Những tuyệt chiêu tiếp cận sao quốc tế của fan Việt

12/04/2014, 10:48 GMT+07:00

Người hâm mộ trẻ đã không ngần ngại khó khăn cũng như có hẳn chiến lược tiếp cận riêng các ngôi sao mà mình yêu mến.

Người hâm mộ trẻ đã không ngần ngại khó khăn cũng như có hẳn chiến lược tiếp cận riêng các ngôi sao mà mình yêu mến.

Xem thêm:

> Lee Jong Suk "coi thường" fan tại sân bay

> Những kỷ niệm đón hụt sao Hàn của fan Việt

> Những vụ chết vì thần tượng làm rung động thế giới

Không còn đơn giản với việc đóng quân ở sân bay, khách sạn hay chạy theo xe để có được trải nghiệm ngắn ngủi ngắm nhìn thần tượng bằng xương bằng thịt như những ngày đầu dàn sao ngoại đổ bộ vào Việt Nam, một vài năm trở lại đây, các fan đã không ngần ngại chịu chi tiền khủng cũng như vắt óc suy nghĩ cách tiếp cận riêng, dù nếu may mắn thành công thì khoảnh khắc chạm mặt cũng chỉ tính bằng đơn vị từng giây.

Kiên trì, quyết tâm

Nếu như các buổi họp báo có sự xuất hiện của Idol Hàn được cho là bất khả xâm phạm, thì những chương trình khác dù vẫn có sự kiểm soát của ban tổ chức lẫn lực lượng bảo vệ hùng hậu, nhưng với những fan có kinh nghiệm và sự quyết tâm thì không có gì là không thể.

Cách đây không lâu, khi hai ngôi sao TVB Dương Di Ngô Trác Hy đến Việt Nam trong chương trình giao lưu do một đài truyền hình cáp tổ chức, H.V (Phú Nhuận) dù đã được diện kiến thần tượng ở sân bay và có vé tham gia buổi offline fan ngay sau đó, cô nàng vẫn khát kháo được ngắm nhìn thật kỹ hai ngôi sao mình yêu thích, đặc biệt là nữ diễn viên Cung tâm kế.

Với mối quan hệ của mình, H.V tìm ra được địa điểm và thời gian tổ chức buổi họp báo gặp gỡ truyền thông tổ chức tại một khách sạn lớn tại trung tâm TP.HCM. Không ngần ngại, cô và một người bạn cùng FC Dương Di quyết định đến thẳng khách sạn này. Sau một vài thủ thuật, H.V đã có một chỗ trong buổi họp báo. Tấm ảnh chụp cùng Dương Di chính là thành quả mà H.V có được sau cú chơi liều này.

Dương Di - Ngô Trác Hy
Dương DiNgô Trác Hy trong lần đến họp fan tại TP HCM

H.V tiết lộ bí quyết chính là “không được gây chú ý dưới bất cứ hình thức nào”. Dù có đang sung sướng và cuồng đến mức nào, cô cũng không được phép thể hiện ra điều này mà phải giữ bình tĩnh hết mức, kiên nhẫn chờ đợi đến khi có cơ hội mới dám tiếp cận. Một điều đặc biệt nữa là khi thâm nhập vào những buổi họp báo này, cách ăn mặc cũng cũng phải thật lịch sự. Những trang phục gây chú ý như có in hình Idol là điều tối kỵ.

Còn với hai cô gái T.NN.Đ, kỷ niệm được gặp David Archuleta trong dịp chàng ca sĩ Mỹ đến trình diễn trong chương trình Idol Music Event vào năm 2011 lại dễ dàng hơn rất nhiều. Là thành viên FC David Archuleta, T.NN.Đ (TP.HCM) với sự hỗ trợ của ban tổ chức và ê-kíp của David thậm chí được tạo điều kiện để đường đường chính chính tặng quà cho thần tượng ngay trong buổi họp báo. Tất nhiên, những trường hợp fan được mời đích danh đến tham gia những buổi họp báo này là trường hợp cực kỳ hiếm hoi.

Lập chiến lược cụ thể

Các ngôi sao quốc tế đến Việt Nam để biểu diễn đều dành thời gian để tổng duyệt trước đêm diễn chính thức. Đây chính là cơ hội đầu tiên các fan bắt đầu chuyến hành trình theo chân Idol của mình.

Trong các ngôi sao quốc tế, có lẽ David Archuleta chính là người chịu chơi nhất. Sau khi đồng ý cho fan tham gia buổi họp báo diễn ra tại TP.HCM , đến khi ra Hà Nội, FC của anh chàng cũng được trực tiếp theo dõi buổi tổng duyệt tại trung tâm triển lãm Giảng Võ và thậm chí được anh chàng hỏi thăm trò chuyện.

David Archuleta
Các fan của David Archuleta là những người may mắn nhất với sự cởi mở của ê-kíp nam ca sĩ.

Còn những buổi tổng duyệt của các Idol Hàn thường được kiểm soát rất kỹ lưỡng, chỉ một số ít thành viên trong ê-kíp mới có thể bước vào bên trong sân khấu để theo dõi. Tuy nhiên điều này không cản bước các fan cuồng chen chân dưới trời nắng chỉ để tìm kiếm sự may mắn.

Theo tiết lộ của L.V (Bình Tân) - một fan SNSD có kinh nghiệm theo chân sao Hàn tại Việt Nam - ba địa điểm chính các Idol buộc phải lui tới là sân bay, sân vận động và khách sạn. Các fan phải cân nhắc nơi có nhiều cơ hội để gặp nhất, tuyệt đối đừng nghĩ đến việc đuổi theo xe vì xác xuất gặp gỡ thấp và thậm chí rất nguy hiểm, làm mất hình ảnh trong mắt Idol. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là “không đi đông, càng tỉnh càng tốt và thân thiện với nhân viên trong đoàn”.

T.V sau một vài lần thất bại ê chề đã được ngồi ngay gần nơi Wondergirl dùng bữa sáng khi các cô gái đến trình diễn trong chương trình M LIVE MO.A 2012 vào cuối năm 2011. Không chụp hình, không trò chuyện, chỉ cần nhìn ở khoảng cách gần cũng đã khiến T.V hạnh phúc.

Hay như việc nhóm fan bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mướn phòng ở chung khách sạn với Idol cũng đã từng được áp dụng dù có thể sự "đầu tư" này là công cốc.

Tôn trọng Idol tuyệt đối

SNSD
Các Idol sẵn sàng thân thiện nếu họ không cảm thấy mọi việc đang mất kiểm soát.

Khát khao được gặp mặt Idol và có cách tiếp cận riêng, nhưng các fan đều nhận thức rất rõ việc tôn trọng quyền tự do cũng như khiến thần tượng cảm thấy thật sự thoải mái khi đến trình diễn tại Việt Nam.

L.V tâm sự có nhiều dịp nếu biết tận dụng, cô đều có thể chạm mặt thần tượng ở khoảng cách rất gần, nhưng điều quan trọng nhất vẫn phải biết cách dừng lại đúng lúc. Sau nhiều lần để ấn tượng không hay trong mắt các Idol, fan Việt cũng đang dần ghi điểm bằng những hành động đẹp và có ý thức. Nắm bắt mọi cơ hội cũng không có nghĩa phải bất chấp tất cả để để đưa mình vào vị trí nguy hiểm cũng như đánh mất hình ảnh trong mắt các ngôi sao.

Như thành viên Yoona của SNSD từng chia sẻ trên một talkshow rằng mỗi khi nhìn khán giả chờ đợi mình ở sân bay, cô đều cảm thấy rất lo lắng họ sẽ gặp chuyện không hay nếu như nhất quyết theo chân nhóm bằng mọi cách. Dĩ nhiên, không ai muốn Idol của mình phải lo lắng như vậy.

Hình ảnh hàng nghìn người chen chân nhau để theo đoàn phim của Running Man tại Hà Nội vào năm 2013 là điều mà không một ai muốn lặp lại một lần nữa.