Đừng tưởng được tham gia vai "bự" trong phim siêu anh hùng là sướng? Dễ mất cả sự nghiệp đấy!

09:00 21/09/2018

Trái với những tên tuổi vụt sáng sau các bom tấn siêu anh hùng của Marvel, không ít diễn viên dù tài năng nhưng lại bị lãng phí bởi các vai diễn mờ nhạt, hời hợt trong phim.

1. Natalie Portman (Jane Foster - Thor, Thor: The Dark World):

Đừng tưởng được tham gia vai

Việc đưa minh tinh tài sắc vẹn toàn như Natalie vào vai Jane Foster là điều khiến khán giả bức xúc. Vai diễn này của cô đã bị đánh giá là một trong những vai nhạt nhoà và đáng tiếc nhất màn ảnh 2013. Không có đất để thể hiện khả năng diễn xuất tâm lý, vốn là thế mạnh của cô trong một tác phẩm hành động tràn ngập kỹ xảo, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar giống như “bình hoa di động” và hoàn toàn bị lu mờ bởi hai bạn diễn nam là Chris HemsworthTom Hiddleston.  

2. Mads Mikkelsen (Kaecilius - Doctor Strange):

Đừng tưởng được tham gia vai

Anh từng hụt vai Malekith trong Thor: The Dark World, nhưng lại được chọn vào vai chẳng mấy khá khẩm hơn là ác nhân Kaecilius trong Doctor Strange. Đạo diễn Scott Derrickson đã chọn một ác nhân đơn giản để phức tạp hóa tuyến nhân vật chính và tính huyền bí của bộ phim, và thực sự mà nói Kaecilius chỉ như kẻ phá họai với đầu óc rỗng tuếch. Nhân vật này hoàn toàn không để lại dấu ấn gì trong MCU và cũng là vai diễn đáng quên trong sự nghiệp lừng lẫy của tài tử người Đan Mạch.

3. Christopher Eccleston ( Malekith – Thor: The Dark World):

Đừng tưởng được tham gia vai

Nếu có một hàng dài vai ác nhân vô nghĩa trong MCU thì vai diễn Malekith của Christopher Eccleston trong Thor: The Dark World sẽ xếp vào một trong những vai tệ nhất. Khán giả không khỏi thất vọng khi biết rằng tài tử Christopher Eccleston (người từng rất thành công trong các bộ phim như The Others, 28 Days Later) được giao vai diễn này. Trong truyện tranh, Malekith thuộc dòng tộc Dark Elf, kẻ muốn kiểm soát vũ trụ. Nhưng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc, bộ phim không cố gắng khắc họa tâm lý nhân vật, mà thực tế hắn ta lại chỉ là cầu nối cho mối tình Thor Jane .

4. Benicio del Toro (The Collector - Thor 2, Guardian of the Galaxy):

Đừng tưởng được tham gia vai

Sau khi xuất hiện trong đoạn phim giữa credits của Thor: The Dark World, nhân vật khó lường The Collector tái xuất với nhiều đất diễn hơn trong Guardians of the Galaxy. Tuy nhiên, vai diễn một nhà sưu tầm các vật phẩm kỳ dị của tài tử kỳ cựu từng đoạt giải Oscar - Benicio del Toro vẫn cứ thế trôi vào quên lãng và gần như không còn được nhắc tới trong vũ trụ Marvel sau này nữa.

5. Ben Kingsley (Mandarin - Iron Man 3:

Đừng tưởng được tham gia vai

Những tưởng là kẻ thù mạnh nhất với Iron Man, vai ác nhân Mandarin của tài tử Ben Kingsley hoá ra chỉ là một con rối được thuê về để diễn trò che mắt. Thủ thuật này của Marvel đã đem lại sự bất ngờ cho khán giả và tất nhiên là không ít hụt hẫng bởi lẽ, Ben Kingsley, người từng giành giải Oscar nam chính xuất sắc nhất lại được sử dụng trong phim chỉ với mục đích gây cười.  

6. Anthony Hopkins (Odin - Thor 1,2,3):

Đừng tưởng được tham gia vai

Việc tài tử lão làng của Hollywood gia nhập vũ trụ siêu anh hùng Marvel với vai thần Odin cũng là điểm nhấn quan trọng trong bộ ba phim Thor. Tuy nhiên với đất diễn mờ nhạt cùng cách kể câu chuyện không mấy sáng tạo đã phần nào chôn vùi đi tài năng của ông. Chính Anthony Hopkins từng thừa nhận rằng ông đã muốn quên đi vai diễn của mình trong The Dark World vì chẳng có gì đáng nhắc tới. May mắn rằng cuối cùng nam diễn viên từng đoạt giải Oscar cũng kết thúc tốt đẹp cho nhân vật của mình với cái chết đầy ý nghĩa trong Thor: Ragnarok.

7. Hugo Weaving (Red Skull - Captain America: The First Avenger):

Đừng tưởng được tham gia vai

Hiếm khi có nhân vật phản diện nào có cơ hội xuất hiện trở lại trong những loạt phim siêu anh hùng của Marvel. Nhân vật Red Skull của Hugo Weaving cũng không ngoại lệ. Điều này khiến các fan truyện tranh không khỏi thất vọng. Vì không những diễn xuất của Hugo Weaving quá thuyết phục mà nhân vật Red Skull cũng là một trong những nhân vật phản diện có chiều sâu và được fan yêu thích nhất MCU.

8. Gwyneth Paltrow (Pepper Potts - Iron Man 1,2,3 và Avengers):

Đừng tưởng được tham gia vai

Vai trò của cô thư ký và cũng là người tình của Tony Stark qua diễn xuất của minh tinh Gwyneth Paltrow được thể hiện rõ nét nhất trong bộ ba phim Iron Man. Tuy nhiên đến khi biệt đội Avenger xuất hiện, Pepper hầu như bị lãng quên hoàn toàn. Đến Captain America: Civil War, cô vẫn đóng một vai trò trong câu chuyện về Iron Man, nhưng lại không được xuất hiện. Sắp tới, nhân vật này có thể sẽ tái xuất trong Avengers: Infinity War. Fan hy vọng sẽ nhìn thấy Gwyneth Paltrow thể hiện được khả năng diễn xuất của mình khi nhân vật của cô có nhiều đất diễn hơn.

Được nhận vai diễn lớn trong những bộ phim bom tấn chưa chắc đã là may mắn cho những diễn viên trong ngành. Đôi khi chính những vai diễn đó lại "bóp chết" chính sự nghiệp của họ mà chẳng ai hay biết!