Đâu là những ứng dụng "thủ phạm" đang ngày ngày rút cạn pin iPhone của bạn?

27/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Những ứng dụng tuy quen thuộc nhưng lại chính là "thủ phạm" chính khiến iPhone của bạn ngày càng hao pin.

Đâu là những ứng dụng

Chiếc iPhone của bạn có thể được Apple trang bị viên pin lớn, hoạt động được cả ngày hoặc hơn. Dù vậy, iPhone của bạn vẫn dễ hết pin như thường và nguyên nhân chính là vì một số ứng dụng có trong máy. Các app làm giảm tuổi thọ pin của iPhone đều phổ biến, quen thuộc và phần lớn đều có mặt trong iPhone của hầu hết người dùng.

1. YoutubeYouTube là một ứng dụng rất được mọi người yêu thích. Tại đó, người dùng có thể xem video, nghe nhạc hay xem livestream. Nhưng ứng dụng phát trực tuyến này cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cạn kiệt pin của iPhone. Cách duy nhất khắc phục điều này nằm ở người dùng. Theo đó, họ phải tự theo dõi và điều chỉnh thói quen sử dụng Youtube của mình. Bên cạnh đó, người dùng có thể giới hạn thời gian xem Youtube của mình bằng cách sử dụng tính năng Remind trên iPhone. 

YouTube là một ứng dụng rất được mọi người yêu thích. Tại đó, người dùng có thể xem video, nghe nhạc hay xem livestream. Nhưng ứng dụng phát trực tuyến này cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cạn kiệt pin của iPhone. Cách duy nhất khắc phục điều này nằm ở người dùng. Theo đó, họ phải tự theo dõi và điều chỉnh thói quen sử dụng Youtube của mình. Bên cạnh đó, người dùng có thể giới hạn thời gian xem Youtube của mình bằng cách sử dụng tính năng Remind trên iPhone. 

2. Facebook

Đâu là những ứng dụng

Ứng dụng mạng xã hội lớn nhất cũng đồng nghĩa với việc Facebook sẽ tốn một lượng pin lớn nhất. Mỗi lần bật ứng dụng Facebook lên là mỗi lần người dùng phải "đánh đổi" bằng một lượng pin kha khá. Lý do Facebook làm pin iPhone chính là vì ứng dụng này chạy ngầm trong rất nhiều hoạt động của điện thoại như đồng bộ hóa các cập nhật, danh bạ, gửi thông báo (notification) và nhiều quy trình nền khác nữa. Để cải thiện, người dùng có thể tắt tính năng gửi thông báo của Facebook. Ngoài ra, bạn có thể xóa ứng dụng này khỏi thiết bị, thay vào đó, lướt Facebook trên Safari sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin hơn rất nhiều.

3. Messenger

Đâu là những ứng dụng

Ứng dụng Messenger cùng với Facebook tạo thành một "combo" ứng dụng bào mòn pin của iPhone bạn. Cũng tương tự Facebook, Messenger là một ứng dụng chạy nền khi nó đồng bộ danh bạ của bạn, làm mới, cập nhật, nhận tin nhắn và gửi thông báo trong cả ngày dài. Cách khắc phục tình trạng Messenger ngốn pin iPhone chính là... gỡ bỏ ứng dụng này khỏi thiết bị ngay lập tức. Bởi hãy nhớ rằng, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn trên Facebook mà không cần cài đặt Messenger. Các ứng dụng nhắn tin khác cũng ngốn không ít pin của iPhone, chính vì thế, iMessage có sẵn trên iPhone là một sự lựa chọn đáng thử dành cho bạn. iMessage giờ cũng được Apple "tân trang" với nhiều tính năng mới khiến cho cuộc hội thoại không còn diễn ra nhàm chán nữa.

4. Google Maps

Đâu là những ứng dụng

Google Maps là một ứng dụng quan trọng, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Song, ứng dụng này cũng là nguyên nhân khiến iPhone dễ bị hao pin dù được trang bị viên pin dung lượng lớn thế nào. Nguyên nhân là vì Google Maps là ứng dụng hoạt động dựa trên địa điểm người dùng. Việc xác định vị trí, dùng vệ tinh kết nối người dùng là một quá trình dài, phức tạp. Trong khi đó, Google Maps lại luôn sử dụng địa điểm người dùng để hoạt động, chính vì thế, không khó hiểu khi iPhone của bạn ngày càng hao pin.

(Ảnh: Tổng hơp)