Những vật thể lạ lùng có “1-0-2” trên hành tinh khiến bạn “ngã ngửa” khi biết chúng tồn tại

06/01/2018, 09:33 GMT+07:00

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, mọi giới hạn thông tin tưởng như đều đã bị phá bỏ, hiếm có bí ẩn nào có thể làm khó chúng ta. Thế nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều vật thể khiến người ta phải “gãi đầu gãi tai” khi không thể gọi tên chúng.

Trái tim cá voi

Vật thể khổng lồ trong hình ảnh dưới đây là trái tim của một chú cá voi xanh - loài có tim lớn nhất trong tất cả các loài động vật trên Trái đất. Quả tim này được trưng bày tại Bảo tàng Royal Ontario. Sau khi hai con cá voi xanh mắc cạn ở Rocky Habour, rìa phía tây Newfoundland, Canada vào năm 2014, bộ xương của một con đã được bảo tồn để trưng bày tại bảo tàng, còn trái tim của con còn lại được đặt mang đi phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học.


Quá trình bảo quản đòi hỏi hơn 1.000 lít formaldehyde.
Quá trình bảo quản đòi hỏi hơn 1.000 lít formaldehyde.

Để bảo quản trái tim nặng 180kg, bảo tàng phải mua thiết bị tách trị giá hàng nghìn USD, làm lạnh và đưa tới kho trữ đông ở Ontario. Tiếp đó, các chuyên gia phải mất gần 6 tháng để nhựa hóa cơ quan nội tạng đồ sộ. Quá trình bao gồm hút mô mỡ và nước, sau đó thay thế những chất lỏng này bằng cao su silicon.

Túi trứng của cá mập


Bạn nghĩ đây là gì? Một viên vitamin E hoặc dầu cá?
Bạn nghĩ đây là gì? Một viên vitamin E hoặc dầu cá?

Đúng là liên quan đến cá rồi, nhưng vật thể này lại là… túi trứng cá mập. Chiếc túi này cấu tạo bằng collagen và được nuôi dưỡng trong cơ thể cá mẹ cho tới khi nở. Nhìn có vẻ bé nhỏ nhưng thực ra, nó có thể đạt tới kích thước 35cm cơ đấy.

Núi lửa ở Nam Cực


Cột khói giữa miền đất trắng xóa băng tuyết.
Cột khói giữa miền đất trắng xóa băng tuyết.

Bạn có tin rằng giữa xứ sở băng giá Nam Cực cũng tồn tại núi lửa? Thực tế, không chỉ có một mà còn rất nhiều ngọn núi lửa đang hoạt động ở khu vực này. Erebus là một trong số đó. Nó được bao phủ bằng các ống tuyết làm từ hơi nước đông lạnh thoát ra từ vết nứt trong lớp băng dày.

Trachyandra - cây bạch tuộc

Có vẻ ngoài như các xúc tu của loài bạch tuộc hay những con giun màu xanh bò lổm ngổm, nhưng trachyandra thực chất là một loài thực vật có hoa, được xếp vào họ thực vật Lan nhật quang, cùng họ với cây nha đam.


Các nhánh cây vươn lên như các xúc tu bạch tuộc.
Các nhánh cây vươn lên như các xúc tu bạch tuộc.

Loài cây đặc biệt này được nhà nghiên cứu Baker Oberm đề cập đến lần đầu tiên vào năm 1962.

Tuyết mỳ Ý trong hồ ở Phần Lan

Một người đàn ông từ Hämeenlinna, Phần Lan, đã phát hiện ra các sợi tuyết trông giống như mì trên mặt hồ gần nhà ông. Sau đó ông ta đã lấy thử những sợi mỳ tuyết này và làm bánh tuyết.


Khi tuyết cũng biết làm ảo thuật…
Khi tuyết cũng biết làm ảo thuật…

Được biết, các sợi mỳ tuyết có thể đã được hình thành bởi sự chuyển động của gió và nước trước khi tuyết tan đi.

Nấm lửa


Những "ngọn lửa" nhỏ xinh này là gì thế nhỉ?
Những "ngọn lửa" nhỏ xinh này là gì thế nhỉ?

Bạn có thể nhầm lẫn vật thể này với những giọt nến nóng chảy, tuy nhiên, nó lại là một thành viên thuộc nhóm nấm san hô (Coral Fungi). Những cây nấm lửa có thể có màu đỏ hay màu hồng và sinh trưởng cực kỳ mạnh trên các thân cây mục nát.

Mắt nhện


Nhìn hao hao một viên ngọc trai.
Nhìn hao hao một viên ngọc trai.

Chắc hẳn bạn sẽ khó có thể hình dung vật thể “cỡ bự” này lại là con mắt của loài nhện chân dài mà ta vẫn thường thấy. Tất nhiên, đây là hình ảnh đã được phóng đại lên rất nhiều lần.

Bạn có thể đoán ra tên của bao nhiêu vật thể trong số trên nếu không nhìn vào tiêu đề? Hãy chia sẻ trải nghiệm về thiên nhiên kì thú của mình cùng YAN nhé!

Tổng hợp

Ảnh: Internet