước ngọt

Vụ việc này xảy ra vào tháng 6/2007, khi một người đàn ông đã tới một siêu thị nằm tại thủ đô Bắc Kinh để mua nước ngọt về uống. Được biết, người đàn ông tên Gao đã mua một chai nước ngọt để sử dụng luôn, tuy nhiên khi mở ra thì lại phát hiện có ... gián ở bên trong.


Người đàn ông phát hiện ra cả con gián trong chai nước giải khát mình mua
Người đàn ông phát hiện ra cả con gián trong chai nước giải khát mình mua

Anh này sau đó đã bắt công ty sản xuất nước giải khát này phải bồi thường 5,1 NDT (tương đương 18 nghìn đồng), bao gồm giá của chai nước anh đã mua (trị giá 2,05 NDT), 2,05 NDT tiền phạt (tương đương 7 nghìn đồng) và 1 NDT (tương đương 3500 đồng) cho những tổn thất về tinh thần.

Tuy nhiên sau đó, tòa án đã vào cuộc và đưa ra quyết định rằng hãng nước giải khát này sẽ chỉ phải đền bù cho người đàn ông trên số tiền bằng đúng số mà anh ta đã bỏ ra để mua chai nước ngọt đó mà thôi.

Tổng hợp

Ảnh: Internet