Lộ diện người thay thế Văn Thanh trong đội hình tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018?

16/10/2018, 20:00 GMT+07:00

HLV Park Hang-seo đang đứng trước bài toán khó để tìm ra người có thể thay thế vị trí hậu vệ cánh phải của Văn Thanh.

Trước khi lên danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã gặp khó khăn rất lớn khi hậu vệ phải Vũ Văn Thanh không thể lên tuyển vì chấn thương dây chằng đầu gối. Đây là một mất mát lớn cho đội tuyển Việt Nam, bởi trong hai năm gần đây, Văn Thanh chính là cái tên không thể thay thế ở vị trí hậu cánh phải.


Chấn thương của Văn Thanh khiến thầy Park phải đau đầu.
Chấn thương của Văn Thanh khiến thầy Park phải đau đầu.

HLV Park Hang-seo hiện đang gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra người thay thế phù hợp cho cầu thủ của HAGL. Ở những buổi tập vừa qua, thầy Park đang cố gắng tìm kiếm một phương án đủ tốt để thi đấu vị trí cánh phải. Nhưng với những con người hiện đang có trong tay, vị chiến lược gia 49 tuổi vẫn phải thử nghiệm, chọn lựa và chờ thời gian trả lời.

Trong hai buổi tập gần đây nhất, HLV Park Hang-seo đã lần lượt xếp Minh Vương và Văn Đức đá vị trí hậu vệ cánh phải. Đây là những lựa chọn khá bất ngờ bởi vị trí sở trường của hai tuyển thủ trên là ở hàng tiền vệ. Nếu như Minh Vương tỏ ra hoàn toàn không phù hợp ở vi trí này, thì Văn Đức cũng chẳng khá hơn bởi anh không phải là mẫu cầu thủ giàu thể lực và sức bền.


Minh Vương và Văn Đức đã được thầy Park thử nghiệm trong giai đoạn vừa qua.
Minh Vương và Văn Đức đã được thầy Park thử nghiệm trong giai đoạn vừa qua.

Dù vậy, trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải. Bản thân Đức Huy từng đá hậu vệ phải trong khoảng thời gian đầu sự nghiệp. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải cũng từng đảm nhận khá tốt vị trí này trong màu áo của U23 Việt Nam tại Sea Games 2015.


Hải Quế và Đức Huy đang là 2 cái tên sáng giá để thay thế Văn Thanh.
Hải Quế và Đức Huy đang là 2 cái tên sáng giá để thay thế Văn Thanh.

Vào 23h00' đêm nay, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập luyện nửa tháng. Chắc chắn đây là quãng thời gian thích hợp nhất để thầy Park tiếp tục thử nghiệm và tìm kiếm một gương mặt khả dĩ nhất. Khủng hoảng ở hành lang cánh phải được giải quyết, đội tuyển Việt Nam sẽ có toàn vẹn sức mạnh như những gì mà U23 Việt Nam hay Olympic Việt Nam từng thể hiện được trước đây. Hãy chờ xem thầy Park sẽ giải quyết bài toán khó này như thế nào.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!