Những vai diễn để đời của Mai Phương lúc sinh thời

28/03/2020, 20:56 GMT+07:00

Chúng ta cùng nhìn lại những vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp điện ảnh của nữ diễn viên quá cố Mai Phương.

Mới đây, thông tin nữ diễn Mai Phương qua đời sau 2 năm trời chống chọi căn bệnh hiểm nghèo đã khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả hết sức bàng hoàng.

Mai Phương được khán giả biết đến với nhiều tác phẩm truyền hình tiêu biểu như Cuộc phiêu lưu của hai lúa, Những thiên thần áo trắng, Sóng đời. Cùng nhìn lại những vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp điện ảnh của nữ diễn viên quá cố Mai Phương:

 
Sự ra đi của diễn viên Mai Phương khiến nhiều người vô cùng thương xót (Ảnh: minh hoạ)
Sự ra đi của diễn viên Mai Phương khiến nhiều người vô cùng thương xót (Ảnh: minh hoạ)

>>> Xem thêm: Diễn viên Mai Phương qua đời sau 2 năm chống chọi bệnh nặng

Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa – vai Sáu Nhú

Đóng vai con gái của Hai Lúa (NSƯT Thành Nam) trong phim, với tính cách nhí nhảnh, dễ thương, Mai Phương đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả khi một cái nông thôn lên thành phố sinh sống, dù trải qua bao nhiều cạm bẫy nhưng nhân vật của Mai Phương vẫn giữ được nét chân phương như dưới quê. Sau thành công của phần 1, Mai Phương vẫn tiếp tục được đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" tham gia tiếp phần 2 của phim.

 
Mai Phương trong phim Cuộc phiêu lưu của hai lúa
Mai Phương trong phim Cuộc phiêu lưu của hai lúa

>>> Xem thêm: Mai Phương diện váy bó sát, tươi tắn khi sức khỏe ngày càng hồi phục​

Những thiên thần áo trắng – vai Mai

Đây được xem nhưng là bộ phim tập hợp nhiều dàn diễn viên đỉnh thời điểm đó như Midu, Nhã Phương, Miu Lê và Mai Phương. Trong phim Mai Phương vào vai Mai là cô bạn "cạ cứng" với Miu Lê, là một cô gái hiền lành, nhút nhát, luôn được các bạn bè giúp đỡ.

 
Mai Phương trong phim Những thiên thần áo trắng
Mai Phương trong phim Những thiên thần áo trắng

Sóng Đời

Mai Phương vào vai Vân cô gái hiền lành đam mê nghệ thuật nhưng vì quen phải bạn trai sở khanh nên sự nghiệp cô nhanh chóng xuống dốc và đi vào con đường nghiện ngập và mắc phải căn bệnh thế kỉ.


 Mai Phương trong bộ phim Sóng đời

Vai diễn trong phim Sóng đời nhưng một bước ngoặc lớn trong cuộc đời Mai Phương, nhờ tác phẩm này mà nhiều khán giả biết đến nữ diễn viên nhiều hơn.

Trai nhảy – vai Đậu

Trong phim Mai Phương vào vai Đậu - một cô gái đi bán chè hàng ngày và được Tuấn (Ngọc Thuận đóng) thầm thương trộm nhớ. Thế rồi một ngày chính Tuấn phải tâm sự với Đậu rằng mình đã phải lòng một đại gia khác, từ đó bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

 
Mai Phương trong phim Trai nhảy
Mai Phương trong phim Trai nhảy

Lúc sinh thời, Mai Phương đã có những vai diễn thật hay để gửi đến khán giả hâm mộ. Chúng ta cùng cầu nguyện để Mai Phương được ra đi thanh thản.

>>> Có thể bạn biết: Mai Phương tổn thương, Xuân Nghị bức xúc khi Ốc Thanh Vân bị chê​

Trên trang cá nhân, Trịnh Kim Chi đã thông báo tin buồn nữ diễn viên Mai Phương vừa qua đời chiều nay 28/3 khiến nhiều người bàng hoàng. Được biết, thông tin Mai Phương qua đời được bạn thân của nữ diễn viên báo cho Trịnh Kim Chi.

Cụ thể, Trịnh Kim Chi viết:

"Phương ơi, thương em quá. Biết là sẽ có ngày này nhưng chị không nghĩ là nhanh đến như vậy. Thôi thì bây giờ em không phải chịu đau đớn kéo dài như thời gian vừa qua nữa, ra đi nhẹ nhàng thanh thản, chị và mọi người luôn nhớ em và nhớ nụ cười tươi của em, bao nhiêu khổ đau của trần thế giờ chị nghĩ em đã được giải thoát rồi em gái, thương và nhớ em vô cùng. Xin báo tin buồn đến các anh chị em đồng nghiệp, Phương ra đi cách đây 10 phút. Lễ tang thế nào sẽ thông báo đến các anh chị sau. Thành kính báo".

Ảnh: Facebook nhân vật

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến đám tang diễn viên Mai Phương liên tục trên YAN!