Những ưu - khuyết khi một người đàn ông gia trưởng yêu bạn thật lòng

16:00 03/07/2014

Tình yêu có hàng nghìn định nghĩa, từ chi tiết đến đơn giản. Chắc chắn rằng bạn cũng từng tự đi tìm cho mình một định nghĩa về nó. Nhưng đã ai từng đưa ra định nghĩa về tình yêu của một người đàn ông gia trưởng chưa?


Nói về gia trưởng không có gì là khó nhận biết: Hiền lành nhưng cục tính, yêu thương vợ con (người gia trưởng ít khi ngoại tình lắm đấy!),  có trách nhiệm với gia đình nhưng lại luôn cho mình là đúng, coi mình là "trung tâm của vũ trụ" mà người làm vợ phải luôn nghe theo sự sắp đặt của người chồng. Người gia trưởng có rất nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm thì cũng không hề thiếu.

- Anh ấy gia trưởng, không thích khi bạn ăn mặc hở hang ngay cả khi ở bề bơi. Nhưng nếu bạn nhất quyết mặc, anh ấy sẽ phải ngậm ngùi chấp nhận và âm thầm để ý, dè chừng những ánh mắt xung quanh bạn, thậm chí là thể hiện "quyền sở hữu" của mình bằng cách kè kè bên bạn, hoặc có một vài hành động thân mật với bạn chẳng hạn.

- Anh ấy luôn dùng sự gia trưởng của mình để đưa ra những cấm đoán mà đôi khi bạn cảm thấy nó là vô lý. Chẳng hạn việc sau khi kết hôn bạn chắc chắn phải là người cơm nước, dọn dẹp, giặt quần áo... tất tần tật mọi thứ trong nhà.

Còn anh ấy chỉ việc kiếm tiền mang về làm giàu cho cái két của gia đình. Nhưng những lúc bạn vì công việc chồng chất mà mệt mỏi, hoặc có công chuyện mà về muộn giờ nấu cơm, anh ấy tuy không biết nấu nướng nhưng cũng lăn vào bếp làm vài món đơn giản để nhét vào bụng, chờ bạn về rồi cả hai cùng ăn đêm bữa nữa. Tất nhiên là khi đó bạn phải "nhờ vả" người ta trước. Ví dụ như một cuộc gọi về nhà thông báo hôm nay về muộn chẳng hạn. Anh ấy sẽ thông cảm cho bạn thôi.

- Vì gia trưởng nên anh ấy muốn bạn luôn nghe theo sự sắp xếp của anh ấy. Nếu không nghe theo tức là không tôn trọng chồng. Nhưng thực ra chỉ cần bạn khéo léo phân tích cái này nên cái kia không nên hoặc góp ý về tính gia trưởng của anh ấy thì không có gì là không thay đổi được.

Nói tóm lại, một người đàn ông gia trưởng nên yêu và cưới một người vợ thấu hiểu và khéo léo thay vì lấy người chỉ biết tăm tắp nghe theo ý mình.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hạ Dương Vũ, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải.

Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!